Sự thật về tắm trắng da mà khách hàng không hề biết

Ngày hôm nay chúng ta sẽ trao đổi vấn đề đang rất hot hiện nay và các cơ sở thẩm mỹ đang còn áp dụng đó là các phương pháp tắm hay phun Nano trắng trên người chúng ta. Với phương pháp tắm trắng da mang lại hiệu quả tới đâu và chúng có ảnh hưởng gì tới cơ thể chúng ta hay không? Cùng bác sĩ Ngọc tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bản chất của phương pháp tắm trắng da là gì?

Đầu tiên khi da chúng ta có những màu sạm như vậy, thì trong bộ sản phẩm tắm trắng da ấy người ta sẽ có một sản phẩm để loại bỏ tất cả các lớp sừng trên bề mặt da chúng ta. Sau khi loại bỏ lớp sừng đấy đi da chúng ta sẽ đỡ sạm đi nhưng lúc này chúng chưa trắng lên đâu. 

Bản chất của việc tắm trắng da
Bản chất của việc tắm trắng da

Tiếp theo người ta sẽ bôi một sản phẩm có màu trắng lên bề mặt da. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy da trở nên trắng hơn. Tại sao da chúng ta lại trắng nên? Có thể là vì chúng ta đã bôi cái sản phẩm có màu trắng đó lên. Thứ hai nữa đó là có thể trong các sản phẩm ấy có thành phần ức chế tế bào sắc tố như Alpha arbutin, Axit cozic.

Chúng ta sẽ có thêm một số bước nữa khi thực hiện tắm trắng ở các cơ sở spa đó là, bạn sẽ bước vào trong một chiếc phi thuyền hình một quả trứng và nằm trong đó. Có những người năm trong một chiếc lồng hấp hoặc bước vào một chiếc phi thuyền rất lớn. Bản chất của các phương pháp đấy là thứ nhất là ta sẽ bôi các cái sản phẩm đó trước rồi mới nằm trong phi thuyền.

Phương pháp này có thật sự mang lại hiệu quả?

Câu trả lời đó là phương pháp này có hiệu quả, khi chúng ta tắm xong có sẽ trắng lên. Nhưng chúng có một điều như này đó là bản chất của cái trắng đấy là trắng tạm thời. Tức là khi chúng ta bôi lớp kem màu trắng lên da về nhà sử dụng nước thì cái lớp kem đấy sẽ mất dần đi chứ không còn mãi như vậy. Sau đó tầm 1 tuần sau chúng ta lại tiếp tục tắm trắng da lại. Và nếu như trong kem ấy nó chỉ là thành phần trắng da không thì khi chúng ta tắm thì nó trắng còn không thì thôi. Còn nếu như trong kem ấy có thành phần ức chế sắc tố nữa 

Thường thì trong một liệu trình tắm trắng người ta sẽ cho mình một lọ kem để chúng ta về bôi ở nhà. Thì chính trong lọ kem đấy có thành phần ức chế tế bào sắc tố để chúng ta duy trì hiệu quả lâu dài. Khi chúng ta làm như thế thì bản chất của nó chính là loại bỏ lớp sừng và bôi chất màu trắng vào, về nhà dùng thêm một loại kem dưỡng nữa.

Tắm trắng da có thực sự hiệu quả
Tắm trắng da có thực sự hiệu quả

Tác dụng của lồng hấp và phi thuyền

Tác dụng chính của chúng chỉ là làm ấm cơ thể của chúng ta thôi. Trong đó chúng sẽ tạo ra một lượng hơi nóng để phủ lên cơ thể chúng ta, làm cho da trở lên ấm hơn. Có thể một số lỗ chân lông giãn ra và các sản phẩm được thẩm thấu vào bên trong và làm cho tình trạng da tốt hơn. Bản chất của quá trình làm cho da trắng da là ở cái kem chứ không phải phi thuyền hay lồng hấp. Chúng chỉ là sản phẩm hỗ trợ cho kem thẩm thấu vào da tốt hơn thôi.

Phương pháp tắm trắng da có những nguy hiểm gì?

Phương pháp tắm trắng da này vẫn có thể gây nguy hiểm. Thường những bước đầu tiên chúng ta làm đó là tẩy da chết, loại bỏ lớp sừng trên bề mặt da. Tuy nhiên, nếu bôi sản phẩm tẩy da chết làm cho chúng ta bong tróc da ra. Nếu các bạn thực hiện phương pháp tắm trắng sẽ có tình trạng bóc được những lớp da trên bề mặt ra. Khi đó thế lớp bảo vệ da cũng như là lớp sừng sẽ mất  đi rất nhiều và khi mất đi như vậy bạn sẽ  thấy da sáng hơn rất nhiều. Nhưng về lâu dài tia UV chiếu vào thì da của bạn không còn hàng rào bảo vệ nữa cho nên da sẽ rất nhanh bị tăng sắc tố. Cho nên những người tắm trắng bằng phương pháp này sẽ rất nhanh bị đen lại. 

Việc tắm trắng da có mang lại nguy hiểm
Việc tắm trắng da có mang lại nguy hiểm

Trong trường hợp khác người ta muốn cho trắng nhanh vì vậy nên dùng thuốc tẩy. Các bạn có thể hình dung nó như thuốc tẩy tóc đấy. Mình đã có một thử nghiệm đó là bôi cái thuốc tẩy trắng lên da của mình và sau một thời gian thấy tất cả sợi lông của mình chúng bạc trắng đi. Tức là lông đã bị thuốc tẩy loại bỏ đi những tế bào sắc tố. Và thuốc tẩy đó làm cho da trắng hơn nhưng những sản phẩm đó cực kỳ dễ kích ứng với da. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người sau khi tẩy trắng cảm thấy ngứa da, nặng hơn là tình trạng nổi mụn. Đấy được gọi là viêm da tiếp xúc hay viêm da kích ứng. Bởi vậy các sản phẩm làm trắng da càng làm trắng nhanh bao nhiêu thì càng nguy hiểm bấy nhiêu.

Chúng ta còn thấy rất nhiều cơ sở họ phun Nano trắng trên cơ thể. Thì lúc này các sản phẩm trắng da sẽ nằm ở bên trong lỗ chân lông. Nếu ở lâu quá sẽ gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông dẫn tới nhiều trường hợp sau đó có thể xảy ra. 

Kết luận: Đây là phương pháp mang lại kết quả, tuy nhiên bạn cần lựa chọn sản phẩm tốt và những cơ sở có uy tín để thực hiện.

Sự thật về việc tắm trắng da như thế nào? Được Dr Ngọc đưa ra trong video cụ thể ở dưới đây:

Thì đây là những chia sẻ của bác sĩ Ngọc về phương pháp tắm trắng da để bạn có thể hiểu về nguyên tắc cũng như cơ sở của nó để lựa chọn có điều trị hay không. Bởi chúng ta có rất nhiều các phương pháp làm trắng da. Tuy nhiên, các bạn đừng ham rẻ mà sử dụng vì những cơ sở đó chỉ làm bằng những loại kem kém chất lượng thôi, hãy lựa chọn các cơ sở uy tín để điều trị.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận

 1. 89da68ccd6bf4f8ccd3c149c3d9d3a3c?s=54&d=mm&r=g
  Huệ 11/03/2020 at 4:44 Chiều - Reply

  A ơi e cũng trăn trở khoản tắm trắng này lắm, ủ trắng mặt và tắm trắng body, sau tắm hoặc ủ mà soi da qua đèn wood nhìn sợ luôn, như có một lớp kem bám vào và phát quang, a có loại kem dưỡng trắng da và ức chế sắc tố ko ạ? A gt e với , thanks a

  • 67a5ad04c0fc9f3cc463fa876e2c3e44?s=54&d=mm&r=g
   admin 11/08/2020 at 8:16 Sáng - Reply

   em dùng sản phẩm uống ok hơn đấy.

   • 5521a9c8fe55ade00973be235c354104?s=54&d=mm&r=g
    Nghi 03/06/2022 at 5:20 Chiều - Reply

    Sản phẩm uống thì nên dùng sản phẩm gì vậy ạ

    • 5cf4ba526f52fb9ef8ce0bf6e4e95a9b?s=54&d=mm&r=g
     Dr Ngọc 02/14/2023 at 5:26 Chiều - Reply

     em inbox qua đường link drngoc.vn/tuvan để anh trực tiếp tư vấn cho nhé

 2. ad6ae0e921a04389799676e0b33bd8fa?s=54&d=mm&r=g
  Trâm 11/04/2020 at 6:47 Sáng - Reply