Uống Collagen một năm mấy lần đảm bảo an toàn?

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến collagen và tầm quan trọng của chúng với sức khỏe, đặc biệt làn da. Vậy uống Collagen một năm mấy lần đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe? Đầy là điều mà rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt với chị em phụ nữ. Hãy cùng, Dr Ngọc tìm lời giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sự bền vững và Collagen

Collagen là một trong những loại protein khá quan trọng giúp giữ vững các mô và xương trong cơ thể. Cũng giống với hệ thống của vô số các loại sợi dây vừa đảm bảo chắc, dẻo dai được đan chéo trong khắp cơ thể. Đặc biệt, với làn da, thì collagen luôn giúp xây dựng cấu trúc, sự đàn hồi cho da gọi là độ nảy.

Đối với lý thuyết giúp tăng cường mức độ collagen của da hoặc giúp ngăn ngừa sự mất mát trong da. Chúng sẽ giúp giữ vững được tuổi thanh xuân khá hiệu quả.

Sự bền vững và Collagen
Sự bền vững và Collagen

Sử dụng uống thẳng từ suối nguồn có tuổi trẻ

Trong collagen có chứa thành phần axit amin hydroxyproline cho làn da trẻ trung. Thêm vào đó prolyl hydroxyproline. Với một đoạn collagen gồm có 2 loại axit amin đều được tìm thấy. Chúng giúp kích hoạt tế bào da in vitro. Đặc biệt, giúp sản xuất thêm lượng axit hyaluronic. Đây là thành phần khá quan trọng giúp tăng cường lượng nước cho da.

Thực chất, cơ thể chúng ta không thể hấp thụ lượng collagen khi ăn vào. Khi nạp collagen đến dạ dày, ruột sẽ bị phân hủy trở thành axit amin hoặc các đoạn nhỏ axit amin. Tất cả những axit amin này đều được tổng hợp thành bất kể protein nào mà không phải Collagen. Trong đó, với tất cả các dạng uống của collagen phần lớn đều thuộc vào Collagen thủy phân. Chúng giúp cơ thể hấp thụ trực tiếp lượng collagen tốt nhất dưới dạng collagen peptide nhỏ và axit amin.

Xem thêm: Bổ sung collagen bằng thực phẩm có hiệu quả không?

Vậy tại sao chúng ta cần bổ sung collagen?

Với đời sống hiện tại, độ tuổi bị lão hóa của con người ngày một giảm đi. Khi bắt đầu bước sang tuổi 25-30 thì dấu hiệu lão hóa ngày càng xuất hiện. Bởi ở độ tuổi này lượng collagen trong cơ thể bắt đầu giảm đi khá nhanh chóng và đều đặt. Theo thời gian trung bình tầm 1,5% lượng Collagen được giữ trữ trong mỗi năm bị mất đi.

Bởi vậy, việc bổ sung collagen giúp mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích về sức khỏe, sắc đẹp lâu dài cho làn da. Bổ sung collagen theo dạng uống đã được chứng minh mang lại hiệu quả cao, bởi khả năng hấp thụ tốt.

Lý do cần bổ sung Collagen
Lý do cần bổ sung Collagen

Cần uống collagen trong bao lâu?

Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng ma có hàm lượng bổ sung collagen khác nhau của từng người. Phần lớn mỗi người đều có thể hấp thụ và dung nạp lượng collagen tầm 1 – 1,5g mỗi ngày. Theo các nhà nghiên cứu chỉ ra, cho dù cơ thể bổ sung lượng collagen ở liều cao mỗi ngày. Chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng tới chức năng thận của người khỏe mạnh.

Mỗi khi chúng ta cần bổ sung collagen quá mức, cơ thể sẽ dự trữ chúng trong tất cả các mô. Trong đó, cơ quan hoặc sẽ đào thải lượng dư thừa ra khỏi cơ thể nếu không được dung nạp.

Tất cả các chuyên gia đều khuyến cáo việc sử dụng collagen theo các liệu trình giúp mang lại hiệu quả khá cao. Với mỗi liệu trình tầm 2 – 3 tháng và tầm 3 – 4 liệu trình cho mỗi năm. Giữa các liệu trình này đều có khoảng nghỉ tầm 1 – 2 tháng. Với điều này sẽ giúp cơ thể phát huy tốt hiệu quả collagen đền từng cơ quan trong cơ thể.

Đối với việc bổ sung collagen trung binh tầm 3-4 liệu trình mỗi năm với đa phần các loại collagen. Nhưng với collagen thủy phân có thể giúp bổ sung liên tục trong các năm qua. Trong đó, với tất cả các liệu được khuyên sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Tiêm collagen: Lợi ích và tác dụng phụ của chúng

Vậy uống collagen trong bao lâu mang lại hiệu quả?

Tùy thuộc vào từng độ tuổi và chu trình tái tạo của mỗi cơ thể ở từng người có tốc độ khác nhau. Đối với độ tuổi 20 – 25 sử dụng collagen chưa đến 3 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Còn trong khi đó với đội tuổi 30-35 mất tầm 4 tuần thì mới nhận thấy hiệu quả. Bởi vậy, việc uống collagen để mang lại hiệu quả đều phụ thuộc vào độ tuổi khác nhau.

Khi đã đạt được hiệu quả mỗi khi uống collagen thì không nên ngừng uống. Bạn cần tiếp tục uống để duy trì hiệu quả lâu dài mang lại sắc đẹp và sức khỏe tốt nhất.

Tìm hiểu bổ sung Collagen trong bao lâu
Tìm hiểu bổ sung Collagen trong bao lâu

Như vậy, trên đây Bác sĩ Ngọc đã chia sẻ với bạn về việc uống collagen một năm mấy lần đảm bảo hiệu quả và an toàn tuyệt đối. Mong rằng với những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp các bạn có thể kinh nghiệm trong việc chăm sóc làn da và sức khỏe tốt nhất. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp tới Dr Ngọc để được giải đáp chi tiết.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận