Rụng tóc ở nữ giới – Phương pháp điều trị hiệu quả

Hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ cho các bạn về phương pháp điều trị chứng rụng tóc ở nữ giới. Chứng rụng tóc là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ, bởi chúng gây ra rất nhiều tới sinh hoạt hằng ngày và gây nên mất thẩm mỹ của mỗi chị em.

 Nguyên nhân tại sao lại rụng tóc

Chứng rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tùy theo từng mức độ, nhẹ hay nặng. Chúng ta sẽ điều trị  bệnh theo từng giai đoạn nhé để đạt được hiệu quả cao. Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân vì sao dẫn đến chứng rụng tóc.

Rụng tóc là do chất thải của cơ thể đào thải ra. Nếu trung bình mỗi ngày có số lượng sợi tóc  khoảng 50-100 sợi bị rụng thì đó là bình thường không sao. Nhưng số lượng tóc rụng nhiều hơn và mái tóc của mình mà cứ thưa dần thì phải tìm nguyên nhân do đâu. Nếu tóc mọc lên mà yếu, mảnh, xoăn và chúng ta không thấy tóc con mọc thì cơ thể của bạn đang gặp về một bệnh lý nào đó. Chúng ta gọi là rụng tóc theo bệnh lý. Với nhiều năm kinh nghiệm và nghiên cứu về da đầu và tóc thì Dr Ngọc đã ra 8 nguyên nhân dẫn đến chứng rụng tóc.

  • Rụng tóc là do cơ thể của người phụ nữ khi thay đổi nội tiết tố trong người. ví dụ như trong thời kỳ mang thai hoặc khi mới sinh con xong, bắt đầu đến giai đoạn tiền mãn kinh là lúc đó  tóc sẽ rụng rất nhiều.
  • Chế độ ăn uống hằng ngày cũng rất quan trọng, như ăn thiếu chất, thiếu dinh dưỡng cũng gây nên tóc khô,  dễ gãy  gây nên rụng tóc.
  • Môi trường  ô nhiễm là yếu tố  làm rụng tóc.
  • Lạm dụng các hóa chất nhiều, ví dụ như nhuộm tóc, uốn tóc, ép tóc hay sấy tóc ở nhiệt độ cao nóng làm hư tổn tóc sẽ gây ra rụng.
  • Di truyền từ gia đình cũng bị ảnh hưởng tới tóc rụng.
  • Công việc hay bị căng thẳng, suy nghĩ về cuộc sống, tình cảm dẫn đến hay lo âu cũng gây nên chứng rụng tóc. Chúng ta hạn chế và điều chỉnh công việc, bớt suy nghĩ về cuộc sống nhé.
  • Hay chúng ta mới vừa trải qua cuộc  phẫu thuật, bệnh nặng phải điều trị và xạ trị cũng gây ra chứng rụng tóc.
  • Khi chúng ta mắc các bệnh như tiểu đường, tuyến giáp hay bị amidan bị nhiễm trùng.
Một vài nguyên nhân gây ra rụng tóc ở nữ giới
Một vài nguyên nhân gây ra rụng tóc ở nữ giới

Một vài lời khuyên trong điều trị chứng rụng tóc ở nữ giới:

Khi chứng rụng tóc theo bệnh lý thì chúng ta sẽ điều trị và khắc phục sớm thì sẽ đạt được kết quả tốt hơn, chứ để lâu sẽ khó điều trị hơn. Sau đây là lời khuyên của Dr Ngọc dành cho các bạn khi điều trị bệnh rụng tóc để được kết quả tốt nhất.

Ở giai đoạn đầu bắt đầu mới bị thì chúng ta sẽ điều trị bằng phương pháp tự nhiên không dùng thuốc đặc trị.

Theo như Dr Ngọc hướng dẫn thì tất cả các trường hợp mới bị thì sẽ dùng tinh dầu để điều trị. Các dược liệu sẽ bổ sung thêm có trong thực phẩm mà chúng ta ăn hằng ngày, làm cho tóc được phục hồi và phát triển tóc được tốt hơn.

Các loại tinh dầu có trong các loại cây và quả như bưởi, quả chanh, quả bồ kết, cây sả và trong dầu dừa nếu chúng ta còn có thể kết hợp thêm nguyên liệu như nước bia và muối sẽ tốt hơn. Với những nguyên liệu rẻ tiền và dễ tìm. Cách làm  thì cũng rất chi là đơn giản dễ thực hiện; Chúng ta nấu các nguyên liệu dùng để gội đầu và ủ tóc để nuôi dưỡng tóc, để chống rụng tóc khi ở giai đoạn đầu và cũng điều trị được các bệnh về da đầu. Cách làm này rất phù hợp với những ai mới bị và hay bị dị ứng với các hóa chất, điều trị bằng phương pháp tự nhiên sẽ rất an toàn mà không bị các tác dụng phụ gây nên. Tuy nhiên khi điều trị phương pháp này thì sẽ không khắc phục được bệnh nhanh chóng, chúng ta phải thật kiên trì và kiên nhẫn.

Các loại tinh dầu sẽ làm giảm rụng tóc.
Các loại tinh dầu sẽ làm giảm rụng tóc.

Phương pháp điều trị bệnh rụng tóc đã bị hói

Như các bạn đã biết “Răng tóc là vóc con người”. Mà bây giờ tóc đã rụng trở thành hói đầu thì nói về thẩm mỹ đã không còn. Tuy chúng sẽ không gây ra tình trạng đau đớn nhưng chúng cũng ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày của chúng ta .Vậy chúng ta sẽ phải điều trị như thế nào đây? Dr Ngọc một lần nữa sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách điều trị tóc rụng nhiều và trở nên hói.

Hiện nay bệnh hói tóc ở phụ nữ khá phổ biến từ tuổi  45  trở đi là đang chiếm khoảng 50% làm cho các bác sĩ khoa da liễu thật đau đầu để nghiên cứu cách điều trị. Chính vì như thế Dr Ngọc sẽ hướng dẫn cách điều trị như sau.

Nguyên nhân gây bệnh rụng tóc nhiều gây ra hói đầu là do mất sự cân bằng giữa hormone DHT và nội tiết tố ở nữ giới.Chúng ta làm giảm DHT để ngăn ngừa chứng hói đầu, làm cân bằng DHT và nội tiết cho thật bền vững thì bệnh rụng tóc sẽ giảm dần. Bổ sung thêm các loại vitamin B6 và B8  để kích thích mọc tóc.

DR Ngọc sẽ điều trị bằng phương pháp tự nhiên để điều trị bệnh rụng tóc.

Trên đây là những hướng dẫn phương pháp điều trị chứng rụng tóc ở nữ giới mà Dr Ngọc đã chia sẻ. Các bạn muốn chúng tôi giải thích thêm thì hãy comment dưới bài viết nhé, Dr Ngọc sẽ giải đáp. 

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận