Làm trắng da bằng công nghệ Laser có thần thánh như quảng cáo hay không?

Ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về làm trắng da bằng công nghệ Laser. Liệu phương pháp này có thần thánh như quảng cáo hay không? Phương pháp này đang được rất nhiều các cơ sở thẩm mỹ đáng áp dụng. Vậy cùng bác sĩ Ngọc tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Cơ chế tác động lên bề mặt da là gì?

Ở các bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về phương pháp uống, bôi,… còn làm trắng da bằng công nghệ Laser có thực sự hiệu quả không? Và cơ chế tác động lên bề mặt da đó là gì? Đó là bước sóng của máy Laser. Thường làm trắng da bằng công nghệ Laser đó là Andy Yag và công nghệ này phát ra bước sóng là 1064. 

Cơ chế hoạt động trên bề mặt da
Cơ chế hoạt động trên bề mặt da

 Khi chúng ta chiếu các bước sóng 1064 vào da chúng ta này. Bản chất của chúng không phải là hút nám, tàn nhan hay bất cứ cái gì cả mà chúng chỉ bắt cái màu đen. Khi chúng ta bắn trên bề mặt da của chúng ta thì cứ chỗ nào có màu đen là chúng bắt. Và khi chúng ta bắn lên áo, lên quần hay ngay cả cái túi màu đen thì chúng cũng có khả năng bắt cái màu đen đó. 

Sau khi bắt được những cái màu đen đó, dùng nhiệt và làm vỡ những sắc tố đó ra. Và người ta đã áp dụng cái đấy lên cơ thể chúng ta. Khi bắn các laser vào da, người ta có thể tác động lên mặt, lên da hay bất cứ chỗ nào trên cơ thể chúng ta. Khi chúng tác động như thế sẽ tạo ra nhiệt tế bào sắc tố bên dưới và lúc này tế bào melanin sẽ bị vỡ ra. Lúc này các tế bào bạch cầu sẽ tới và ăn dần, từ đó sẽ làm cho da chúng ta mờ nám hơn và sáng trắng hơn. 

Bản chất là tất cả các phương pháp Laser đều có kết quả cho chúng ta. Khi chúng ta tác động như vậy sẽ làm cho da chúng ta trắng hơn. Nhưng mà để đạt được kết quả như vậy, nó cần một thời gian. Khi chúng tác động lên da, các tế bào sắc tố sẽ vỡ ra nhưng không phải bắn một cái là vỡ tất cả. Bởi như thế chúng sẽ gây tổn thương rất lớn lên da của chúng ta. Có những người sử dụng tác động rất lớn lên bề mặt da, như vậy chung không những không làm trắng ra mà còn làm da trở nên thâm sạm hơn. 

Bản chất về phương pháp Laser
Bản chất về phương pháp Laser

Và khi sử dụng phương pháp này người ta phải bắn liên tục hàng tuần, có thể là 2 tuần 1 lần và thực hiện liên tục trong vòng 3 tháng cho tới 4 tháng. Thì lúc đó da mới trở nên trắng sáng hơn, dưới sự tác động liên tục như vậy sẽ làm cho tế bào melanin vỡ ra thì da mới trở nên trắng sáng được.

Khi chúng tác động lên bề mặt da sẽ không giống như các phương pháp khác là làm cho da cho toàn bộ cơ thể. Còn đôi với công nghệ Laser điểm bắn ra của chúng rất bé cỡ khoảng từ 0,5 tới 0,7 cm2 gì đó. Vì thế chúng ta không thể nào bắn lên toàn bộ cơ thể như vậy được, bởi chi phí để làm rất là cao.

Vì thế người ta thường thực hiện phương pháp bắn từng vùng hoặc toàn bộ khuôn mặt chúng ta. Người ta còn gọi đó là bắn trẻ hóa da mặt. Có những người còn sử dụng phương pháp này để điều trị thâm nách, thâm mông, thâm lưng.

Các tác hại của phương pháp làm trắng da bằng công nghệ Laser

Chúng ta hiểu được bản chất của phương pháp làm trắng da bằng công nghệ Laser, chúng ta để lấy đi những sắc tố. Và khi chúng đã lấy đi những tế bào sắc tố bảo vệ da của chúng ta rồi mà chúng ta không thực hiện biện pháp chống nắng thì kiểu gì chúng cũng sẽ quay trở lại và lượng sắc tố còn nhiều hơn. Đặc biệt là vùng mặt nếu như chúng ta không che chắn kĩ và sử dụng kem chống nắng.

Những cấp độ tác hại của phương pháp Laser
Những cấp độ tác hại của phương pháp Laser

Thứ 2 nữa đó là tùy vào từng loại công nghệ khác nhau. Bởi vì có nhiều loại máy Laser chẳng hạn như máy rẻ tiền thì năng lượng sẽ không ổn định. Và khi chúng ta bắn vào sẽ không đều, tức là cái điểm bắn của nó sẽ rất là bé rơi vào khoảng 0,1-0,2 cm2 thôi. Vì vậy, khi chúng ta bắn trên diện rộng ví dụ như khuôn mặt, nó có bắn được tất cả đâu nó sẽ bắn từng chấm một. Và thực hiện như vậy thì da chúng ta không đều màu không sáng toàn bộ mà có thể là các lốm đốm trên bề mặt da. Đấy là do kỹ thuật bắn chúng ta không chuẩn và máy laser không tốt.

Một nguy cơ nữa đó là khi chúng ta sử dụng các công nghệ đó, năng lượng của nó cao quá. Đặc biệt vùng đen nhiều thì nguyên lý hoạt động của máy laser đó là chỗ nào đen là nó hút, và với vùng đen nhiều thì năng lượng càng cao. Ví dụ như trên cánh tay chỗ nào da sáng khi hút chúng ta không cảm thấy đau, nhưng những vùng da đen hơn thì sẽ đau. Vì thế da của chúng ta bị tổn thương, viêm và nhiễm khuẩn. Đã có rất nhiều trường hợp thực hiện Laser xong đã bị như thế.

Để hiểu sâu hơn về phương pháp làm trắng da bằng công nghệ Laser, mời bạn cùng theo dõi video của Bác sĩ Ngọc:

Vậy là trong phương pháp làm trắng da bằng công nghệ Laser thì chúng có tác dụng nhưng mất thời gian từ 3-4 tháng và tiếp đó là khi sử dụng sẽ có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp trắng da an toàn nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận

  1. […] phương pháp khác làm trắng da cực kỳ nhanh đó là chúng ta bôi sản phẩm có màu trắng lên. Và chúng ta thấy […]