Làm sao để kích thích Collagen tăng sinh mang lại hiệu quả?

Ngày hôm nay chúng ta cùng đi trả lời câu hỏi của bạn Phương Mai đó là: “bác sĩ Ngọc ơi, cho em hỏi là em bôi Collagen lên mặt để làm trẻ hóa da có được không? Làm thế nào để kích thích Collagen tăng sinh mang lại hiệu quả? Cùng bác sĩ Ngọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trả lời thắc mắc của bạn Phương Mai về kích thích Collagen tăng sinh

Đầu tiên tôi xin trả lời câu hỏi này đó là KHÔNG. Bởi vì bản chất trên bề mặt da chúng ta sẽ có lớp sừng trên bề mặt để ngăn chặn các sản phẩm từ bên ngoài xâm nhập vào da của chúng ta. Chỉ có những sản phẩm nào mà có trọng lượng phân tử của chúng cực kỳ nhỏ thì mới có khả năng thẩm thấu vào trong da. Những sản phẩm người ta quảng cáo là Collagen để bôi lên mặt chúng ta thực chất đó không phải là Collagen. Những sản đó chỉ là sản phẩm dưỡng da, Hyaluronic Acid, dưỡng ẩm, cấp ẩm cho da thôi. Những thứ người ta gọi là Collagen thì không phải đâu, nếu các bạn muốn có Collagen chuẩn thì chính là da gà, da lợn. 

Giải đáp của bác sĩ Ngọc về việc bôi gì dể kích thích Collagen tăng sinh
Giải đáp của bác sĩ Ngọc về việc bôi gì dể kích thích Collagen tăng sinh

Và có những người thấy thế, liền lấy da gà, da lợn xay nhuyễn rồi đắp lên da thì trời ơi các bạn đang thực sự sai lầm đấy. Vì nó sẽ không thể thẩm thấu vào da chúng ta được đâu. Tất cả các sản phẩm chúng ta đang gọi là Collagen chúng không có khả năng thẩm thấu Collagen vào trong da. Có thể, sản phẩm ấy có hiệu quả nhưng chúng không phải là Collagen. Có thể là từ những thành phần khác, có tác dụng bổ sung cho Collagen thôi.

Vậy có cách nào để làm Collagen tăng sinh không?

Câu trả lời ở đây là Có.

  • Đầu tiên chúng ta sử dụng một số sản phẩm có khả năng kích thích Collagen. Uống một số thực phẩm cung cấp axit amin vào da kích thích Collagen tăng sinh
  • Thứ hai đó là ăn một số thực phẩm bổ sung Collagen
Kích thích sản sinh Collagen tăng sinh hiệu quả
Kích thích sản sinh Collagen tăng sinh hiệu quả

Các sản phẩm bôi da làm Collagen tăng sinh là những loại nào

Vậy sản phẩm mà chúng ta bôi vào da để giúp cho Collagen tăng sinh gồm có các loại như dưới đây:

Thứ nhất: Vitamin C

Đây là sản phẩm rất tốt giúp cho Collagen tăng sinh. Vì thế một trong những sản phẩm mà bạn có thể bôi lên da đầu tiên chúng ta phải kể đến đó Serum Vitamin C. Bạn chỉ cần sử dụng Vitamin C có nồng độ 10% là sẽ có tác dụng rất tốt rồi. 

Các sản phẩm bôi bổ sung Collagen tốt cho làn da của bạn
Các sản phẩm bôi bổ sung Collagen tốt cho làn da của bạn

Thứ 2: Hyaluronic Acid

Bởi da chúng ta có cấu trúc chéo do Collagen và Elastin tạo thành. ở giữa mạng lưới đó là môi trường Hyaluronic Acid. Vì thế chúng ta cũng cần bổ sung chất này nữa để tạo ra môi trường đệm để nuôi dưỡng Collagen sẽ tốt hơn.

Ngoài ra chúng ta cũng có một số các sản phẩm gọi là viên uống Collagen như nhau thai cừu, nhau thai ngựa để chúng ta có thể bổ sung Collagen. Thực tế trong các sản phẩm viên uống như thế chính là các sản phẩm axit amin thôi. Chứ không thể lấy Collagen từ nhau thai của ngựa mà đưa vào cơ thể chúng ta được.  Còn khi chúng ta uống vào thì chúng sẽ đi vào dạ dày, vào gan và chuyển hóa vào máu và chuyển thành tất cả các dạng chất dinh dưỡng là axit amin. Và những cái axit amin này sẽ được máu vận chuyển đến các tế bào Collagen và bổ sung vào đó. Từ đấy những sợi Collagen được tăng sinh rất là nhiều.

Một số lưu ý để tăng kích thích Collagen bạn cần biết

Bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho da:

Đây là những yếu tố quan trọng góp phần làm cho Collagen tăng sản  nhiều hơn. Dinh dưỡng chính là nguồn năng lượng trực tiếp thúc đẩy quá trình tái tạo, tăng sinh của tế bào Collagen. Đây cũng được coi là hàng rào bảo vệ da khỏi các tác nhân từ bên ngoài vào, hạn chế các tổn thương do tia UV gây ra.

Một số lưu ý khi tăng sinh Collagen
Một số lưu ý khi tăng sinh Collagen

Cung cấp dưỡng chất từ sâu bên trong:

Là quá trình bổ sung dưỡng chất thông qua việc ăn uống điều độ. Bạn nên có chế độ ăn nhiều chất xơ và vitamin C nhờ các loại rau củ quả như cam, bưởi, ổi,.. và đặc biệt hạn chế nạp các chất kích thích vào cơ thể. Chúng nạp trực tiếp dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin từ rau xanh và các chất dinh dưỡng khác. Khi nạp các chất dinh dưỡng vào nội tiết tố bên trong cơ thể sẽ được cân bằng và làm cho các sợi Collagen không bị mất, gẫy đi từ đó giảm quá trình lão hóa da.

Thiết  lập chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, tránh căng thẳng mệt mỏi:

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới nội tiết tố bên trong cơ thể và gây ra những vấn đề về da. Vì vậy bạn nên có lối sống lành mạnh, ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ và không nên thức quá khuya. Không nên thức quá khuya tới 1, 2 giờ sáng bởi như vậy không chỉ ảnh hưởng tới tình trạng da mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới não bộ cũng như sức khỏe của bạn. Và một ngày nên ngủ đủ 8 tiếng để có nhiều năng lượng tích cực trong ngày mới nhé.

Để nắm sâu hơi về phương pháp này do Dr Ngọc đã giải đáp, mời bạn theo dõi kỹ lưỡng trong video dưới đây:

Trên đây chính là cách để kích thích Collagen tăng sinh làm cho da căng bóng và mịn hơn. Vì vậy sau khi theo dõi bài viết này bạn đã hiểu cách để bổ sung Collagen vào cơ thể là như thế nào? Để không bị lầm tưởng vào các phương pháp mà chúng ta đang làm. Và nếu các bạn có bất kể điều gì băn khoăn thì có thể comment bên dưới này nhé.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận