BÍ MẬT CỦA KRILL OMEGA 3 GIÚP BẠN CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

Krill Omega 3 ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trao đổi chất của chúng ta. Trong một số nghiên cứu gần đây đã cho thấy một loại thực phẩm bổ sung rất cần thiết cho các bệnh lý về tim mạch cũng như các bệnh viêm khớp đó chính là Krill Omega 3, loại Acid béo không bão hòa đa thiết yếu của cơ thể mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể.

Trong đó Krill Omega 3 giúp ích rất tích cực tham gia vào điều trị các bệnh lý về xương khớp như đau lưng, viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, nhức mỏi chân tay…

Vậy tại sao Krill Omega 3 lại tốt cho hệ xương khớp như vậy, những thực phẩm nào mọi người nên sử dụng để tăng cường Omega-3. Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ cho mọi người biết rõ bí mật giúp bạn cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp. Hãy cùng Dr Ngọc tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết này nhé!

 

1. CÔNG DỤNG CỦA KRILL OMEGA 3 TRONG BỆNH LÝ ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

krill omega 3 trong đau nhức xương khớp dr ngọc

mọi người có thể click vào link để tham khảo sản phẩm

Acid Omega-3 có nhiều dạng nhưng 3 loại phổ biến nhất là Eicosapentaenoic Acid (EPA), Docosahexaenoic Acid (DHA) và Alpha lipoic Acid (ALA). Omega-3 là chất béo không bão hòa đa tác dụng dụng chống oxy hóa mạnh và trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do chính là nguyên nhân gây hại nhiều quá trình trong đó có quá trình thoái hóa. Từ đó giúp hạn chế thoái hóa trong đó có thoái hóa khớp.

Đã có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy Omega-3 ảnh hưởng đến quá trình sinh hóa của bệnh, và do đó không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh mà còn làm chậm sự tiến triển của nó, có khả năng kiểm soát tình trạng viêm xương khớp đã hình thành.

Trong viêm khớp dạng thấp, Omega-3 có tác dụng giúp giảm tình trạng viêm ở lớp lót của khớp, một loại mô gọi là màng hoạt dịch dấu hiệu đặc trưng của viêm khớp dạng thấp. Vì acid béo Omega-3 làm giảm quá trình sản xuất chất gây viêm trong cơ thể nên việc bổ sung Omega-3 giúp ức chế tình trạng viêm cũng như ngăn ngừa tổn thương ở khớp.

Không chỉ vậy, Omega 3 còn giúp điều chỉnh phản ứng miễn dịch và ngăn chặn các cuộc tấn công của hệ miễn dịch lên màng hoạt dịch. Nhiều tạp chí khoa học quốc tế đã chứng minh hiệu quả giảm đau, chống viêm và hạn chế thoái hóa của Omega-3 đối với bệnh lý xương khớp.

Một bài báo vào năm 2017 cũng tuyên bố rằng bổ sung Krill Omega 3 rất có lợi nó tác động lên hệ thống miễn dịch và chu kỳ viêm nhiễm.

Cùng những tác dụng tuyệt vời đối với bệnh lý xương khớp thì Omega-3 còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch, giảm mỡ máu, xơ vữa động mạch, tăng cường trí nhớ cũng như cải thiện giấc ngủ.

 

2. BỔ SUNG KRILL OMEGA 3 ĐÚNG VÀ ĐỦ:

 

Acid Omega-3 được tìm thấy nhiều trong nhiều loại thực phẩm khác nhau. Có 2 loại Omega-3 là DHA và EPA được tìm thấy trong dầu cá. Một số loại cá như cá hồi, cá thu, cá trích…. Còn ALA có nhiều trong hạt lanh. Một số thực phẩm cung cấp Omega-3 bao gồm:

  • Cá và hải sản khác: đặc biệt là cá béo nước lạnh (cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá thu, cá trích).
  • Các loại hạt: đặc biệt là hạt lanh, hạt chia và quả óc chó.
  • Dầu thực vật: bao gồm dầu hạt lanh và dầu đậu nành.
  • Thực phẩm tăng cường: bao gồm một số loại sữa chua, nước trái cây, sữa, đồ uống từ đậu nành và trứng.

Ngoài ra nếu muốn đảm bảo cơ thể nhận được một lượng Omega-3 nhất quán thì thực phẩm chức năng sẽ là một sự lựa chọn tốt. Mọi người có thể tìm thấy rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau trên thị trường bao gồm một số công thức chỉ chứa dầu cá,hạt lanh hoặc hỗn hợp cả hai.

Cùng với đó dầu nhuyễn thể hay còn gọi là Krill Omega 3 cũng là một chất bổ sung tốt cho sức khỏe đang được sử dụng và nhanh chóng trở nên phổ biến như là một sự thay thế hoàn hảo cho dầu cá. Dầu nhuyễn thể được chiết xuất từ các loài nhuyễn thể hay giáp xác nhỏ là thức ăn tự nhiên của các loại cá voi, chim cánh cụt cũng như các sinh vật biển khác.

Do phần lớn chất béo nhóm Omega-3 được tìm thấy trong dầu nhuyễn thể dưới dạng các phân tử phospholipid, một dạng dễ hấp thu vào máu hơn so với triglyceride nên dầu nhuyễn thể được đánh giá cao hơn so với dầu cá. Một vài nghiên cứu cũng đã cho thấy dầu nhuyễn thể có hiệu quả cao hơn so với dầu cá trong việc cung cấp chất béo Omega-3.

 

3. LIỀU LƯỢNG DÙNG KRILL OMEGA 3 ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN CƠ XƯƠNG KHỚP

krill omega đối với xương khớp

krill omega đối với xương khớp

Nghiên cứu cho thấy liều lượng cần thiết để giảm viêm khớp trong bệnh viêm khớp dạng thấp là 2,7 gam Omega-3 (EPA cộng với DHA) mỗi ngày.

Đối với các bệnh lý viêm xương khớp, bổ sung dầu cá với liều thấp hơn (cung cấp 0,45 gam Omega-3) có thể hữu ích. Một nghiên cứu gần đây cho thấy không có lợi khi sử dụng dầu cá cho bệnh thoái hóa khớp gối. Với liều lượng Omega-3 thấp hơn cũng có có lợi cho tim mạch và tình trạng sức khỏe. Nhưng với liều này sẽ không kiểm soát được các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Tuy vậy việc sử dụng Omega-3 cũng cần hợp lý và nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về liều lượng cũng như cách thức sử dụng để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

 

krill omega 3 trong đau nhức xương khớp dr ngọc

Nhấn vào ảnh để xem sản phẩm dầu nhuyễn thể omega 3 Dr Ngọc khuyên dùng

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm loại dầu cá cũng như các sản phẩm Krill Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng chúng ta mua nhầm sản phẩm giả hay sản phẩm kém chất lượng nhé! Mọi người còn thắc mắc gì về Omega-3 có thể nhắn tin trực tiếp tư vấn qua đường link bên dưới nhé!

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận