Uống omega 3 krill oil có tác dụng gì đối với sức khỏe? | Dr Ngọc

Uống omega 3 krill oil có tác dụng gì?” là câu hỏi mà Dr Ngọc nhận được khá nhiều trong những ngày qua bởi omega 3 krill oil đang dần trở nên phổ biến hơn. Tương tự như dầu cá, Krill Oil cũng là một nguồn cung cấp Acid Docosahexaenoic (DHA) và Acid Eicosapentaenoic (EPA) – hai loại chất béo Omega-3 chỉ có thể tìm thấy trong các nguồn hải sản. Những chất béo này đóng vai trò quan trọng trong cơ thể và được kết nối với nhiều lợi ích sức khỏe.

Theo báo cáo từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, ăn hải sản được xem là một trong những phương tiện tốt nhất để cung cấp các Acid béo Omega-3 quan trọng. Tuy nhiên, hầu hết người Mỹ không tiêu thụ đủ loại hải sản này. Mặc dù việc sử dụng các chất bổ sung dầu cá đã được quảng cáo là một phương tiện để bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn kiêng phương Tây, nhưng chúng không phải là lựa chọn duy nhất để cung cấp Omega-3 dưới dạng bổ sung.

Thực tế, có những tuyên bố cho rằng Krill Oil, được chiết xuất từ các loài giáp xác nhỏ ở Nam Cực, có thể là một nguồn cung cấp axit béo tốt hơn. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về dầu nhuyễn thể và xem liệu chất bổ sung này phù hợp với bạn hay không.

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ với mọi người việc uống omega 3 krill oil có tác dụng gì. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết ngày hôm nay nhé!

 

 

1. Omega 3 Krill Oil hiểu như thế nào cho đúng?

uống omega 3 krill oil có tác dụng gì?

uống omega 3 krill oil có tác dụng gì?

Dầu nhuyễn thể là một chất bổ sung đang trở nên phổ biến và được sử dụng thay thế cho viên uống dầu cá Omega-3. Được chiết xuất từ nhuyễn thể của loài giáp xác nhỏ, Krill Oil có nguồn gốc từ các loài như cá voi, chim cánh cụt hoặc các sinh vật biển khác. Tương tự như dầu cá, Krill Oil cung cấp Acid docosahexaenoic (DHA) và Acid Eicosapentaenoic (EPA), hai loại chất béo Omega-3 chỉ có trong hải sản.

Theo các nhà nghiên cứu tại Chương trình Nam Cực của Úc, Krill Oil là một chất bổ sung phổ biến được sản xuất từ loài nhuyễn thể giống như tôm nhỏ, được tìm thấy ở đại dương. Theo Amy Kimberlain, người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng có trụ sở tại Miami, “nhuyễn thể” xuất phát từ Na Uy, có nghĩa là “con cá nhỏ”. Chúng sống thành đàn lớn và là một trong những loài động vật phong phú nhất trên trái đất theo Chương trình Nam Cực của Úc. Mặc dù loài nhuyễn thể hầu hết trong suốt, nhưng có một ít màu đỏ trên vỏ của chúng.

Krill Oil được xem là một lựa chọn thay thế cho dầu cá. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Omega-3 trong dầu nhuyễn thể có thể được cơ thể hấp thụ tốt hơn so với Omega-3 trong dầu cá do cách DHA và EPA được “gói gọn” khác nhau. Trong dầu cá, hầu hết DHA và EPA được kết hợp với chất béo trung tính, trong khi hầu hết DHA và EPA trong dầu nhuyễn thể được kết hợp với Phospholipid, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn. Đừng bỏ qua kích thước nhỏ bé của loài giáp xác như nhuyễn thể, bởi chúng là nguồn dinh dưỡng phong phú.

 

2. Uống omega 3 krill oil có tác dụng gì đối với sức khỏe của bạn

Dầu nhuyễn thể có rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà hầu như mọi người không biết. Dưới đây Dr Ngọc sẽ chia sẻ cho mọi người biết về các lợi ích đấy của chúng nhé:

2.1 Giúp trái tim của bạn khỏe hơn mỗi ngày

Các axit béo omega-3 có trong Krill Oil có khả năng giảm đau và viêm, cải thiện sự hoạt động của mạch máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc bổ sung axit béo omega-3 vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Hơn nữa, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu nhuyễn thể có thể giúp giảm huyết áp và tăng cường chức năng tế bào mạch máu, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dầu nhuyễn thể không phải là một loại thuốc và nên được sử dụng kết hợp với một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để tối đa hóa lợi ích cho sức khỏe tim mạch.

 

2.2 Giúp bạn giảm tình trạng viêm trong cơ thể đặc biệt là viêm khớp

Dầu nhuyễn thể có khả năng giúp giảm viêm trong cơ thể. Điều này là do dầu nhuyễn thể chứa các hoạt chất có tính chất chống viêm, trong đó có các axit béo Omega-3 và Omega-6. Những hoạt chất này có khả năng ức chế các phản ứng viêm và giảm sự bài tiết của các chất gây viêm như Prostaglandin.

Khi được sử dụng để massage, dầu nhuyễn thể cũng có thể tăng cường tuần hoàn máu và giảm căng thẳng cơ bắp, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn. Các động tác massage kết hợp với dầu nhuyễn thể cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp ngăn ngừa viêm và các bệnh liên quan đến viêm.

 

2.3 Uống omega 3 krill oil giúp chống lại các gốc tự do có hại

Các gốc tự do là những phân tử không ổn định, không đồng nhất về cặp electron chia sẻ với các phân tử khác, điều này khiến chúng có khả năng tấn công và gây tổn thương cho tế bào trong cơ thể, gây ra nhiều bệnh lý như ung thư, bệnh tim mạch và quá trình lão hóa.

Trong dầu nhuyễn thể, có chứa các hợp chất chống oxy hóa như tocopherol, tocotrienol, carotenoid và phenolic acid, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tác động của các gốc tự do có hại. Các hợp chất này có khả năng cung cấp electron cho các gốc tự do, làm cho chúng trở nên ổn định hơn và không tấn công các tế bào khác trong cơ thể.

Ngoài ra, dầu nhuyễn thể còn chứa các axit béo Omega-3 và Omega-6, có khả năng giảm viêm và bảo vệ tế bào khỏi tổn thương gây ra bởi các gốc tự do. Những tính chất này của dầu nhuyễn thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến stress oxy hóa trong cơ thể.

 

2.4 Uống omega 3 krill oil giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau khớp

uống omega 3 krill oil có tác dụng gì?

uống omega 3 krill oil có tác dụng gì?

Dầu nhuyễn thể có thể hỗ trợ trong việc giảm đau khớp nhờ vào tính chất chống viêm và giảm đau của nó. Viêm khớp thường là nguyên nhân gây đau khớp, và do đó, tính chất chống viêm của dầu nhuyễn thể có thể giúp giảm đau và sưng tại vị trí khớp.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng dầu nhuyễn thể trong các liệu pháp massage có thể giảm đau và sưng ở những người mắc bệnh viêm khớp, bao gồm cả viêm khớp dạng thấp và viêm khớp cổ tay. Hơn nữa, dầu nhuyễn thể cũng có thể cải thiện tính linh hoạt và khả năng di chuyển của các khớp bị đau.

 

3. Uống omega 3 krill oil như thế nào? Uống bao nhiêu là đủ?

Giống như dầu cá, liều lượng dầu nhuyễn thể cần sử dụng phụ thuộc vào hàm lượng DHA và EPA trong sản phẩm bổ sung. Một số hướng dẫn khuyến nghị liều lượng DHA và EPA từ 250 đến 500 mg mỗi ngày. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số người có thể cần liều lượng DHA và EPA cao hơn nhiều, lên đến 4 gam mỗi ngày. Điều quan trọng là trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm bổ sung nào với liều lượng cao hơn khuyến nghị, bạn nên thảo luận với bác sĩ của mình.

 

4. Ai là người nên uống omega 3 krill oil?

uống omega 3 krill oil có tác dụng gì?

uống omega 3 krill oil có tác dụng gì?

Dầu nhuyễn thể có thể được áp dụng như một loại chất bổ sung cho mọi người, nhưng đặc biệt hữu ích cho những người có nguy cơ về bệnh tim mạch hoặc đang chịu ảnh hưởng của bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, dầu nhuyễn thể cũng mang lại lợi ích cho những người gặp vấn đề liên quan đến viêm, loãng xương và các vấn đề về thần kinh. Tuy nhiên, những người đang sử dụng thuốc làm loãng máu hoặc sắp phẫu thuật nên thảo luận với bác sĩ của mình trước khi bắt đầu sử dụng Krill Oil.

 

Trước khi sử dụng Dầu Nhuyễn Thể, mọi người nên cân nhắc kỹ về lợi ích và nguy cơ, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra. Việc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ là quan trọng trước khi tiến hành sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa Omega 3 dầu nhuyễn thể.

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại dầu cá và các sản phẩm Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm giả mạo hoặc chất lượng kém. Nếu mọi người còn thắc mắc về Omega-3, hãy nhắn tin liên hệ trực tiếp để Bs Ngọc tư vấn cho mọi người nhé!

Chuyên Mục:
Bài viết mới: