Phương Pháp TRỊ NÁM Tốt Nhất và những thắc mắc trị nám

Phương pháp trị nám tốt nhất là chủ đề thu hút sự quan tâm của các tín đồ mê làm đẹp. Hiện nay có rất nhiều phương trị nám từ mẹo vặt dân gian cho đến ứng dụng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, áp dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Dưới bài viết này, chúng tôi chia sẻ cho bạn một số phương pháp trị nám tốt nhất và giải đáp những thắc mắc về trị nám. Cùng theo dõi và tham khảo bài viết về trị nám dưới đây nhé!

Trị nám thì có hết không bác sĩ?

Mặc dù có rất nhiều các cơ sở, phương pháp và liệu trình điều trị nám có tác dụng trong thời điểm chứ không hết hoàn toàn được. Bản chất của điều trị nám là do tế bào melanocytes sinh ra các hạt sắc tố và sau đó di chuyển lên trên bề mặt da chúng ta để bảo vệ da. Sắc tố sinh ra để bảo vệ da nhưng vì một lý do như ánh nắng mặt trời, nội tiết,….làm cho sắc tố bị rối loạn và sinh ra nhiều hơn. Do đó, ở những vùng hạt sắc tố sinh ra nhiều sẽ khiến cho da cho màu sẫm hơn.

Các phương pháp điều trị nám chính là lấy đi các hạt sắc tố tại các vị trí da bị sẫm màu hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc lấy đi hàng rào bảo vệ của da. Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào làn da bạn, hạt melanin ngăn chặn ánh nắng mặt trời tác động vào collagen.

Phương pháp trị nám tốt nhất chính là chúng ta kiểm soát nó. Bình thường trên bề mặt da chúng ta cũng có những tế bào sắc tố, khi các hạt sắc tố bị rối loạn thì chúng ta kiểm soát chúng để trở về mức độ ổn định hơn. Khi đó chúng ta sẽ có được làn da đẹp, trắng sáng hơn.

Nếu như chúng ta dừng lại việc điều trị và không bảo vệ làn da thì sẽ tiếp tục bị nám trở lại. Bởi vì khi ánh nắng mặt trời chiếu vào thì cơ thể chúng ta sẽ có một báo hiệu để cơ thể tác động đến tế bào melanocytes sẽ tạo ra hạt sắc tố để tự bảo vệ làn da. Việc da bị nám hay những sắc tố sinh ra đấy chính là phản ứng tự bảo vệ cơ thể. Do đó, sẽ không thể điều trị nám khỏi hoàn toàn được. Khi tin tưởng vào một sản phẩm hay phương pháp trị nám tốt nhất và có thể khỏi hoàn toàn thì các bạn đã bị lừa đảo. Không một bác sĩ nào có thể cam kết điều trị nám khỏi hoàn toàn.

Tìm hiểu trị nám có hết từ chuyên gia

Tìm hiểu trị nám có hết từ chuyên gia

Không thể khỏi hẳn, vậy có cách nào duy trì không?

Sau khi sử dụng liệu trình điều trị nám kết thúc thì sẽ chuyển qua liệu trình duy trì. Liệu trình duy trì bao gồm:

  •  Chống nắng.
  • Sử dụng sản phẩm bôi để bảo vệ da và ức chế các tế bào sắc tố. Thường sử dụng Serum vitamin C sẽ cho hiệu quả cao.
  • Sử dụng sản phẩm đường uống để duy trì hiệu quả sau khi điều trị nám.

Thời gian để điều trị nám là bao lâu?

Thông thường một liệu trình điều trị nám sẽ trong khoảng từ 3 – 4 tháng. Có một số trường hợp kết hợp những phương pháp Laser hoặc Peel thì thời gian điều trị sẽ ngắn hơn tầm 2 – 2 tháng rưỡi. các trường hợp khó mà da không đáp ứng liệu trình điều trị ví dụ nám chân sâu hai bên gò má, nám cánh bướm, nám trên bề mặt có dạng sợi,…. thời gian điều trị lâu hơn sẽ trong khoảng 6 – 8 tháng mới đáp ứng được liệu trình phương pháp trị nám tốt nhất.

Khi điều trị thì thời gian sau điều trị cũng tùy thuộc vào từng loại nám để cho hiệu quả khoảng 60%-80% chứ không thể điều trị hoàn toàn 100%.

Phương pháp trị nám tốt nhất

Có rất nhiều phương pháp trị nám tốt nhất hiện nay. Để có được hiệu quả cao nhất trong điều trị nám chúng ta cần:

Phối hợp các phương pháp trị nám với nhau

Có 3 nguyên tắc phối hợp các phương pháp trị nám tốt nhất:

Nguyên tắc đầu tiên: có phương pháp chống nắng.

Phương pháp này nhằm dự phòng, ngăn chặn những yếu tố kích thích các hạt sắc tố sinh ra. Chúng ta có thể sử dụng kem chống nắng, viên uống chống nắng, dùng áo hoặc khẩu trang để che chắn chống nắng. Trong đó kem chống nắng vẫn là ưu tiên số 1.

Nếu nguyên nhân là do nội tiết thì các bạn có thể sử dụng các viên uống điều hòa nội tiết thì nó cũng hỗ trợ trong việc điều trị nám.

Phương Pháp TRỊ NÁM Tốt Nhất từ chuyên gia

Phương Pháp TRỊ NÁM Tốt Nhất từ chuyên gia

Nguyên tắc thứ 2: lấy đi các sắc tố trên bề mặt da

Đối với nguyên tắc này, chúng ta có nhiều phương pháp như lăn kim, Laser, bôi sản phẩm kem trị nám kết hợp với sản phẩm tẩy da chết AHA hoặc BHA. Khi bôi lớp kem trên bề mặt da sẽ xuất hiện lớp sừng trên bề mặt da, đấy chính là cách lấy đi sắc tố trên bề mặt da chúng ta. Một số sản phẩm khuyên dùng như: AHA, Acid glycolic, Hydroquinone, tretinoin.

Nguyên tắc thứ 3: cần có những sản phẩm ức chế tế bào sắc tố

Các sản phẩm ức chế tế bào sắc tố có 2 loại: bôi để ức chế và uống để ức chế. Các sản phẩm đó có các thành phần gây ức chế tế bào sắc tố như: Arbutin, Hydroquinone, Acid ellagic. Khi bôi lên da sẽ khiến cho tế bào melanocyte không sinh ra sắc tố nữa thì lúc này mới điều trị được. các sản phẩm đường uống như Glutathione, Vitamin C, L-Cystine cũng mang lại hiệu quả trong phương pháp trị nám tốt nhất.

Khi phối hợp các phương pháp lại với nhau thì mới cho ra được kết quả trị nám tốt nhất. Một liệu trình trị nám cần có 3 nguyên tắc kể trên thì việc điều trị sẽ cao hơn và đảm bảo hơn.

Tùy từng loại nám có phương pháp phù hợp

Khi áp dụng một trong số các phương pháp trị nám tốt nhất bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:

  • Thăm khám bác sĩ để soi da nhằm xác định tình trạng nám của bạn ở mức độ nào để lựa chọn phương pháp trị nám phù hợp.
  •  Không được tự ý tăng hoặc giảm lượng thuốc/kem bôi khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.
  • Kiên trì áp dụng và sử dụng liên tục trong thời gian dài đối với bất kỳ phương pháp trị nám nào. Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tối ưu và hiệu quả lâu dài.

Video của Dr Ngọc chia sẻ Phương Pháp TRỊ NÁM Tốt Nhất Và Hàng Trăm Câu Hỏi Liên Quan Đến Trị Nám Da Mặt

Nội dung bài viết đã chia sẻ cho các bạn những thắc mắc về những câu hỏi liên quan đến phương pháp trị nám tốt nhất. nếu có bất kể câu hỏi nào liên quan đến nám hãy comment xuống dưới bài viết để được Dr Ngọc giải đáp nhé.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận