Tổng Hợp Các Loại Viên Uống Làm Đẹp Da Được Chị Em Tin Dùng

Viên uống làm đẹp da – Hiện này để có một làn da đẹp ngoài việc các chị em thường xuyên sử dụng các sản phẩm bôi dưỡng chăm sóc da từ bên ngoài thì việc bổ sung dưỡng chất, làm đẹp da từ bên trong cũng ngày càng được ưa chuộng hơn. Với tiêu chí đẹp từ trong ra ngoài và để có được vẻ đẹp bền lâu hơn theo thời gian thì việc sử dụng các loại viên uống làm đẹp da, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể để hạn chế lão hóa da là vô cùng cần thiết. Sau đây là những tổng hợp của Dr Ngọc về các loại viên uống làm đẹp da đang được nhiều chị em tin dùng hiện nay. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm uống làm đẹp da. Tuy nhiên lựa chọn sản phẩm nào thực sự tốt và hiệu quả cho làn da của bạn thì quả là một vấn đề nan giải cho các chị em. Hiện tại thị trường đang bán rất nhiều các sản phẩm bổ sung chất làm đẹp da như collagen, vitamin C, viên uống trắng da…. Tuy nhiên để có thể sử dụng một cách đúng đắn và hiệu quả các sản phẩm trên thì sau đây Dr Ngọc sẽ có những hướng dẫn cho các bạn.

Sử dụng viên uống làm đẹp đa hiệu quả
Sử dụng viên uống làm đẹp đa hiệu quả

Nhóm các sản phẩm viên uống làm đẹp da trị nám

Nhóm này chứa  các dòng sản phẩm uống làm trắng sáng da, điều trị nám, điều trị thâm da. Đối với những sản phẩm dạng này có sẽ có đồng thời các tác dụng. Tức là đối với các sản phẩm uống trị nám, trị thâm cũng sẽ mang lại hiệu quả trắng da, sáng da và ngược lại. Sau khi uống, sản phẩm sẽ có tác dụng lên toàn bộ cơ thể. Đối với nhóm này thì những thành phần sau sẽ là những yếu tố tiêu biểu làm nên tác dụng hiệu quả của viên uống làm đẹp da:

Thành phần của viên uống làm đẹp da là Glutathione

Trong nhóm những sản phẩm này thì thành phần làm nên tác dụng trắng da, sáng da là Glutathione. Hàm lượng glutathione sẽ có hiệu quả khi điều trị nám và sáng da là từ 500 đến 1000mg. Sử dụng sản phẩm uống mỗi ngày sẽ giúp cho da sáng hơn. Hàm lượng Glutathione có thể chấp nhận ít hơn 500mg khi sản phẩm kết hợp thêm thành phần vitamin C và L-Cystine. Ngoài khả năng làm trắng da thì glutathione còn có khả năng chống oxy hóa.

Thành phần là L-Cystine

Đây là loại phức hợp hợp chất có chiết suất từ nhung hươu có một trong những chất chống oxy hóa và có khả năng làm mờ vết thâm, làm cho da trở nên sáng hơn. Hàm lượng L-cystine sử dụng cần đạt mức 500mg đến 1000mg thì sẽ mang lại tác dụng hiệu quả. Giá thành của L-Cystine khá rẻ, có nhiều trong các sản phẩm trị thâm mụn, trắng da trên thị trường.

Thành phần là Vitamin C

Có nhiều nghiên cứu cho rằng sử dụng vitamin C hàm lượng 500 đến 1000mg cũng sẽ có tác dụng mờ vết thâm và sáng da. Tuy nhiên chỉ sử dụng sản phẩm uống chứa Vitamin C sẽ không mang lại hiệu quả cao bằng việc sử dụng sản phẩm chứa đồng thời  Vitamin C và Glutathione. Vitamin C trong trường hợp này có khả năng làm tăng hiệu quả sử dụng của Glutathione.

Thành phần là Tranexamic acid 

Transino bản chất của nó là tranexamic acid cũng có tác dụng làm cho da sáng hơn. Tuy nhiên bản chất tranexamic acid là chất giúp cầm máu nên việc sử dụng các sản phẩm chứa thành phần này để làm sáng da cần có sự tư vấn của bác sĩ. Đặc biệt lưu ý nồng độ sử dụng tranexamic acid sử dụng làm trắng da chỉ là 750mg mỗi ngày. Nếu sử dụng quá 1000mg mỗi ngày thì sản phẩm sẽ mang lại tác dụng khác cho cơ thể và gây nguy hiểm cho những người mắc những bệnh lý về tim mạch.

Như vậy các chị em có thể lựa chọn các sản phẩm uống chứa các thành phần là glutathione, l-cystine, vitamin C hoặc là tranexamic acid để hỗ trợ làm trắng da, chống nám, giảm vết thâm, nám tàn nhang đồi mồi. Đối với những sản phẩm thuộc nhóm này để đạt hiệu quả chúng ta cần sử dụng trong thời gian 3 đến 6 tháng liên tục và việc sử dụng các sản phẩm chứa đồng thời các thành phần trên sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn nhiều so với việc dùng riêng lẻ từng sản phẩm. 

Viên uống làm đẹp da và trị nám hiệu quả
Viên uống làm đẹp da và trị nám hiệu quả

Nhóm các sản phẩm làm xóa nhăn, tăng sinh collagen

Sau 30 tuổi, làn da của các chị em bước vào giai đoạn lão hóa, lượng collagen sản sinh ra trên da suy giảm, da bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn nhúm, chảy xệ. Lúc này, các chị em có thể tìm đến các dòng sản. Đối với nhóm sản phẩm này chúng ta cần chú ý đến những thành phần chính giúp làm tăng sinh collagen sau đây:

Collagen dưới dạng collagen peptit hoặc collagen thủy phân

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung collagen đường uống dạng nước hoặc dạng viên. Tuy nhiên cần xác định đó là 2 loại collagen peptit hoặc collagen thủy phân, bởi lẽ 2 dạng này là là 2 dạng collagen cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ. Chúng ta cần phân biệt collagen dạng uống và dạng viên khác với là loại collagen peptit hay thủy phân. Không phải cứ collagen dạng nước sẽ là collagen thủy phân hoặc ngược lại. 

Collagen nhiều loại với type 1,2,3

Collagen có rất nhiều các loại collagen type 1,2,3.. tuy nhiên để sử dụng để xóa nhăn thì bác sỹ lưu ý chúng ta dùng đến các loại collagen type 1 và type 3.  Hàm lượng collagen khuyến cáo sử dụng để mang lại hiệu quả cao là từ 2500mg trở lên mỗi ngày và sử dụng trong thời gian từ 3 tháng trở lên. 

Để đạt hiệu quả vừa sáng da, chống nhăn chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm có sự kết hợp của các nhóm thành phần trên ví dụ như những sản phẩm vừa chứa collagen và vitamin C, l-cystine … Đối với những sản phẩm này chúng ta nên chú ý đến hàm lượng của từng thành phần trong đó, mặc dù kết hợp các thành phần chung với nhau tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đủ hàm lượng thì việc sử dụng mới mang lại kết quả tối ưu.

Nhóm sản phẩm liên quan đến yếu tố nội tiết

Đối với các chị em bước vào giai đoạn tiền mãn kinh 45-50 thì sẽ gặp phải thêm một số vấn đề về suy giảm nội tiết tố nữ. Sự suy giảm hoocmon làm ảnh hưởng trầm trọng đến cấu trúc của da. Lúc này da sẽ càng trở nên lão hóa, các vết thâm nám tàn trạng phát triển nhanh và rầm rộ hơn. Lúc này ngoài việc sử dụng các sản phẩm làm trắng da, bổ sung collagen thì các chị em cần bổ sung thêm các sản phẩm uống giúp cân bằng lượng hormone cho cơ thể. 

Việc sử dụng những viên uống điều hòa nội tiết giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh sẽ không chỉ giúp cải thiện vẻ đẹp cho làn da mà còn giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện giấc ngủ và nhu cầu tâm sinh lý hằng ngày. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về các sản phẩm uống làm đẹp da cho chị em chúng mình. Với những kiến thức trên chị em có thể dễ dàng kiểm tra xem những sản phẩm mình đã, đang và sắp sử dụng để làm đẹp có thực sự mang lại kết quả và cách thức sử dụng chúng như thế nào là tốt nhất cho làn da và sức khỏe của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết và lắng nghe trực tiếp Dr Ngọc chia sẻ về vấn đề này chị em có thể tham khảo video trong đường link sau:

https://www.youtube.com/watch?v=E5jMeoYh4-Q

Dr Ngọc chúc các bạn luôn khỏe đẹp mỗi ngày và hãy thường xuyên theo dõi những bài viết cũng như các video của bác sỹ để có thêm nhiều kiến thức bổ ích về làm đẹp.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận