Những thói quen giúp giảm cân hiệu quả – Bí kíp giảm cân của Dr Ngọc

Hôm nay, Bác sĩ Ngọc sẽ chia sẻ với mọi người một số thói quen giúp giảm cân hiệu quả an toàn. Có rất nhiều người biết phương pháp để giảm cân như: chế độ ăn, chế độ tập luyện. Nhưng chúng ta vẫn không giảm được cân, bởi mình không tạo ra cho mình được thói quen. Ngay cả với việc này, ở các viện dinh dưỡng đưa ra phương pháp giảm cân này chính là Liệu pháp hành vi.

Tại sao phải có thói quen giúp giảm cân hiệu quả?

Bạn cũng biết, việc giảm cân là một trong những hành trình kéo dài, chứ không phải uống thuốc trong vòng 1-2 tháng để giảm cân. Với những người uống thuốc giảm cân, dừng lại là sẽ tăng cân quay trở lại.

Có một số người nhịn ăn để giảm cân, hay ăn theo chế độ này. Nhưng đến khi dừng lại nó cũng sẽ làm tăng cân theo trở lại.

Bởi vậy, chúng ta cần phải có một thói quen tốt để giúp cho chúng ta giảm cân, và giúp chúng ta kiểm soát được cân nặng của mình. Sẽ không bị tăng cân quay trở lại.

Thói quen giúp giảm cân hiệu quả
Thói quen giúp giảm cân hiệu quả

Liệu pháp hành vi là gì?

Liệu pháp hành vi ở đây chính là việc mà bạn kiểm soát được những việc hàng ngày bạn đang làm. Trong đó, cụ thể nhất là:

Kiểm soát về thức ăn đưa vào cơ thể:

Bạn cần có 1 quyển sổ ghi chép thực phẩm để ghi lại các năng lượng đầu vào hay bao nhiêu calo. Bạn nên sử dụng điện thoại, để chụp lại các đồ ăn đưa vào miệng chúng ta mỗi ngày. Bạn nên tạo ra 1 nhóm, bữa sáng ăn gì, buổi trưa hay buổi tối đều được ghi lại. Với cách làm này sẽ giúp bạn biết được lượng calo đã nạp vào cơ thể như thế nào. Đặc biệt, chúng ta đã biết cơ thể mình có những thứ gì rồi thì nên bỏ qua. Đây chính là thói quen tốt trong việc giảm cân.

Kiểm soát cân nặng mỗi ngày:

Đây là một trong những cái mà chúng ta không được được, do chúng ta không theo dõi nó. Khi chúng ta không theo dõi nó thì rất khó để chúng ta có thể đạt được mục đích của chúng ta. Từ việc làm này sẽ giúp bạn xem đang có đi đúng với lộ trình giảm cân không. Bởi đôi khi cứ đi theo hình thức giảm cân, nhưng với cân nặng đi ngược lại.

Tạo ra thói quen tốt trong thực phẩm để kiểm soát cân nặng
Tạo ra thói quen tốt trong thực phẩm để kiểm soát cân nặng

Tăng lượng nước vào mỗi ngày:

Chúng ta cần uống nước lọc nhiều hơn, hoàn toàn không phải: nước ngọt, nước đường. Bởi khi uống nước vào sẽ làm tăng quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Thêm vào đó, uống nước sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, trước khi ăn uống trước 30 phút. Uống nước còn làm hạn chế nguồn năng lượng từ các loại nước khác. Đây cũng là một trong những thói quen mà bạn cần chú ý, đặc biệt uống nước lọc ngay sau khi thức dậy.

Hãy tập luyện thể thao:

Bạn cũng đã đọc rất nhiều hay tham khảo các chuyên gia về hình thức giảm cân. Trong đó như: tập gym, chạy bộ, tập arobic,… Cái quan trọng nhất ở đây chính là phải tập đã, nghĩa là phải tạo ra thói quen tập thể dục trước. Tiếp đó, khi đã quen rồi bạn có thể tập những bài thể dục khó hơn cho mình. Nên dành 30 phút toát mồ hôi mỗi ngày, cho dù bất kể bài tập gì cũng tốt cho cơ thể của mình.

Bổ sung nhiều rau củ quả: Bạn nên ăn nhiều loại rau củ quả để trong tủ lạnh, đặc biệt hạn chế ăn các loại đồ ăn vặt mỗi ngày. Đây cũng là cách để giúp bạn kiểm soát cân nặng mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Video chia sẻ của Dr Ngọc chia sẻ về thói quen giúp giảm cân hiệu quả:

Qua những kiến thức cơ bản trên đây của Dr Ngọc chia sẻ với bạn về thói quen giúp giảm cân hiệu quả và an toàn nhất. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt nhất và mang lại kỹ thuật tốt trong việc giảm cân cho mình. Chúc bạn có sức khỏe tốt và thân hình khỏe mạnh!

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận