Tác dụng Krill Omega 3 Oil giúp bạn sống khỏe hơn mỗi ngày | Dr Ngọc

Tác dụng krill omega 3 oil giúp điều trị triglycerid máu cao, cholesterol cao, tiểu đường, trầm cảm, xương khớp….

Krill omega 3 oil là nguồn cung cấp acid béo Omega-3 tự nhiên hiệu quả nhất. Mặc dù loại dầu này có thể chưa được nhiều người biết đến, nhưng không thể phủ nhận những lợi ích sức khỏe đáng kể mà dầu nhuyễn thể mang lại cho cơ thể.

Vậy Krill omega 3 oil là gì? Chúng giúp ích gì cho cơ thể của bạn?

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ với mọi người tác dụng krill omega 3 oil giúp bạn sống khỏe hơn mỗi ngày. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết video hôm nay nhé!

 

1. Krill Omega 3 Oil là gì? Tại sao cần phải bổ sung chúng?

tác dụng krill omega 3 oil

tác dụng krill omega 3 oil

Dầu nhuyễn thể, hay còn được gọi là Krill Omega 3 Oil, là chất bổ sung được chiết xuất từ các loài nhuyễn thể, một loại giáp xác nhỏ trong đại dương trông giống như tôm thu nhỏ. Nhờ những tác dụng tuyệt vời mà dầu nhuyễn thể mang lại, sản phẩm này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tin tưởng sử dụng hàng ngày.

Giống như dầu cá, dầu nhuyễn thể là nguồn cung cấp acid docosahexaenoic (DHA) và acid eicosapentaenoic (EPA) – hai loại chất béo thuộc nhóm Omega-3 chỉ có trong các loài sinh vật nước mặn. Do đó, dầu nhuyễn thể còn được gọi với cái tên thân mật là “Omega biển”.

DHA và EPA có vai trò quan trọng đối với nhiều chức năng bên trong cơ thể và sức khỏe. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung khi cơ thể bạn không thể ăn đủ lượng hải sản hàng ngày hoặc hàng tuần.

Đặc biệt, dầu nhuyễn thể đã được nghiên cứu và xác nhận có tác dụng vượt trội hơn nhiều so với viên uống dầu cá thông thường, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy tại sao lại có khuyến cáo như vậy?

 

2. Krill Omega 3 Oil so với Fish Oil thì loại nào sẽ tốt cho bạn hơn?

Nếu bạn đã sử dụng viên uống dầu cá lâu năm, có thể bạn sẽ cảm thấy không tin tưởng về Dầu Nhuyễn Thể vì trước giờ chưa từng sử dụng và cũng chưa nghe qua nhiều về sản phẩm này. Mặc dù cả hai loại dầu này có nhiều điểm tương đồng, nhưng vẫn có một số điểm khác biệt đáng kể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung Krill Omega 3 Oil hiệu quả hơn nhiều so với dầu cá thông thường, bởi thành phần của chúng chứa các loại chất béo khác nhau.

 

2.1 Krill Omega 3 Oil chứa nhiều khả năng sinh học hơn:

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng EPA và DHA trong Dầu Nhuyễn Thể có thể được hấp thụ vào cơ thể trong vòng 72 giờ, với mức độ cao hơn so với Bột Nhuyễn Thể hoặc Dầu Cá. Đặc biệt, một phần lớn chất béo Omega-3 trong dầu nhuyễn thể tồn tại dưới dạng các phân tử Phospholipid, giúp dễ dàng hấp thu vào máu hơn nhiều so với dạng Triglyceride.

 

2.2 Dầu Nhuyễn Thể có khả năng giảm đau tốt hơn:

tác dụng krill omega 3 oil

tác dụng krill omega 3 oil

Một số nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt có thể giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và đau bụng kinh bằng cách sử dụng dầu nhuyễn thể, và trong một số trường hợp, họ không cần dùng thuốc giảm đau. Một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng phụ nữ sử dụng dầu nhuyễn thể cần dùng ít thuốc giảm đau hơn so với những người sử dụng dầu cá sau ba chu kỳ. Điều này cho thấy dầu nhuyễn thể có hiệu quả cao hơn so với các nguồn cung cấp omega-3 khác trong việc giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

 

2.3 Krill Omega 3 Oil chứa chất oxy hóa:

Chỉ cần nhìn vào các viên thuốc bổ sung, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Dầu cá thường có màu vàng, trong khi Omega-3 Krill có màu đỏ khác biệt. Màu đỏ này là do một chất chống oxy hóa tên là Astaxanthin, có khả năng chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn, trong khi dầu cá thường không chứa chất này.

Nghiên cứu trước đây cho thấy rằng việc sử dụng Astaxanthin giúp giảm mức chất béo trung tính và tăng cholesterol HDL ở những người tham gia nghiên cứu. Điều này cho thấy việc sử dụng acid béo Omega-3 đúng liều lượng đã được chứng minh là giúp giảm mức chất béo trung tính, như Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã lưu ý.

 

2.4 Dầu nhuyễn thể giúp giảm tình trạng viêm, đau các khớp:

tác dụng krill omega 3 oil

tác dụng krill omega 3 oil

Nhờ vào đặc tính chống viêm xuất sắc, dầu nhuyễn thể có thể giảm nhẹ các triệu chứng viêm và đau khớp.

Thực tế, một nghiên cứu cho thấy dầu nhuyễn thể làm giảm đáng kể các triệu chứng viêm, giảm độ cứng, cải thiện chức năng và giảm đau ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, viêm khớp do thấp và đau xương khớp. Một nghiên cứu khác trên 50 người trưởng thành bị đau khớp gối nhẹ cho thấy uống dầu nhuyễn thể liên tục trong 30 ngày làm giảm đáng kể các triệu chứng đau khớp khi ngủ hoặc phải đứng lâu.

Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu tác dụng của dầu nhuyễn thể trên chuột bị viêm khớp. Những con chuột được bổ sung dầu nhuyễn thể có điểm viêm khớp cải thiện, ít sưng và ít tế bào viêm trong khớp hơn so với chuột không được bổ sung dầu nhuyễn thể.

 

3. Tác dụng Krill Omega 3 Oil có tính bền vững không?

Có một số tranh luận về việc Omega 3 Krill có thân thiện với môi trường hay không. Trong khi các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng đã đề xuất rằng Omega 3 Krill là một giải pháp bền vững hơn so với dầu cá, điều này vẫn còn gây tranh cãi. Mặc dù loài nhuyễn thể tồn tại với số lượng lớn trong đại dương, các nhà chức trách cho rằng vấn đề không đơn giản. Nhuyễn thể đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái biển và là nguồn thức ăn chính cho nhiều loài động vật hoang dã.

 

Trước khi sử dụng Dầu Nhuyễn Thể, mọi người nên cân nhắc kỹ về lợi ích và nguy cơ, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra. Việc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ là quan trọng trước khi tiến hành sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa Omega 3 dầu nhuyễn thể.

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại dầu cá và các sản phẩm Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm giả mạo hoặc chất lượng kém. Nếu mọi người còn thắc mắc về Omega-3, hãy nhắn tin liên hệ trực tiếp để Bs Ngọc tư vấn cho mọi người nhé!

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới: