Serum vitamin C – Những sai lầm cần tránh

Việc sử dụng Serum Vitamin C không đúng cách sẽ khiến cho làn da bị nổi mụn, lão hóa, đen sạm,…. Vậy cụ thể Vitamin C là gì và những điều nào sai lầm cần tránh để có làn da như mong muốn? Trong bài viết này, Bác sĩ Ngọc đã chia sẻ với bạn khá nhiều thông tin cần cần biết.

Tìm hiểu về serum Vitamin C là gì?

Vitamin C là một chất chống oxy hóa, có nghĩa là nó có tác dụng ngăn ngừa tác hại của môi trường và ánh nắng mặt trời đối với các tế bào cơ thể. Cách tốt nhất để có được những lợi ích của vitamin C là thoa trực tiếp lên da.

Hầu hết người dùng không thích thoa trái cây giàu vitamin C trực tiếp lên mặt. Khi bạn tự làm, không kiểm soát được chất lượng – và đôi khi, nó thậm chí còn không an toàn. Nó cũng không hiệu quả.

Đó là bởi vì khi chúng ta ăn, uống hoặc bổ sung vitamin C, còn được gọi là axit ascorbic, da của chúng ta chỉ nhận được một lượng nhỏ vào nó. Tuy nhiên, việc ép vitamin C ở dạng lỏng, sau nhiều lần biến đổi hóa học, thực sự cho phép làn da của chúng ta hấp thụ nhiều vitamin C hiệu quả hơn.

Tìm hiểu về Serum Vitamin C như thế nào?
Tìm hiểu về Serum Vitamin C như thế nào?

Những sai lầm trong khi sử dụng Vitamin C dưỡng da:

Một trong các sự sai lầm của việc dùng Vitamin C trong quá trình dưỡng da được Bác sĩ Ngọc chia sẻ ở dưới đây. Ban cùng tìm hiểu để tránh mắc phải nhé:

Không sử dụng kem chống nắng:

Khi sử dụng serum vitamin C, da có xu hướng mỏng hơn và nhạy cảm hơn với ánh nắng, da cũng dễ bị sạm đen hơn. Vì vậy, nếu sử dụng serum vitamin C mà không bổ sung kem chống nắng, bạn sẽ thấy da nhanh chóng xỉn màu và hình thành vết thâm nhanh hơn.

Ngược lại, khi kết hợp serum vitamin C và kem chống nắng, các chất chống oxy hóa trong serum sẽ giúp kem chống nắng hoạt động hiệu quả hơn, hạn chế sự hình thành của các gốc tự do. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng serum vitamin C vào ban ngày và kết hợp với kem chống nắng để có hiệu quả dưỡng da tối ưu.

Cần sử dụng kem chống nắng thường xuyên
Cần sử dụng kem chống nắng thường xuyên

Không có thời gian chờ đợi giữa các Skincare:

Serum vitamin C thường có độ pH thấp (khoảng 3,5) để giúp các thành phần hoạt động hiệu quả. Trong khi đó, hầu hết các sản phẩm chăm sóc da thông thường như serum và kem dưỡng đều có độ pH cân bằng (~ 5.0). Nếu bạn không để thời gian chờ giữa sau khi thoa serum vitamin C sẽ khiến độ pH của sản phẩm bị thay đổi, không thể mang lại hiệu quả dưỡng da tối ưu. Cách tốt nhất là sau khi thoa serum vitamin C, bạn nên đợi khoảng 10 phút để serum phát huy tác dụng rồi mới thoa các sản phẩm dưỡng da khác như toner, serum, essence, cream, dầu dưỡng, kem chống nắng …

Không có thời gian chờ đợi giữa các loại Skincare
Không có thời gian chờ đợi giữa các loại Skincare

Dùng các loại Serum biến chất:

Để tránh bị oxy hóa, huyết thanh vitamin C thường được khuyến khích để trong tủ lạnh và chỉ sử dụng khi sản phẩm có màu trắng trong hoặc vàng. Nếu serum chuyển sang màu cánh gián hoặc đọng lại các hạt nhỏ trên thành serum thì có nghĩa là sản phẩm đã bị oxy hóa, không còn tác dụng dưỡng da, thậm chí có thể khiến da bị bít và gây mụn. Bạn không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm này khi thấy các dấu hiệu trên. Thông thường, 1 lọ serum Vitamin C nếu được bảo quản đúng cách có thể sử dụng từ 3 đến 6 tháng hoặc lâu hơn. Bạn có thể bọc lọ serum trong giấy bạc để tránh ánh sáng và kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm.

Sử dụng serum Vitamin C loại biến chất
Sử dụng serum Vitamin C loại biến chất

Sử dụng những sản phẩm với hàm lượng Vitamin C cao:

Cũng giống như các sản phẩm chăm sóc da chứa axit khác, nếu bạn sử dụng serum vitamin C có tỷ lệ vitamin C cao có thể khiến da bị kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn. Lời khuyên là khi mới bắt đầu sử dụng serum vitamin C, bạn nên chọn sản phẩm có tỷ lệ vitamin C thấp, sử dụng cách ngày để da quen dần, sau đó tăng dần tần suất và chuyển sang sản phẩm có hàm lượng vitamin C. . C cao hơn.

Video chia sẻ của Bác sĩ Ngọc về việc sử dụng Serum Vitamin C sai cách:

https://www.youtube.com/watch?v=GKO8qNo__30

Qua những thông tin ở trên đã giúp bạn biết được phương thức sử dụng Serum Vitamin C sai sẽ ảnh hưởng đến da. Chắc chắn với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn có được những kiến thức trong chăm sóc da hiệu quả. Ngoài những điều này, nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay đến Dr Ngọc để được giải đáp.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận