OMEGA KRILL OIL là gì và 5 tác dụng bạn không ngờ tới | Dr Ngọc

Omega Krill Oil là gì?” – Đây là câu hỏi mà Dr Ngọc đã nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Dầu nhuyễn thể được xem là một loại chất bổ sung có lợi cho sức khỏe và đang được sử dụng phổ biến như một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho viên uống dầu cá. Dầu nhuyễn thể cung cấp cho cơ thể một hỗn hợp tự nhiên bao gồm phospholipid – omega 3 dễ hấp thụ, Astaxanthin – một chất chống oxy hóa và Choline.

Vậy Omega Krill Oil là gì và tác dụng của dầu nhuyễn thể là gì đối với cơ thể?

Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ với mọi người về vấn đề đó. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

 

 

1. Omega Krill Oil là gì?

omega krill oil

omega krill oil

Dầu nhuyễn thể là một chất bổ sung hữu ích cho sức khỏe tim mạch, não bộ, da, tóc và móng, và đang trở nên phổ biến như một lựa chọn thay thế tốt cho dầu cá. Krill Oil, như tên gọi của nó, được chiết xuất từ các loài nhuyễn thể, hay còn được biết đến là loài giáp xác nhỏ. Đây là một nguồn thức ăn tự nhiên của các loài cá voi, chim cánh cụt và sinh vật biển khác.

Tương tự như dầu cá, Krill Oil cung cấp axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA), hai loại chất béo Omega-3 quan trọng mà chỉ có trong các loài sinh vật sống dưới nước mặn. DHA và EPA đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể và được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị bổ sung DHA và EPA cho cơ thể nếu bạn không thể tiêu thụ đủ lượng hải sản hàng tuần theo khuyến nghị, có thể do sở thích hoặc do các ràng buộc khác như các vấn đề về sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Krill Oil có hiệu quả vượt trội hơn so với các loại dầu cá thông thường.

 

2. Tác dụng của Omega Krill Oil là gì?

2.1 Giúp làm giảm các triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ sung omega-3, dầu cá, và đặc biệt là dầu nhuyễn thể có thể giúp giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, và trong một số trường hợp, có thể giúp người bệnh không cần phải dùng thuốc giảm đau.

Một nghiên cứu so sánh tác dụng của dầu nhuyễn thể và dầu cá đối với phụ nữ được chẩn đoán mắc hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) đã chỉ ra rằng cả hai loại dầu đều giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, những phụ nữ sử dụng dầu nhuyễn thể lại cần ít thuốc giảm đau hơn so với những phụ nữ sử dụng dầu cá. Nghiên cứu này đề xuất rằng Krill Oil có thể có hiệu quả cao hơn trong việc giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt so với các nguồn cung cấp omega-3 khác.

 

2.2 Cải thiện nồng độ lipid trong máu và tăng cường sức khỏe tim mạch

omega krill oil

omega krill oil

Các chất béo omega-3, đặc biệt là DHA và EPA, được biết đến là có lợi cho sức khỏe của hệ tim mạch. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả dầu cá và Krill Oil đều có khả năng điều chỉnh các mức độ lipid trong máu, bao gồm cả giảm hàm lượng chất béo trung tính và các loại chất béo khác.

Một nghiên cứu đã so sánh tác dụng của dầu nhuyễn thể và omega-3 tinh khiết đối với mức cholesterol và chất béo trung tính. Kết quả cho thấy, chỉ có Krill Oil mới làm tăng hàm lượng cholesterol tốt (HDL- cholesterol), và cũng hiệu quả hơn trong việc giảm triệu chứng viêm, mặc dù sử dụng liều lượng thấp hơn. Tuy nhiên, omega-3 tinh khiết lại có hiệu quả cao hơn trong việc giảm lượng triglyceride.

Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng dầu nhuyễn thể có hiệu quả trong việc giảm nồng độ cholesterol xấu (LDL) và triglyceride. Ngoài ra, dầu nhuyễn thể cũng có khả năng cải thiện đáng kể điểm kháng insulin và chức năng của các lớp lót trong các mạch máu, đồng thời hỗ trợ phòng ngừa bệnh đái tháo đường.

 

2.3 Giúp cải thiện tình trạng đau cơ xương khớp

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng Krill Oil có khả năng giảm đáng kể các triệu chứng viêm, giảm độ cứng và suy giảm chức năng, cũng như giảm đau ở bệnh nhân mắc các vấn đề về cơ xương khớp.

Nghiên cứu khác trên một nhóm gồm 50 người trưởng thành, đang gặp phải đau khớp gối, đã cho thấy rằng việc sử dụng Krill Oil liên tục trong vòng 30 ngày đã đem lại cải thiện đáng kể về tình trạng đau ở khớp gối.

 

2.4 Là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt vời

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các chất béo có trong Krill Oil được cơ thể dễ dàng hấp thụ và sử dụng hơn so với các loại chất béo có trong dầu cá. Điều này bắt nguồn từ việc hầu hết chất béo nhóm Omega-3 trong dầu cá tồn tại dưới dạng triglycerid, trong khi một phần lớn các chất béo Omega-3 trong Krill Oil được tìm thấy dưới dạng các phân tử Phospholipid, loại này dễ hấp thụ hơn so với triglycerid.

Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng dầu nhuyễn thể có hiệu quả cao hơn trong việc cung cấp chất béo omega-3, bởi nó chứa các dạng chất béo khác nhau của chúng. Mặc dù không có sự khác biệt quá lớn về lượng DHA và EPA giữa Krill Oil và dầu cá, Krill Oil lại hiệu quả hơn trong việc tăng nồng độ chất béo omega-3 trong máu. Tuy nhiên, cần thêm nhiều nghiên cứu hơn để xác định liệu Krill Oil thực sự là nguồn cung cấp chất béo omega-3 hiệu quả hơn về mặt sinh học so với dầu cá hay không.

 

2.5 Có tác dụng chống viêm

omega krill oil

omega krill oil

Các axit béo Omega-3 có trong Krill Oil và dầu cá đã được chứng minh là có khả năng chống viêm quan trọng cho cơ thể. Đặc biệt, Krill Oil còn chứa Astaxanthin, một loại sắc tố màu hồng cam có tác dụng chống viêm và oxy hóa.

Các nghiên cứu đã chỉ ra những hiệu quả cụ thể của Krill Oil đối với viêm trong cơ thể. Một nghiên cứu trên 25 người có mỡ máu tăng nhẹ đã chỉ ra rằng việc bổ sung 1.000 mg Krill Oil mỗi ngày giúp cải thiện tình trạng viêm một cách hiệu quả hơn so với việc bổ sung 2.000 mg omega-3 tinh khiết mỗi ngày. Ngoài ra, một nghiên cứu trên 90 người mắc viêm mạn tính đã chỉ ra rằng việc sử dụng 300mg Krill Oil mỗi ngày có thể giảm đến 30% tình trạng viêm sau một tháng.

 

Trước khi sử dụng Dầu Nhuyễn Thể, mọi người nên cân nhắc kỹ về lợi ích và nguy cơ, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra. Việc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ là quan trọng trước khi tiến hành sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa Omega 3 dầu nhuyễn thể.

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại dầu cá và các sản phẩm Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm giả mạo hoặc chất lượng kém. Nếu mọi người còn thắc mắc về Omega-3, hãy nhắn tin liên hệ trực tiếp để Bs Ngọc tư vấn cho mọi người nhé!

 

Chuyên Mục:
Bài viết mới: