VACCINE VERO CELL Mức Hiệu Quả – An Toàn Và Tác Dụng Như Thế Nào?

Vắc xin VERO CELL là vắc xin Covid-19 đầu tiên được phát triển bởi một quốc gia không thuộc phương Tây, đã được WHO phê duyệt. Giúp mang lại “hiệu quả tích cực” và có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các trường hợp nặng.

Vậy Vaccine Vero Cell mang lại hiệu quả và độ tin cậy như thế nào?

Vero Cell là tên của loại vắc xin Covid-19 bất hoạt do Viện Nghiên cứu Sinh học Bắc Kinh, thuộc Tập đoàn Y dược Trung Quốc (Sinopharm) nghiên cứu và sản xuất. Loại vắc xin này của Trung Quốc được phát triển theo phương pháp truyền thống, sử dụng các hạt virus bất hoạt, không giống như vắc xin Pfizer và Moderna của Mỹ được điều chế bằng công nghệ mRNA.

Sinopharm là nhà sản xuất vắc xin lớn nhất Trung Quốc, với hơn 1.500 công ty con và hơn 200.000 nhân viên trải khắp toàn cầu. Năm 2020, đơn vị này đứng thứ 145 trong danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới, với doanh thu đạt hơn 70 tỷ USD.

Xem thêm: [Tiêm Vaccine Mũi 2] Những lưu ý cần biết trước khi tiêm

Những điều cần biết về Vaccine Vero Cell
Những điều cần biết về Vaccine Vero Cell

Vero Cell hoạt động như thế nào?

Giống như các loại vắc xin bất hoạt khác, sau khi vi rút bất hoạt trong vắc xin Tế bào Vero được tiêm vào cơ thể, chúng sẽ kích thích hệ thống miễn dịch sản sinh ra kháng thể và khiến cơ thể sẵn sàng đáp ứng với tình trạng bệnh. bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Thành phần vắc xin Vero Cell được bổ sung thêm nhôm hydroxit để tăng cường phản ứng của hệ miễn dịch.

Lưu ý, vắc xin Sinopharm cần được bảo quản ở nhiệt độ 2 º – 8oC và không được đông lạnh. Lọ vắc xin chưa mở được bảo quản ở 2ºC – 8ºC được phép sử dụng trong vòng 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Các lọ vắc xin đã mở nắp phải được sử dụng trong vòng 6 giờ kể từ khi mở và phải được bảo quản ở nhiệt độ 2ºC – 8oC. Bảo quản tránh ánh nắng trực tiếp.

Vero Cell mang lại hiệu quả đến đâu?

Ngày 7/5/2021, vắc xin Sinopharm đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) với hiệu quả bảo vệ chống lại mầm bệnh Covid-19 lên đến 78,2%, theo kết quả hậu lâm sàng được khuyến cáo. dành cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Trong khi đó, vắc-xin Sinopharm có hiệu quả 79% trong việc giảm tỷ lệ nhập viện đối với Covid-19 và các trường hợp không nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Đánh giá chung về vắc xin Sinopharm, các chuyên gia cho biết, vắc xin này có hiệu quả với hầu hết các trường hợp mắc bệnh, là mắt xích trong việc giải quyết tình trạng thiếu vắc xin Covid-19 trên toàn cầu.

Ngày 3/6/2021, Việt Nam chính thức cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Sinopharm, trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiện vắc xin Sinopharm đang được cung cấp cho hơn 70 quốc gia, trong đó có các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Philippines và Singapore.

Tuy nhiên, dữ liệu để đánh giá tính an toàn của vắc-xin ở những người trên 60 tuổi là không nhiều vì chưa có đủ các nghiên cứu lâm sàng.

Tiêm Vero Cell như thế nào tốt nhất?

Theo Nhóm cố vấn chiến lược của WHO (SAGE), vắc xin Sinopharm được sử dụng dưới dạng tiêm bắp, với liều lượng 0,5 ml mỗi liều, với phác đồ 2 liều, cách nhau 3 đến 4 liều so với liều đầu tiên. tuần.

Vắc xin Tế bào Vero của Sinopharm được chỉ định tiêm cho những người từ 18 tuổi trở lên. Nếu liều thứ hai bị trì hoãn hơn 4 tuần, nó nên được tiêm càng sớm càng tốt.

Một số phản ứng sau tiêm vaccine vero cell thường gặp phải?

Giống như bất kỳ loại vắc xin nào khác, vắc xin tế bào Vero của Sinopharm có thể có một số tác dụng phụ ở một số người. Các biến cố bất lợi được báo cáo chủ yếu là nhẹ đến trung bình và tồn tại trong thời gian ngắn và thường sẽ biến mất sau vài ngày, trong hầu hết các trường hợp. Để giảm tác dụng phụ, bạn có thể chườm mát tại chỗ tiêm. Uống nhiều nước và mặc quần áo nhẹ để giảm cảm giác khó chịu do sốt.

Một số phản ứng về loại Virus Vero Cell như thế nào?
Một số phản ứng về loại Virus Vero Cell như thế nào?

Phản ứng tại chỗ tiêm (Rất phổ biến ≥1 / 10): Đau tại chỗ tiêm, đỏ, sưng, cứng, ngứa

Phản ứng toàn thân (Rất phổ biến ≥1 / 10): Nhức đầu, sốt, mệt mỏi, đau cơ, đau khớp, ho, khó thở, buồn nôn, tiêu chảy, ngứa

Phản ứng toàn thân (Không phổ biến 1 / 1.000 đến <1>

  • Chóng mặt, chán ăn, đau họng, khó nuốt, sổ mũi.
  • Táo bón, quá mẫn cảm.
  • Hôn mê, lơ mơ, khó ngủ, hắt hơi, viêm mũi họng.
  • Ngạt mũi, khô họng, cảm cúm, giảm lạnh, chân tay đau nhức, hồi hộp + Đau bụng, mẩn ngứa, niêm mạc da bất thường, mụn trứng cá, bệnh mắt, bệnh tai.
  • Khó chịu, sưng hạch bạch huyết
  • Ớn lạnh, rối loạn chức năng vị giác, mất vị giác, dị cảm, run, rối loạn chú ý,
  • Chảy máu cam, hen suyễn, ngứa họng, viêm amidan, khó chịu, đau cổ, đau hàm, u cổ, loét miệng, đau răng, rối loạn thực quản.
  • Viêm dạ dày, đổi màu phân, bệnh nhãn khoa, mờ mắt, kích ứng mắt,
  • Đau tai, hồi hộp, tăng huyết áp, huyết áp thấp, tiểu không tự chủ, chậm kinh.
  • Phản ứng phản vệ.

Ở một số đối tượng, không có phản ứng phụ khi tiêm vắc-xin Sinopharm, nhưng điều này không có nghĩa là vắc-xin không mang lại hiệu quả bảo vệ.

Video chia sẻ của Bác sĩ Ngọc về VERO CELL Mức Hiệu Quả – An Toàn Và Tác Dụng tốt nhất:

Bài viết trên đây, Bác sĩ Ngọc đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thuốc tiêm chủng vaccine vero cell mang lại hiệu quả nhất. Ngoài những kiến thức này, bạn còn thắc mắc gì khác, hãy liên hệ trực tiếp với Bác sĩ Ngọc để được giải đấp nhanh nhất có thể.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận