Rụng tóc ở Nữ Giới sau khi bị covid – Phương pháp xử lý

Rụng tóc ở Nữ Giới sau khi bị covid – Khi bị mắc covid-19 bạn đã khỏi bệnh, nhưng không chắc chắn rằng bạn đã khỏe mạnh hoàn toàn. Mỗi người có một triệu chứng khác nhau, sau đây chúng tôi muốn đưa đến các bạn một triệu chứng thường gặp ở phụ nữ đó là rụng tóc? Vậy rụng tóc ở Nữ Giới sau khi bị covid – phương pháp xử lý như thế nào?

Những người dễ bị rụng tóc ở Nữ Giới sau khi bị covid

Hiện tượng rụng tóc ở Nữ Giới chúng ta thường hay gặp xuất hiện ở nữ giới. Thường trong khoảng độ tuổi 30-60 tuổi, rụng tóc thường xảy ra sau khi nhiễm siêu vi, và sốt, cũng như sinh con, hay khi bạn gặp những chấn thương hoặc trải qua các phẫu thuật mất nhiều máu, khi bạn kiêng ăn, lo lắng hay căng thẳng nhiều.

Tìm hiểu tình trạng rụng tóc ở nữ giới sau covid
Tìm hiểu tình trạng rụng tóc ở nữ giới sau covid

Những biểu hiện rụng tóc như thế nào?

Chúng ta thường thấy tóc rụng lan tỏa xảy ra ở trên da đầu sạch, khi không có hiện tượng ngứa, cũng như bỏng rát, hay bong vảy da đầu hoặc các hiện tượng bất thường nào khác. Khi bạn nhận thấy có các biểu hiện bất thường khác trên da đầu đi kèm với rụng tóc, những biểu hiện đó xuất hiện có thể bạn đang mắc phải một bệnh lý cần đến bệnh viện khám và điều trị phù hợp.

Những yếu tố rụng tóc ở Nữ Giới sau khi bị covid

Có những trường hợp khi không bao giờ bị sốt hoặc nhiễm Covid-19, thì bạn vẫn có thể thấy tóc rụng. Trạng thái căng thẳng cảm xúc có thể khiến tóc rụng nhiều hơn bình thường, nhất là trong lúc đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh, bạn thường thấy lo lắng và căng thẳng. Những cảm xúc đó dẫn đến tóc sẽ bắt đầu rụng khoảng hai đến ba tháng sau khi bạn căng thẳng.

“Khi phải chứng kiến tóc rụng thành từng chùm có thể khiến bạn thêm căng thẳng, nhưng điều quan trọng là bạn phải cố gắng giảm căng thẳng của bản thân. Chỉ khi bạn hết căng thẳng thì tình trạng rụng tóc nhiều mới dừng lại”, bác sĩ Ngọc khuyên.

Chúng ta cũng gặp hiện tượng rụng tóc ở Nữ Giới sau khi bị covid trong trường hợp hiếm gặp là do thuốc. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, với nguyên nào thì bạn cũng nên đến viện khám nếu quá lo lắng về vấn đề này.

Vậy khi nào thì tóc mọc trở lại

Biểu hiện khi tóc rụng rõ rệt là từ hai đến ba tháng sau khi bị sốt hoặc nhiễm siêu vi. Trong một số ít trường hợp tóc có thể rụng khi tắm hoặc chải tóc. Hiện tượng rụng tóc ở Nữ Giới sau khi bị covid có thể kéo dài từ 6 đến 9 tháng, tiếp theo sau đó ngưng rụng. Đa số những trường hợp tóc bắt đầu trông bình thường trở lại và ngừng rụng sau khoảng thời gian này.

Nếu nguyên nhân bạn gặp khiến tóc rụng là sốt, hay bệnh tật hoặc căng thẳng, thì tóc có xu hướng tự trở lại bình thường sau khi các nguyên nhân trên được giải tỏa. Khi đó bạn chỉ cần cho tóc thêm thời gian mà không phải điều trị. Khi tóc bắt đầu mọc trở lại, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy những sợi tóc ngắn ở vùng chân tóc.

Nếu trong trường hợp bạn nghi ngờ tình trạng rụng tóc của mình là nguyên nhân nào đó khác không phải do căng thẳng hoặc sốt trong thời kỳ mắc Covid, để xác định được nguyên nhân chính xác thì bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị.

Theo Dr.Ngọc, để khắc phục được tình trạng rụng tóc ở Nữ Giới sau khi bị covid này, người bệnh cần một thời gian để phục hồi. Chúng ta cũng không cần lo lắng quá vì ở đây có điểm lạc quan là thường các nang tóc không bị ảnh hưởng quá mạnh gây mất nang trong quá trình nhiễm Covid-19. Vì thế cơ hội tóc mọc phát triển lại bình thường là khá cao.

Hãy tìm đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng nhất
Hãy tìm đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng nhất

Những cách khắc phục hiện tượng rụng tóc ở Nữ Giới sau khi bị covid

Bác sĩ Ngọc cho biết tình trạng rụng tóc tạm thời là bình thường sau khi bị sốt hoặc ốm, hay khi bạn mắc Covid-19.

Để khắc phục hiện tượng rụng tóc ở Nữ Giới sau khi bị covid, lúc này bạn cần chăm sóc gội, và sấy tóc nhẹ nhàng. Bạn cần hạn chế dùng các loại hóa chất tác động lên tóc. Khi người bị rụng tóc nên bổ sung thêm các yếu tố vi lượng, các chất chống oxy hóa, và kháng viêm tốt cho nang tóc, bổ sung đầy đủ để nang tóc đủ dinh dưỡng phát triển trở lại. Các hoạt chất cần thiết để phục hồi tóc bị hư tổn như sắt, kẽm, vitamin nhóm 3B, hoạt chất Biotin (vitamin H), và vitamin B5…chúng ta cũng không quên bổ sung theo đường tại chỗ như dầu gội, cùng với tinh chất bôi thoa… hoặc đường uống.

Đối với những trường hợp nặng, thì cần điều trị bằng các thuốc phối hợp khác như minoxidil, cùng với huyết tương giàu tiểu cầu, và các thủ thuật kích thích nang tóc phát triển… Người bệnh cần hạn chế dùng các biện pháp truyền miệng dân gian, như dùng bia ủ tóc qua đêm, vì khi dùng các hoạt chất lên men, có cồn có thể không phù hợp với da đầu, nó còn gây trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc.

“Đồng thời cần giải tỏa căng thẳng, cũng như áp lực tâm lý hậu Covid-19, mà bạn hãy thường xuyên tập thể dục, giữ tinh thần khỏe mạnh lạc quan, vững vàng đây cũng là những biện pháp hiệu quả giúp giảm rụng tóc”, các bác sĩ khuyên bạn.

Cần đi khám bác sĩ ngay khi có những biểu hiện bất thường
Cần đi khám bác sĩ ngay khi có những biểu hiện bất thường

Bài viết trên là toàn bộ về vấn đề rụng tóc ở Nữ Giới sau khi bị covid. Bài viết cũng đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng rụng tóc. Bạn đọc còn những ý kiến gì chưa rõ có thể gọi tới Dr.Ngọc để được giải đáp một cách cụ thể và nhanh nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận