4 Điều Về Tác Dụng Của Curcumin Đối Với Chứng Đau Nửa Đầu Bạn Nên Biết Để Cải Thiện

Tác dụng của curcumin đối với chứng đau nửa đầu là gì? – là câu hỏi mà Dr Ngọc nhận được khá nhiều trong vài ngày qua.

Chứng đau nửa đầu có thể gây ra cơn đau suy nhược cùng với một loạt các triệu chứng khó chịu khác, bao gồm buồn nôn, nôn, thay đổi thị lực và nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh.

Đôi khi, điều trị chứng đau nửa đầu bằng thuốc làm tăng thêm tác dụng phụ khó chịu, đó là lý do tại sao một số người tìm đến các biện pháp tự nhiên để được giúp đỡ.

Củ nghệ – loại gia vị vàng đậm được cả cộng đồng ẩm thực và chăm sóc sức khỏe yêu thích – đang được khám phá như một liệu pháp hỗ trợ để điều trị chứng đau nửa đầu. Thành phần hoạt chất trong củ nghệ là curcumin.

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ với mọi người hiểu rõ về tác dụng của curcumin đối với chứng đau nửa đầu. Hãy cùng Dr Ngọc tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của curcumin đối với chứng đau nửa đầu liệu có hiệu quả không nhé!

 

1. Những nghiên cứu về tác dụng của curcumin đối với chứng đau nửa đầu

tác dụng của curcumin đối với chứng đau nửa đầu dr ngọc

tác dụng của curcumin đối với chứng đau nửa đầu dr ngọc

Mặc dù những lợi ích sức khỏe tiềm năng của việc bổ sung nghệ đã được nghiên cứu trong những năm gần đây, nhưng cần phải nghiên cứu thêm để hiểu đầy đủ liệu nghệ có thể ngăn ngừa hoặc điều trị chứng đau nửa đầu hay không.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu trên động vật và một số nghiên cứu nhỏ trên người đã cho thấy một số hứa hẹn về tác dụng của nghệ cho chứng đau nửa đầu. Hầu hết các nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của chất curcumin – thành phần hoạt chất trong củ nghệ – bởi vì  hoạt chất này  mạnh mẽ hơn rất nhiều so với gia vị dạng bột.

  • Theo trang web NIH (Thư Viện Y Khoa Quốc Gia Hoa Kỳ) Nghiên cứu đã theo dõi 100 người thường xuyên bị chứng đau nửa đầu để xem liệu sự kết hợp giữa chất bổ sung hoạt chất này và coenzyme Q10 có ảnh hưởng đến số cơn đau nửa đầu mà họ trải qua hay không. Nghiên cứu cũng xem xét mức độ đau đầu nghiêm trọng của họ và thời gian kéo dài nếu họ dùng các chất bổ sung này. Những người dùng cả hai chất bổ sung đã báo cáo giảm số ngày đau đầu, mức độ nghiêm trọng và thời gian.
  • Tương tự vào năm 2018, các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những người dùng kết hợp axit béo omega-3 và hoạt chất này ít bị đau nửa đầu hơn và ít nghiêm trọng hơn trong 2 tháng
  • Và một nghiên cứu từ năm 2017 đã kết luận rằng tác dụng của curcumin đối với chứng đau nửa đầu có thể bắt nguồn từ đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó. Các nhà nghiên cứu về chứng đau nửa đầu tin rằng chứng viêm là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng đau nửa đầu

Những tác dụng của curcumin đối với chứng đau nửa đầu là gì?

Phần lớn các nghiên cứu về lợi ích của củ nghệ tập trung vào đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của nó. Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm về vai trò của nghệ trong việc giảm các cơn đau nửa đầu, nhưng đây là những gì nghiên cứu nói về lợi ích của nó trong các lĩnh vực khác:

  • Theo trang web NIH (Thư Viện Y Khoa Quốc Gia Hoa Kỳ) đã chỉ ra rằng chất curcumin có thể giúp chống lại tình trạng kháng insulinvà hạ đường huyết , đặc biệt ở những bệnh nhân tiền tiểu đường.
  • Một nghiên cứu nhỏ năm khác vào năm 2012cho thấy chất curcumin có tác dụng giúp giảm số lượng bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp tính sau khi phẫu thuật ghép bắc cầu động mạch vành.
  • Theo đánh giá của các nghiên cứu vào năm 2013 gợi ý rằng chất tác dụng của curcumin có thể giúp giảm đau xương khớp ở đầu gối.

Một nghiên cứu lớn vào năm 2018 đã đặt câu hỏi về ý kiến ​​cho rằng nghệ có tác dụng chống viêm. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã đo lường tình trạng viêm ở trên 600 bệnh nhân trải qua phẫu thuật tại 10 bệnh viện đại học khác nhau. Các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt về tình trạng viêm ở những người dùng curcumin như một phần trong quá trình điều trị của họ. TheoViện Y Tế Quốc Gia tuyên bố về đặc tính chống viêm của nghệ

 

3. Sự liên quan giữa tác dụng của curcumin đối với chứng đau nửa đầu?

tác dụng của curcumin đối với chứng đau nửa đầu dr ngọc

tác dụng của curcumin đối với chứng đau nửa đầu dr ngọc

Có một số bằng chứng cho thấy rằng chất bổ sung hoạt chất này có thể cắt giảm: số cơn đau nửa đầu bạn có, Thời gian cơn đau… Tuy nhiên việc này cũng cần phải nghiên cứu thêm trước khi các chuyên gia y tế có thể khuyên dùng nghệ cho chứng đau nửa đầu.

Điều quan trọng cần biết là chất bổ sung curcumin chứa nồng độ polyphenol có lợi cao hơn nhiều so với lượng bạn nhận được từ việc ăn cà ri – ngay cả khi bạn ăn cà ri mỗi ngày.

Và lưu ý khi dùng với liều lượng cao hơn, chất curcumin có thể gây ra một số tác dụng phụ khó chịu như buồn nôn , tiêu chảy và đau đầu. Không dùng chất curcumin trong khi bạn đang mang thai hoặc cho con bú vì các bác sĩ không biết nó sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn và thai nhi như thế nào.

 

4. Những biện pháp tự nhiên khác ngoài tác dụng của curcumin đối với chứng đau nửa đầu?

Nếu bạn bị các cơn đau nửa đầu không thường xuyên hoặc mãn tính và muốn giảm đau bằng các sản phẩm tự nhiên , các lựa chọn sau đây rất được hứa hẹn:

  • Magie: Dựa trên một đánh giá vào năm 2018 các nhà nghiên cứu đã khuyến nghị 600 miligam (mg) Magiê Dicitrate để giúp chống lại chứng đau nửa đầu.
  • Dầu hoa oải hương: một nghiên cứu vào năm 2012 cho thấy những người bị chứng đau nửa đầu nghiêm trọng đã cảm thấy nhẹ nhõm khi họ hít tinh dầu oải hương trong hơn 15 phút.
  • Gừng: một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng cũng giúp làm giảm chứng đau nửa đầu.
  • Tinh dầu bạc hà: các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một giọt tinh dầu bạc hà cũng giúp làm giảm đáng kể chứng đau nửa đầu trong vòng 30 phút.

Không chỉ vậy, để giúp giảm chứng đau nửa đầu mọi người có thể tập luyện các môn thể thao dưới đây:

Hoạt chất này một chất bổ sung nghệ đậm đặc, có thể giúp giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn đau nửa đầu. Tuy nhiên cũng cần phải nghiên cứu thêm trước khi các nhà nghiên cứu có thể khẳng định chắc chắn rằng nghệ là một phương pháp điều trị hiệu quả.

Mọi người có thể tìm thấy một số biện pháp giảm đau nửa đầu tự nhiên bằng cách bổ sung Magiê, hoặc bằng cách sử dụng tinh dầu oải hương và bạc hà hoặc gừng. Nếu các biện pháp tự nhiên không đủ mạnh thì một số loại thuốc theo toa thường  có hiệu quả.

Dù bạn chọn biện pháp tự nhiên hay dùng thuốc, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ về tác dụng phụ và tương tác thuốc. Giảm đau nửa đầu có thể là một quá trình thử cho đến khi ta tìm ra các phương pháp và biện pháp khắc phục phù hợp với bản thân.

 

Thông qua bài viết trên chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ hơn về tác dụng của curcumin đối với bệnh chàm rồi đúng không? Mọi người còn câu hỏi nào có thể liên hệ trực tiếp để Dr Ngọc tư vấn nhé!

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại hoạt chất này cũng như các sản phẩm về hoạt chất này khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng chúng ta mua nhầm sản phẩm giả hay sản phẩm kém chất lượng nhé! Mọi người còn thắc mắc gì về sản phẩm curcumin có thể nhắn tin trực tiếp tư vấn qua đường link bên dưới nhé!

 

 

 

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận