Tác Dụng Của Curcumin Giúp Tăng Cường Sức Đề Kháng Có Thật Sự Hiệu Quả Không?

Tác dụng của curcumin giúp tăng cường sức đề kháng có thật sự hiệu quả không? – là câu hỏi mà Dr Ngọc nhận được khá nhiều trong vài ngày qua.

Curcumin – một chất chiết xuất từ nghệ, đã thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu y tế toàn cầu với những tiềm năng tuyệt vời trong việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Với một lịch sử lâu đời trong y học truyền thống, hoạt chất này đã được sử dụng như một loại thuốc dân gian từ hàng ngàn năm trước, và hiện nay nó đang trở thành một chủ đề nóng hổi trong lĩnh vực nghiên cứu y khoa đương đại.

Hoạt chất này được cho là có khả năng chống vi khuẩn, chống vi rút và chống vi nấm, làm tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Nó có khả năng kích hoạt các tế bào miễn dịch, tăng cường sự hoạt động của hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến sự suy giảm sức đề kháng.

Ngoài ra, hoạt chất này còn có khả năng chống viêm và chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương và lão hóa. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng hoạt chất này có thể giúp cải thiện chức năng não, hỗ trợ tim mạch và tăng cường sức khỏe nói chung.

Dù hoạt chất này có những lợi ích tuyệt vời, cần lưu ý rằng để đạt được hiệu quả tối đa, việc sử dụng hoạt chất này nên được kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống lành mạnh nữa. Nếu được sử dụng đúng cách, hoạt chất này có thể là một lựa chọn tự nhiên hấp dẫn để tăng cường sức đề kháng và duy trì sức khỏe.

Vậy tác dụng của curcumin giúp tăng sức đề kháng có thật sự hiệu quả không? Cùng Dr Ngọc tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của curcumin giúp tăng sức đề kháng thông qua bài viết này nhé!

 

1. Curcumin là gì? Những tác dụng nào của curcumin đã được biết đến?

tác dụng của curcumin giúp tăng cường sức đề kháng dr ngọc

tác dụng của curcumin giúp tăng cường sức đề kháng dr ngọc

Curcumin là hợp chất quý trong củ nghệ vàng với tên khoa học là Curcuma longa, được ông cha ta sử dụng như một vị thuốc trong y học cổ truyền nhiều đời qua. Gọi đó là “hợp chất quý” bởi tác dụng nó mang lại rất nhiều, có thể kể đến như tác dụng hỗ trợ trong việc làm đẹp da, bảo vệ gan và được đánh giá rất có tiềm năng trong hỗ trợ đẩy lùi các bệnh về tim mạch, ung thư,…

Ngoài ra, hoạt chất này còn được biết đến rộng rãi nhờ có tác dụng với bệnh lý dạ dày. Hoạt chất này giúp hỗ trợ ức chế, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn Hp, làm giảm tiết acid dịch vị dạ dày và tăng nồng độ chất nhầy bảo vệ niêm mạc, chống viêm, hỗ trợ phục hồi nhanh các tổn thương trên niêm mạc dạ dày.

Đặc biệt, với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, trong các nghiên cứu gần đây đã cho thấy hoạt chất này có tác dụng tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả.

 

2. Tác dụng curcumin giúp tăng cường sức đề kháng có thật sự hiệu quả không?

Hoat chất này có tác dụng giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng do nó có khả năng điều hòa hoạt động và số lượng các tế bào NK (tế bào tiêu diệt tự nhiên) giúp tiêu diệt các tác nhân lạ, có hại cho cơ thể; tăng số lượng tế bào lympho T, tăng cường hoạt động của đại thực bào, bên cạnh đó hoạt chất này còn gián tiếp tham gia vào quá trình sản xuất Interleukin giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thế.

Điều này đã được Jagetia GC và các cộng sự đến từ Đại học Texas, Hoa Kỳ nghiên cứu và chứng minh trong công trình nghiên cứu về tác dụng của curcumin giúp tăng sức đề kháng (“Spicing up” of the immune system by curcumin).

Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra điều đó. Năm 2019, trong một nghiên cứu khoa học về khả năng chống nhiễm trùng của hoạt chất này, các nhà khoa học Đức cho biết hoạt chất này chống lại hoạt động của rất nhiều virus khác nhau xâm nhập vào cơ thể như: virus cúm, arbovirus, virus H5N1,…

Với các tác dụng của curcumin giúp tăng sức đề kháng có thật sự hiệu quả không? Việc sử dụng hoạt chất này thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả rất tốt, đặc biệt là cho người người bệnh dạ dày.

 

3. Làm thế nào để tác dụng của curcumin giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả?

tác dụng của curcumin giúp tăng cường sức đề kháng dr ngọc

tác dụng của curcumin giúp tăng cường sức đề kháng dr ngọc

Vậy việc sử dụng hoạt chất này như nào để tăng cường sức đề kháng hiệu quả là câu hỏi được đặt ra. Bởi hàm lượng hoạt chất này trong nghệ vàng rất thấp và hoạt chất này thông thường không tan trong nước, dẫn đến khả năng hấp thu vào cơ thể bị hạn chế. Nên sử dụng nghệ tươi hay tinh bột nghệ thông thường sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Để khắc phục điều đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu bào chế curcumin với kích thước nano siêu nhỏ 30-50nm. Các số liệu thực tế cho thấy chỉ với khoảng 250mg hoạt chất này tương đương với 4 kg nghệ tươi. Với kích thước nano curcumin sẽ tăng khả năng hòa tan trong nước lên tới 7.500 lần so với nghệ thông thường.

 

 

Thông qua bài viết trên chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ hơn về tác dụng của curcumin đối với bệnh trầm cảm rồi đúng không? Mọi người còn câu hỏi nào có thể liên hệ trực tiếp để Dr Ngọc tư vấn nhé!

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại hoạt chất này cũng như các sản phẩm về hoạt chất này khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng chúng ta mua nhầm sản phẩm giả hay sản phẩm kém chất lượng nhé! Mọi người còn thắc mắc gì về sản phẩm curcumin có thể nhắn tin trực tiếp tư vấn qua đường link bên dưới nhé!

 

 

 

Chuyên Mục:
Bài viết mới: