[Giải đáp – Dr ngọc] Phương pháp điều trị mụn viêm như thế nào?

Chào mừng các bạn đến với chương trình hỏi đáp của bác sĩ Ngọc. Ngày hôm nay chúng ta cùng đi trả lời. Câu hỏi liên quan đến vấn đề điều trị mụn viêm như thế nào? Đây là vấn đề thường gặp ở rất nhiều người đúng không ạ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Sai lầm khi điều trị mụn viêm như thế nào?

Cái đầu tiên khi chúng ta điều trị mụn viêm đó là chúng ta cần xem tình trạng mụn viêm cả chúng ta đang như thế nào? Có một sai lầm rất lớn trong việc điều trị mụn. Chính là mụn nào chúng ta cũng điều trị một phương pháp giống nhau. Vì thế hiệu quả có chúng gần như là bằng 0.

Những sai lầm khi điều trị mụn viêm
Những sai lầm khi điều trị mụn viêm

Các tình trạng mụn viêm phổ biến

Khi điều trị mụn viêm chúng ta cần tìm hiểu và chuẩn đoán xem. Chúng có phải là mụn trứng cá hay không. Sau đó chúng ta đưa ra phác đồ điều trị thì mới có kết quả nhất định. Tại thời điểm hiện tại chúng ta sẽ gặp 3 tình trạng mụn khác nhau. Và chúng ta sẽ có từng phác đồ điều trị cho các loại mụn. Chứ không thể điều trị giống nhau được:

+ Đầu tiên: Mụn trứng cá

+ Thứ hai: Mụn do tụ cầu

+ Thứ ba: Mụn do deconex

Mức độ tình trạng mụn viêm khác nhau

Và trong bài viết ngày hôm nay bác sĩ Ngọc sẽ chủ yếu nói về viêm cho mụn trứng cá gây ra. Và đối với tình trạng viêm này cũng có các mức độ viêm khác nhau là mụn nhẹ, trung bình và mụn nặng. Đối với từng mức độ chúng ta cũng có cách điều trị khác nhau.

Có rất nhiều cách để các bạn có thể phân loại mức độ mụn của mình. Nhưng ở đây mình sẽ hướng dẫn cách nhận biết đơn giản nhất. 

Mức độ nguy hiểm của mụn viêm như thế nào?
Mức độ nguy hiểm của mụn viêm như thế nào?
  • Đầu tiên: Nếu các bạn thấy xuất hiện tình trạng mụn ẩn, mụn đầu đen và mụn viêm nhẹ. Mụn viêm nhẹ ở đây thường thì sẽ có dưới 35 cái mụn. Thì đây được xem là cấp độ 1.
  • Sau đó thì từ 35 – 100 cái mụn viêm hoặc dưới 5 cái mụn bọc, mụn mủ rồi thì đang rơi vào mức độ 2.
  • Và nếu nhiều hơn 5 cái mụn bọc mụn mủ rồi thì là ở mức độ 3.

Điều trị tình trạng mụn viêm như thế nào? Lời khuyên từ Dr Ngọc

Tùy từng mức độ mụn chúng ta có thể lựa chọn các phương pháp khác nhau. Đối với cấp độ 1 và cấp độ 2 thì chúng ta có thể sử dụng kem bôi để có thể điều trị được. Một trong những loại kem bạn có thể dùng đó là Benzol Beroxid. Đây là loại kem rất hiệu quả trong quá trình điều trị mụn hiện nay. 

Các bạn có thể ra hiệu thuốc để mua các sản phẩm điều trị mụn. Rất nhiều các loại kem trị mụn khác nhau ở đâu cũng có cả. Bác sĩ Ngọc đã chia sẻ cụ thể về phương pháp điều trị mụn chi tiết trong video dưới đây:

Trên đây là những giải đáp của Bác sĩ Ngọc về phương pháp điều trị mụn viêm như thế nào hiệu quả. Ngoài ra, các bạn có thể đến một số cơ làm đẹp và spa để họ có những phác đồ điều trị cụ thể. Các phương pháp ở trên thì chỉ áp dụng cho các bạn bị mụn ở cấp độ nhẹ và trung bình.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận