[Giải đáp Dr Ngọc] Phương pháp điều trị nám bằng quả chanh có thực sự hiệu quả?

Điều trị nám bằng quả chanh liệu thực sự có mang lại hiệu quả không? Trong bài viết này, Dr Ngọc chia sẻ phương pháp làm đẹp tại nhà cho bạn. Thực ra có rất nhiều phương pháp làm đẹp tại nhà. Nhưng có hiệu quả hay không thì nó liên quan đến lĩnh vực khoa học. Vậy tại sao chúng điều trị được, và quan trọng chúng được xử lý như thế nào? Thực sự có mang lại hiệu quả giống như các trang tin chia sẻ. Hay tại các video đang giới thiệu đến hay không? 

Có rất nhiều video nói về việc dùng chanh để điều trị nám khác nhau. Với mỗi phương pháp mang lại hiệu quả bất ngờ cho người dùng như: Dùng chanh trộn với trứng gà, hay dùng chanh trộn với bột nghệ,…. Nhưng thực tế có mang lại kết quả giống với video đó nói không? Hay chỉ là đang hướng dẫn chúng ta về cách để sử dụng? 

Tình trạng nám da ở phụ nữ
Tình trạng nám da ở phụ nữ

Vậy trong chanh có cái gì để điều trị nám?

Trong thành phần chanh có gì mà có thể điều trị nám trên da chúng ta? Cụ thể, các thành phần cần thiết có trong chanh như sau:

  • Vitamin C khá cần thiết với làn da bị nám của chúng ta. Trong đó vitamin C là thành phần giúp ức chế sắc tố da của chúng ta. 
  • Acid Citric có trong chanh khá nhiều. Tác dụng của thành phần này khi bôi trên bề mặt da cũng giống với sản phẩm Build da. Giúp làm bong tróc da của chúng ta, đây cũng là thành phần giúp làm đẹp da khá hiệu quả. 
Sử dụng chanh điều trị nám da hiệu quả
Sử dụng chanh điều trị nám da hiệu quả

Về cách dùng chanh để điều trị nám

Áp dụng việc điều trị nám bằng quả chanh như thế nào mang lại hiệu quả là điều khá quan trọng. Đặc biệt khi dùng với sản phẩm Acid Citric càng phải thận trọng.

  • Bôi Acid Citric trên bề mặt da của chúng ta sẽ giúp làm bong tróc trên mặt da. Khi bong tróc thì da sẽ càng trở nên sáng hơn. Nhưng lúc này có tia UV chiếu vào thì sẽ tăng sắc tố da ngay tức thì.
  • Nếu dùng chanh hay vitamin C nói dung vào ban ngày thì sẽ có nguy cơ làm kích ứng ánh nắng mặt trời. Lúc này rất dễ tăng sắc tố của chúng ta. Nhưng nếu dùng vào buổi tối thì không sao, còn nếu dùng ban ngày thì phải cần thận. Bởi, khi dùng ban ngày rất dễ bị nhạy cảm ánh nắng, nám chưa hết và có khi làm tăng sắc tố da.
  • Dùng tranh sát trên bề mặt da sẽ đưa ra 2 cơ chế: cơ chế của Acid Citric sẽ bào mòn da Cơ chế thứ 2 động tác bài mòn trên da là cơ chế vật lý của việc Peel da. Cả 2 cơ chế này phối hợp với nhau sẽ làm cho da của chúng ta càng ngày càng dễ bị mỏng đi.

Ngoài ra còn có một số cách sử dụng chanh trong điều trị nám. Bạn theo dõi trong video dưới đây của Bác sĩ Ngọc đã chia sẻ:

Trên đây là những chia sẻ về cách điều trị nám bằng quả chanh khá hiệu quả và an toàn. Dr Ngọc vẫn lưu ý với bạn về nồng độ và số lần sử dụng chanh để mang lại kết quả tốt nhất. Không nên quá nạm dụng vào chúng mà gây hại tới làn da. Bạn để lại câu hỏi trong phần comment dưới, sẽ được Dr Ngọc giải đáp nhanh nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận