Phải bổ sung Collagen bao lâu mới mang lại hiệu quả?

Bổ sung collagen bao lâu để có một làn da sáng khỏe và mịn màng là mong muốn của chị em phụ nữ. Một người phụ nữ yêu cơ thể của mình sẽ mạnh dạn tìm kiếm các kiến ​​thức về làm đẹp, chăm sóc da và collagen. Họ chăm chỉ uống Collagen để tuổi thanh xuân luôn đi cùng mình. Bạn có biết uống Collagen bao lâu thì đạt được kết quả, nên dùng loại collagen nào để chăm sóc da an toàn và phù hợp? Những vấn đề này sẽ được Bác sĩ Ngọc giải đáp qua những thông tin hữu ích sau:

Tại sao chúng ta cần bổ sung collagen cho da?

Collagen có rất nhiều vai trò đó với cơ thể, ở bài viết lần trước chúng tôi đã giới thiệu bài viết uống collagen đúng cách và bài viết này Bác sĩ Ngọc chỉ đề cập đến việc uống collagen trong bao lâu thì có tác dụng gì đối với làn da.

Đối với làn da, Collagen có chức năng liên kết, đàn hồi, tạo sự dẻo dai, săn chắc và sáng khỏe cho làn da. Theo thời gian, lượng collagen sẽ bị suy giảm, gây ra các nếp nhăn dẫn đến tuổi già. Để lưu giữ tuổi thanh xuân, việc bổ sung Collagen là điều cần thiết bởi nó sẽ giúp quá trình thoái hóa diễn ra từ từ, trì hoãn sự lão hóa của da và tái tạo Collagen trong cơ thể.

bổ sung Collagen
Lý do nào cần bổ sung collagen

Vậy nên uống collagen nào để đạt hiệu quả cao trong việc chăm sóc da?

Phân loại collagen hiện có khoảng 29 loại, được tìm thấy trong cơ thể và phân bố trong các tài liệu khoa học. Hơn 90% collagen trong cơ thể ở dạng I, II, III và IV. Mỗi loại có các chức năng khác nhau:

  • Collagen I: Được tìm thấy trong da, gân, mạch máu, các cơ quan và xương (Thành phần chính của xương)
  • Collagen II: Được tìm thấy trong sụn xương (Thành phần chính của sụn)
  • Collagen III: Được tìm thấy trong ngô (Đây là thành phần chính của ngô, được tìm thấy bên cạnh collagen I)
  • Collagen IV: Thành phần chính của màng tế bào

Sự phân bổ này sẽ giúp bạn xác định loại bổ sung collagen dạng uống nào sẽ tốt nhất cho làn da của bạn. Như vậy, bạn cần uống những sản phẩm có thành phần collagen type I và III sẽ giúp bạn bổ sung collagen cho da một cách hiệu quả.Và Collagen ADIVA là sản phẩm chứa Collagen loại I và III, cho nên muốn nuông chiều làn da thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

bổ sung Collagen bao lâu
Dòng collagen nào mang lại hiệu quả nhất cho người dùng

Thời kỳ nên bổ sung collagen cho cơ thể

Để hỗ trợ bổ sung Collagen cho cơ thể một cách hiệu quả với mục đích bạn mong muốn và tùy theo độ tuổi mà bạn nên có cách bổ sung Collagen phù hợp để Collagen được hấp thụ và phát huy hết tác dụng.

Collagen bắt đầu hoạt động mạnh mẽ và nhanh chóng từ độ tuổi 20 trở lên nên đây là giai đoạn bạn bắt đầu bổ sung collagen tốt nhất cho cơ thể. Như sau:

  • Tuổi 20: Collagen giúp bảo vệ và phục hồi làn da
  • Tuổi 30: Collagen giúp cải thiện làn da
  • Tuổi 40: Collagen làm săn chắc da một cách tự nhiên da
  • Tuổi 50: Collagen cung cấp nhiều chất dưỡng ẩm cho da, cải thiện nếp nhăn hiệu quả giúp bạn trẻ trung hơn so với tuổi thật.
Giai đoạn cần bổ sung collagen
Giai đoạn cần bổ sung collagen

Bổ sung Collagen bao lâu thì đạt kết quả cao?

Nên uống collagen trong bao lâu để đạt được kết quả như mong muốn? Theo các nghiên cứu khoa học, cơ thể con người chỉ có thể hấp thụ một lượng collagen nhất định. Cụ thể hàm lượng trung bình chỉ từ 1000mg – 1500mg nên nếu vượt ngưỡng này, Collagen sẽ bị đào thải ra ngoài gây lãng phí khi sử dụng.

Khi bạn hỏi ý kiến ​​của các chuyên gia, bác sĩ về việc uống Collagen trong bao lâu thì câu trả lời sẽ là trong vòng 3 tháng, sau đó bạn phải ngưng 1 tháng để Collagen phát huy hết công dụng. sản phẩm và sau đó bạn có thể tiếp tục sử dụng nó.

Thời điểm ngừng uống Collagen sẽ giúp bạn kiểm soát được sản phẩm này có hiệu quả với làn da của mình hay không, từ đó quyết định có nên tiếp tục bổ sung loại Collagen đó hay không.

Đối với những trường hợp nám nặng thì uống collagen trong bao lâu? Khi tình trạng da nặng, bạn cần sử dụng liều tấn công, duy trì trong 6 tháng sau đó dùng liều duy trì để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bây giờ bạn đã biết bổ sung Collagen bao lâu để mang lại kết quả. Hi vọng những chia sẻ mà Bác sĩ Ngọc mang lại sẽ giúp chị em nâng niu làn da của mình đúng cách.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận

  1. […] Xem thêm: Phải bổ sung Collagen bao lâu mới mang lại hiệu quả? […]