Uống collagen có phải là chìa khóa làm da bạn trẻ mãi không?

Uống collagen – Chắc chắn, bạn đàng nghe đến collagen và tầm quan trọng của chúng đối với làn da. Nhưng việc ăn nhiều liệu có thực sự giúp tạo ra collagen có trong da nhiều hơn không? Hãy cùng Dr Ngọc trải nghiệm các thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây.

Mối liên kết tạo ra làn da căng mộng, trẻ trung như thế nào

Bạn đang đưa ra thắc mắc, liệu việc ăn uống hàng, hay chính xác là uống hay ăn collagen. Sẽ giúp cung cấp cho cơ thể ra những khối liên kết giúp tạo ra collagen. Có đúng như thế không?

Trước tiên, chúng ta cần phải phân tích kỹ lưỡng về collagen. Đây là một từ khá thông dụng trong các sản phẩm làm đẹp, chất bổ sung và được quảng cáo khá nhiều trên Facebook. Collagen chính là một loại protein khá quan trọng giúp các mô và xương của bạn được liên kết lại với nhau. Đặc biệt, đối với làn da của bạn, collagen còn giúp cung cấp ra cấu trúng và độ đàn hồi của da.

Bởi vậy, theo lý thuyết, việc tăng cường về mức độ Collagen của da. Hoặc giúp ngăn ngừa sự mất đi của cúng, giúp bạn sẽ trông trẻ đẹp hơn.

Lợi ích tuyệt vời của Collagen giúp làn da chăng mịn
Lợi ích tuyệt vời của Collagen giúp làn da chăng mịn

Uống thẳng trực tiếp lượng collage giúp làm trẻ hóa làn da

Trong collagen có chứa axit amin hydroxyproline duy nhất, giúp làn da trẻ trung. Với prolyl-hydroxyproline, đây là một đoạn collagen trong đó bao gồm cả axit amin. Chúng được tìm thấy giúp kích hoạt tế bào da nhằm tạo ra axit amin hyaluronic. Ngoài ra còn một thành phần khác khá quan trọng giúp tăng cường lượng nước cho làn da của bạn.

Nhưng trong đó, bạn không thể kiểm soát với cơ thể mình về mọi mặt. Khi bạn ăn hoặc uống với bất kể loại protein giống như collagen. Dạ dày hoặc ruột nong của mình sẽ tự động phân hủy protein bằng việc sử dụng enzym. Với những mảnh nhỏ này sẽ có thới 3 axit amin trước khi cơ thể của bạn hấp thụ chúng. Đó cũng không phải nhiều axit amin, phần lớn cơ thể bạn không thể biết được điều này đến từ collagen, hay từ bất kỳ lượng Protein nào khác.

Uống Collagen như thế để làn da trẻ mãi?
Uống Collagen như thế để làn da trẻ mãi?

Uống collagen có phải là chìa khóa làm da bạn trẻ mãi không?

Để giải đáp được thắc mắc này, có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống collagen giúp giảm nếp nhăn và giảm đau khá hiệu quả.

Collagen rất tốt cho làn da:

Cho dù cơ thể của chúng ta tự sản xuất ra lượng protein một cách tự nhiên nhất. Nhưng theo các nhà nghiên cứu cho thấy uống collagen có thể sẽ giảm đi 1% mỗi năm và dẫn tới tình trạng bị lão hóa da.

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, việc bổ sung thực phẩm làm tăng nồng độ Collagen trong da. Sẽ giúp làm giảm nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi và hydrat hóa của làn da.

Collagen rất tốt cho xương khớp:

Với tình trạng khá phổ biến về bệnh viêm xương khớp có thể dẫn tới viêm, cứng, đau và làm giảm chức năng. Đặc biệt, bạn sẽ thấy xuất hiện ở tay, đầu gối và hông.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng với những sản phẩm bổ sung khác nhau sẽ làm giảm lượng đau xương khớp có liên quan tới viêm khớp.

Không những thế, uống collagen còn giúp giảm đau xương khớp do tập hể dụng, viêm khớp dạng thấp. Nhưng điều này cũng chưa được khẳng định chắc chắn chính xác.

Hỗ trợ việc xây dựng cơ bắp:

Cũng giống với protein khác, việc bổ sung collaen có khả năng giúp hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp mỗi khi kết hợp với tập luyện thể dục.

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, bổ sung collagen giúp thúc đẩy sự phát triển cơ bắp tốt hơn so với việc không bổ sung protein sau khi tập luyện.

Bổ sung Collagen hiệu quả và đúng cách
Bổ sung Collagen hiệu quả và đúng cách

Cách bổ sung collagen an toàn và hiệu quả cho cơ thể

Trong phần này, Dr ngọc chia sẻ với bạn về lượng dùng mỗi khi bổ sung collagen đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Đối với các nếp nhăn trên da: 2,5g collagen thủy phân hoặc hỗn hợp loại I và II mỗi ngày. Đã được chứng minh là mang lại lợi ích sau 8 đến 12 tuần.

Đối với đau khớp: 40mg collagen loại II thô uống hàng ngày trong 6 tháng hoặc 2g collagen. Loại II thủy phân mỗi ngày trong 10 tuần có thể giúp giảm đau khớp.

Sức khỏe xương: 5g collagen thủy phân bò đã được chứng minh là làm tăng mật độ xương sau 1 năm.

Xây dựng cơ bắp: 15g collagen được uống trong vòng 1 giờ sau khi tập thể dục giúp tăng khả năng xây dựng cơ bắp.

Như vậy, Bác sĩ Ngọc đã giúp bạn hiểu được việc uống collagen có làm cho da trẻ hóa được không? Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây từ Dr Ngọc, sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì hãy để lại thông tin sẽ được Dr ngọc giải đáp chi tiết.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận

  1. […] Xem thêm: Uống collagen có phải là chìa khóa làm da bạn trẻ mãi không? […]

  2. […] Xem thêm: Uống collagen có phải là chìa khóa làm da bạn trẻ mãi không? […]

  3. […] Xem thêm: Uống collagen có phải là chìa khóa làm da bạn trẻ mãi không? […]

  4. […] Xem thêm: Uống collagen có phải là chìa khóa làm da bạn trẻ mãi không? […]

  5. […] dụng các sản phẩm collagen. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem độ tuổi nào nên uống Collagen […]

  6. […] Uống collagen có phải là chìa khóa làm da bạn trẻ mãi không? […]