Sai lầm khi dùng máy sấy tóc dẫn đến rụng tóc nhiều mà ít ai biết

Máy sấy tóc từ lâu đã trở thành một công cụ làm đẹp của chị em phụ nữ. Máy sấy tóc giúp cho mái tóc của chúng ta nhanh khô hơn và tạo nhiều kiểu tóc đẹp cho chị em phụ nữ cũng như cá đấng mày râu. Tuy nhiên, Việc sấy tóc tưởng chừng như rất đơn giản đó lại đòi hỏi rất nhiều những lưu ý mà không phải ai cùng nắm rõ. Vì thế mà hàng ngày Dr. Ngọc nhận được rất nhiều các câu hỏi như Liệu chúng ta đã sấy tóc đúng cách chưa?  khoảng cách và nhiệt độ có ảnh hưởng không? Vậy trong bài viết ngày hôm nay Dr. Ngọc sẽ chỉ ra cho các bạn thấy những Sai Lầm Khi Dùng Máy Sấy Tóc khiến tóc trở nên gãy, rụng nhiều hơn nhé.

Sấy tóc ngay sau khi vừa gội đầu xong

Thông thường chúng ta gội đầu xong thì thường sấy tóc luôn khi tóc còn đang ướt đẫm, điều này sẽ dẫn đến các vấn đề sau:

  • Thứ nhất, sấy khi tóc còn đang quá ướt làm cho tóc bị thay đổi đột ngột từ trạng thái ướt sang sấy khô. Điều này sẽ làm tóc trở nên khô cứng dễ bị gãy, rụng, chẻ ngọn và hư tổn sợi tóc.
  • Thứ hai là khi tóc đang còn quá ướt sẽ đòi hỏi thời gian sử dụng máy sấy lâu hơn, cũng có nghĩa là việc tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao lâu hơn. Ngoài ra khi để tóc quá ướt khi đang sấy nguy cơ bị nước bắn vào máy sấy sẽ xảy ra các vấn đề về chập điện rất nguy hiểm.
  • Thứ ba nếu có lau thì chúng ta thường hay dùng khăn vò cho tóc khô, điều này cũng làm cho tóc dễ bị đứt, gãy. Lời khuyên hữu ích nhất dành cho các bạn là hãy dùng khăn mềm thấm cho tóc khô bớt nước trước rồi mới sấy.
Không nên sấy khi tóc còn quá ướt
Không nên sấy khi tóc còn quá ướt

Khoảng cách Từ đầu Máy Sấy Tóc đến da đầu quá ngắn:

Rất nhiều bạn có ý nghĩ rằng để máy sấy tóc càng gần với da đầu hơn thì tóc sẽ nhanh khô hơn và khô từ bên trong. Tuy nhiên nếu bạn để cho đầu máy sấy tóc quá gần với da đầu bạn thì sẽ làm tổn thương phần cấu trúc bên trong của tóc, không những thế nó còn khiến tóc bị giòn và dễ dẫn đến gãy, rụng tóc. Và nó còn có thể làm bỏng da đầu của bạn.  

Chính vì thế bạn nên duy trì khoảng cách  20cm – 30cm từ da đầu đến máy sấy trong suốt quá trình sấy tóc, điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho tóc hơn khi sử dụng máy sấy tóc. Dr. Ngọc đưa ra lời khuyên cho các bạn là nên giữ khoảng cách thích hợp nhất để sấy tóc là cách da đầu 30cm để tóc không bị hư tổn.

Để trực diện một vị trí sấy cũng gây ra tình trạng rụng tóc

Đừng để máy sấy hướng quá lâu tại một vị trí. Điều này sẽ khiến phần đó phải chịu tác động lớn của nhiệt độ quá cao, cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tóc bị gãy rụng, và tóc cũng không đạt được độ phồng như mong muốn ý. Thậm chí còn làm tóc dần yếu mòn và có thể làm da đầu bị bỏng. 

Vì thế, bạn nên di chuyển máy sấy đều lên khắp các phần tóc, trong khi sấy tóc giống như bạn đang đưa một luồng gió tự nhiên lùa vào mái tóc và để đảm bảo chúng được làm khô ở cùng một tỷ lệ sấy.

Sấy tóc quá khô

Sai lầm cuối cùng mà chị em phụ nữ chúng ta hay mắc phải đó là sấy tóc quá khô. Đừng bao giờ sấy cho đến khi mái tóc bạn khô hoàn toàn, bạn nên giữ lại chút độ ẩm cho tóc, làm vậy tóc bạn sẽ không bị xơ rối, hư tổn dần dần dẫn đến tình trạng rụng tóc. Khi bạn thấy tóc đã gần khô hoàn toàn, bạn hãy tắt máy sấy và để tóc khô tự nhiên chắc hẳn tóc bạn sẽ khô ráo, cho bạn mái tóc mềm mượt tự nhiên.

Sử dụng máy sấy tóc quá khô
Trong quá trình sấy tóc quá khô

Sấy tóc ở nhiệt độ cao nhất

Các loại máy sấy tóc hiện nay đều có chế độ điều chỉnh nhiệt độ cao, thấp khác nhau. Tuy nhiên, mọi người thường hay chọn chế độ sấy cao nhất để sấy tóc với mong muốn sấy cho nhanh khô hơn, tiết kiệm thời gian sấy hơn. Điều đó lại là một sai lầm lớn làm cho mái tóc của chúng ta dễ trở nên giòn khô, nhanh gãy, rụng và chẻ ngọn nhiều hơn. 

Khi  nhiệt độ quá cao, quá đột ngột sẽ làm tóc phải chịu áp lực lớn nên tốt nhất khi sấy bạn nên bật mức nhiệt độ trung bình để mái tóc của bạn được khô một cách từ từ, giúp bảo vệ cho bạn một mái tóc bồng bềnh, vào nếp hơn nhé.

Trên đây là 6 Sai Lầm Khi Dùng Máy Sấy Tóc Dẫn Đến Rụng Tóc Nhiều Mà Ít Ai Biết. Đã được Dr. Ngọc tổng hợp lại và chia sẻ với các bạn. Hi vọng việc áp dụng cách sử dụng máy sấy tóc một cách khoa học, hợp lý sẽ giúp hạn chế tối đa sự hư tổn cho mái tóc mượt mà và óng ả của bạn đấy! 

Video chia sẻ của Dr. Ngọc về: Sai Lầm Khi Dùng Máy Sấy Tóc Dẫn Đến Rụng Tóc Nhiều Mà Ít Ai Biết:

https://www.youtube.com/watch?v=6z7U1J8J7rI

Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến tóc hay việc sử dụng Máy Sấy Tóc hãy comment ngay bên dưới bài viết để Dr. Ngọc giúp bạn giải đáp nhanh chóng nhé. Chúc các bạn có một mái tóc khỏe đẹp, óng mượt tự nhiên!

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận