Uống OMEGA THREE KRILL OIL có tác dụng gì? | Dr Ngọc

Omega Three Krill Oil đang thu hút sự quan tâm của nhiều người hiện nay vì lợi ích mà nó mang lại. Điều đặc biệt là cơ thể không tự tổng hợp được dầu nhuyễn thể Omega 3 Krill mà cần phải bổ sung thông qua thực phẩm.

Vậy Omega Three Krill Oil là gì? Và điều mà bạn cần biết về dầu nhuyễn thể là gì?

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ rõ với mọi người về Omega Three Krill Oil. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết hôm nay nhé!

 

1. Omega Three Krill Oil là gì?

omega three krill oil

omega three krill oil

Omega Three Krill Oil là một sự lựa chọn tốt cho việc bổ sung dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe, đang trở nên ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Nguồn gốc của dầu nhuyễn thể Krill là từ một loại loài giáp xác được biết đến như nhuyễn thể, tồn tại tự nhiên trong thức ăn của cá voi, chim cánh cụt và các loài sinh vật biển khác ở khu vực Nam Cực.

Sự đặc biệt của dầu nhuyễn thể Krill là chứa axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA), hai thành phần chủ chốt của nhóm Omega-3. DHA và EPA đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể và được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe.

Dầu nhuyễn thể Krill được xem là một sự thay thế hoàn hảo cho dầu cá vì cung cấp DHA và EPA, đặc biệt trong trường hợp không thể tiếp cận đủ lượng hải sản theo khuyến nghị hàng tuần. Các chuyên gia khuyến nghị việc bổ sung DHA và EPA để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt đối với những người có sở thích ẩm thực hoặc các ràng buộc dinh dưỡng khác.

Tuy dầu nhuyễn thể Krill được cho là hấp thụ tốt hơn so với dầu cá, nhưng cần thêm nghiên cứu để kiểm chứng điều này. Dù vậy, dầu nhuyễn thể Krill vẫn được xem là một lựa chọn dinh dưỡng tốt, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

2. Tác dụng của Omega Three Krill Oil là gì?

2.1 Cải thiện nồng độ lipid trong máu và tăng cường bảo vệ sức khỏe tim mạch

Các chất béo omega-3, đặc biệt là DHA và EPA, được coi là có lợi cho sức khỏe của hệ tim mạch. Nghiên cứu đã chứng minh rằng cả dầu cá và dầu Krill đều có khả năng điều chỉnh hàm lượng lipid trong máu. Ngoài ra, chúng cũng giúp giảm hàm lượng chất béo trung tính và các loại chất béo khác trong máu.

Một nghiên cứu so sánh tác dụng của dầu Krill và omega-3 tinh khiết đối với mức cholesterol và chất béo trung tính. Kết quả cho thấy chỉ có dầu Krill mới tăng hàm lượng cholesterol tốt (HDL-cholesterol). Nó cũng hiệu quả hơn trong việc giảm triệu chứng viêm, mặc dù liều lượng thấp hơn. Tuy nhiên, omega-3 tinh khiết lại có hiệu quả cao hơn trong việc giảm lượng triglyceride.

Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng dầu Krill có hiệu quả trong việc giảm nồng độ cholesterol xấu (LDL) và triglyceride. Ngoài ra, dầu Krill cũng có khả năng cải thiện đáng kể điểm kháng insulin và chức năng của các lớp lót trong các mạch máu, từ đó hỗ trợ phòng ngừa bệnh đái tháo đường.

 

2.2 Nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt đối đối với cơ thể

Cả dầu Krill và dầu cá đều chứa hai loại chất béo Omega-3 là DHA và EPA. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất béo trong dầu Krill có khả năng hấp thụ và sử dụng trong cơ thể tốt hơn so với các loại chất béo trong dầu cá, do phần lớn chất béo Omega-3 trong dầu cá tồn tại dưới dạng triglycerid.

Ngoài ra, một phần lớn chất béo Omega-3 trong dầu Krill được tìm thấy dưới dạng phospholipid, một dạng dễ hấp thu hơn vào máu so với triglycerid. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu Krill có hiệu quả cao hơn trong cung cấp chất béo Omega-3 vì có chứa các dạng chất béo khác nhau.

Một nghiên cứu so sánh hàm lượng DHA và EPA trong dầu Krill và dầu cá không phát hiện sự khác biệt đáng kể về lượng DHA và EPA giữa hai loại dầu này. Tuy nhiên, dầu Krill được cho là hiệu quả hơn trong việc tăng nồng độ chất béo Omega-3 trong máu. Tuy nhiên, cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định liệu dầu Krill thực sự có khả năng cung cấp chất béo Omega-3 hiệu quả hơn sinh học so với dầu cá hay không.

 

2.3 Giúp giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt

Một số nghiên cứu đã phát hiện rằng việc bổ sung omega-3, dầu cá, đặc biệt là dầu Krill, có thể giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể không cần phải sử dụng thuốc giảm đau.

Nghiên cứu so sánh tác dụng của dầu Krill và dầu cá đối với phụ nữ mắc hội chứng tiền kinh nguyệt đã chỉ ra rằng cả hai loại dầu đều giảm đáng kể triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, những phụ nữ sử dụng dầu nhuyễn thể cần ít thuốc giảm đau hơn so với những người sử dụng dầu cá. Kết quả này cho thấy dầu nhuyễn thể có hiệu quả thậm chí còn cao hơn so với các nguồn cung cấp omega-3 khác trong việc giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt.

 

 

2.4 Có tác dụng chống viêm

omega three krill oil

omega three krill oil

Các axit béo omega-3 có trong dầu Krill và dầu cá đã được kiểm chứng là có khả năng chống viêm quan trọng cho cơ thể. Đặc biệt, do các axit béo omega-3 trong dầu nhuyễn thể dễ hấp thu hơn nên nhiều chuyên gia cho rằng dầu nhuyễn thể có hiệu quả hơn trong việc chống viêm so với các nguồn omega-3 khác từ các loại sinh vật biển. Hơn nữa, dầu nhuyễn thể còn chứa astaxanthin, một loại sắc tố màu hồng cam có tác dụng chống viêm và chống oxi hóa.

Nghiên cứu đang tiến hành khám phá những tác dụng cụ thể của dầu Krill đối với các loại viêm trong cơ thể. Dầu Krill có khả năng ức chế hình thành các ổ viêm khi vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể. Một nghiên cứu trên 25 người có mỡ máu tăng nhẹ đã cho thấy việc bổ sung 1.000 mg dầu Krill hàng ngày cải thiện tình trạng viêm hiệu quả hơn so với việc bổ sung trực tiếp 2.000 mg omega-3 tinh khiết hàng ngày.

Ngoài ra, một nghiên cứu trên 90 người mắc viêm mãn tính cho thấy việc sử dụng 300mg dầu Krill mỗi ngày có thể giảm tình trạng viêm đến 30% chỉ sau một tháng.

 

2.5 Giúp làm giảm tình trạng viêm và đau các khớp

Với khả năng chống viêm tốt, dầu Krill cũng có thể giảm nhẹ các triệu chứng của viêm và đau khớp.

Thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu Krill giảm đáng kể các triệu chứng viêm, giảm độ cứng, suy giảm chức năng và giảm đau ở bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm khớp do thấp và đau xương khớp. Nghiên cứu khác trên 50 người trưởng thành bị đau khớp gối nhẹ cũng cho thấy rằng việc sử dụng dầu nhuyễn thể liên tục trong 30 ngày giúp giảm đáng kể các triệu chứng đau khớp khi ngủ hoặc phải đứng quá lâu.

Các nhà khoa học cũng đã tiến hành nghiên cứu tác dụng của dầu Krill ở chuột bị viêm khớp. Những con chuột được bổ sung dầu Krill đã có cải thiện về điểm số viêm khớp, ít sưng hơn và ít tế bào viêm trong khớp so với nhóm chuột không được bổ sung dầu Krill.

 

 

Trước khi sử dụng Dầu Nhuyễn Thể, mọi người nên cân nhắc kỹ về lợi ích và nguy cơ, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra. Việc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ là quan trọng trước khi tiến hành sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa Omega 3 Krill.

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại dầu cá và các sản phẩm Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm giả mạo hoặc chất lượng kém. Nếu mọi người còn thắc mắc về Omega-3, hãy nhắn tin liên hệ trực tiếp để Bs Ngọc tư vấn cho mọi người nhé!

 

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận