[Tổng hợp] +06 cách điều trị rạn da trắng dễ dàng

Tình trạng rạn da chính là những đường hay vết màu xuất hiện ở trên da do bị tăng cân hoặc tăng trưởng. Đây cũng chính là những vết rách ở trên da, nhưng đó không phải là dấu hiệu về sức khỏe. Vậy làm thế nào để loại bỏ tình trạng vết rạn da trắng? Hãy cùng Dr Ngọc tìm hiểu về 6 cách điều trị rạn da trắng trong bài viết dưới đây.

Vết rạn da trắng và đỏ là gì?

Rạn da chính là những đường hay vệt màu xuất hiện ở trên da do tăng cân hoặc phát triển. Cơ bản, chũng là các vết rách ở trên da, nhưng đó không phải là dấu hiệu về sức khỏe.

Tất cả các vết rạn da thường bắt đầu ở dưới dạng vết đỏ hay tím, và từ từ sẽ chuyển sang màu trắng hay bạc. Cho dù chúng có thể không bao giờ biến mất, với việc điều trị có thể làm nhạt màu vết rạn đó.

Tìm hiểu về rạn da đỏ và rạn da trắng
Tìm hiểu về rạn da đỏ và rạn da trắng

Vết rạn màu đỏ: Các vết rạn da mới hình thành, thường có màu đỏ dễ điều trị hơn. Chúng đều bắt đầu từ màu đỏ do có các mạch máu dưới da. Sự xuất hiện của mạch máu đang dần hoạt động, cho phép vết rạn da phản ứng nhanh khi điều trị.

Vết rạn màu trắng: Tất cả những vết rạn màu trắng thường lâu đời hơn và khó điều trị hơn. Theo thời gian, các mạch máu của bạn sẽ bị thu hẹp lại, khó mà kích thích sản xuất ra collagen. Việc điều trị những vết rạn đó cần phải mạnh mẽ hơn, nhưng vẫn có những cách giúp chúng mờ đi dễ dàng hơn.

Cách điều trị rạn da trắng hiệu quả và an toàn

Trong phần này, Dr Ngọc chia sẻ với bạn về 6 cách xoá vết rạn trắng da khá hiệu quả và an toàn. Bạn có thể áp dụng một số bí quyết này cho làn da nhạy cảm của mình:

Bí quyết điều trị rạn da hiệu quả
Bí quyết điều trị rạn da hiệu quả

Phương pháp tẩy tế bào chết:

Cách đơn giản để điều trị rạn da trắng chính là tẩy da chết thường xuyên. Với cách này giúp loại bỏ da chết dư thừa ở trên cơ thể và tái tạo làn da mới khỏi bị rạn.

Tẩy tế bào chết cùng với những phương pháp điều trị khác cũng mang lại hiệu quả khá cao. Giúp loại bỏ da chết khỏi tình trạng rạn da, bằng phương pháp điều trị da thấm sâu hơn và mang lại hiệu quả tốt.

Điều trị ngay tại chỗ:

Sử dụng kem bôi và thuốc mỡ cũng là phương pháp khá hợp lý để giảm đi sự xuất hiện của rạn da trắng. Có một số loại kem được bán khá nhiều trên thị trường, bạn lựa chọn loại bác sĩ kê đơn.

Sử dụng kem bôi ngoài da thường xuyên sẽ giúp làm sáng màu các vết rạn da. Nhưng chúng có thể không loại bỏ được hoàn toàn điều này. Trước khi sử dụng với bất kể phương pháp điều trị tại chỗ nào. Bạn cần thảo luận về các bất thường của bạn với Bác sĩ. Có một số loại có thể gây ra phản ứng phụ hoặc không đủ mạnh để điều trị hiệu quả.

Xem thêm: Uống collagen có phải là chìa khóa làm da bạn trẻ mãi không?

Microdermabrasion

Đây là một trong những thủ thuật không đau nhằm giảm sự xuất hiện các vết rạn da trắng. Với quy trình này nhắm trực tiếp vào lớp trên của da. Chúng hoạt động bằng việc kích thích da gắn kết collagen và elastin.

Trong suốt quá trình này, các tinh thể giúp tẩy tế bào chết nhỏ và được bôi lên vùng bị ảnh hưởng. Có thể sử dụng cây gậy có đầu nhọn chà xát lên trên vùng đó. Dùng một thiết bị giống như cây bút lông,… quẹt nhẹ nhàng lên đó.

Sau quá trình điều trị, da của bạn sẽ cảm thấy căng, khô. Có thể một số chỗ bị mẩn đỏ do tẩy da chết. Trong vòng 24h để da của bạn trở lại như bình thường. Cho dù hiệu quả, quy trình này sẽ không đảm bảo loại bỏ hết các vết rạn da trắng. Mức độ nghiêm trọng của bạn sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Microneedling:

Với phương pháp này nhằm mục tiêu đến lớp hạ bì, lớp vữa của da, nơi bị vết rạn da đang hình thành. Trong suốt quá trình này, mũi kim nhỏ cho vào da của bạn để kích hoạt việc sản xuất collagen. Làm tăng sinh Collagen và Elastin, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo da và làm giảm vết rạn da.

Việc điều trị hiệu quả, bạn cần phải áp dụng phương pháp này trong vòng nhiều tháng. Với phương pháp Microneedling được xem là phương pháp điều trị hiệu quả. Giúp làm giảm các vết rạn da, đặc biệt với những người có làn da sẫm màu.

Xem thêm: Tiêm collagen: Lợi ích và tác dụng phụ của chúng

Điều trị rạn da bằng Laser
Điều trị rạn da bằng Laser

Phương pháp Laser:

Sử dụng liệu pháp Laser là sự lựa chọn điều trị khá phổ biến để loại bọ tình trạng rạn da trắng. Trong suốt quá trình này, tia Laser xuyên qua da, kích thích quá trình tái tạo. Với điều này giúp kích thích mô xung quanh của vết rạn da, chữa lành vết thương nhanh.

Ngoài ra, giúp sản xuất Melanin tại khu vực bị ảnh hưởng, kích thước các tế bào sắc tố trong da. Với điều này làm cho vết rạn dạ của bạn được trở lại như bình thường. Cho dù mang lại hiệu quả, nhưng phương pháp này đòi hỏi phải thực hiện nhiều liệu trình.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ:

Với các phương pháp điều trị khác không thành công, thì phẫu thuật thẩm mỹ chính là sự lựa chọn tốt nhất. Sự lựa chọn này đắt tiền nhưng khá hiệu quả, có thể giúp loại bỏ vĩnh viễn các vết rạn da trắng ở trên cơ thể. Nhưng điều quan trọng là việc phẫu thuật có thể để lại vết sẹo.

Như vậy, bạn đã biết tình trạng rạn da là như thế nào và 6 cách điều trị rạn da trắng khá phổ biến. Chắc chắn với những thông tin chia sẻ trên đây của Dr Ngọc đã giúp bạn có phương pháp chăm sóc da tốt nhất. Bạn có thể để lại thông tin dưới bài viết sẽ được Bác sĩ Ngọc giải đáp mọi thắc mắc.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận

  1. 15+ Cách điều trị rạn da nhanh chóng & hiệu quả nhất - Sức Khỏe Vàng 03/09/2022 at 1:40 Chiều - Reply

    […] [Tổng hợp] +06 cách điều trị rạn da trắng dễ dàng – Dr Ngọc […]