Giảm cân sau ăn nhậu – Đập tan bụng bia cùng Dr Ngọc

Bạn cần đi bộ bao nhiêu lâu thì mới tiêu hết năng lượng của một chầu nhậu, hay chính xác là giảm cân sau ăn nhậu sao cho hiệu quả? Và rất nhiều người bảo rằng tại sao bụng tôi lại cứ béo như thế này mặc dù tôi chẳng ăn gì cả? Vậy thì chúng ta cần hiểu rằng một tuần chúng ta đi nhậu bao nhiêu lần? Đây chính là vấn đề làm cho quá trình giảm cân của trở nên vô cùng khó khăn. Và câu hỏi của rất nhiều người đang đặt ra chính à “Uống bia vào có bị béo không? Mình phải tập luyện bao nhiêu lâu thì mới giải quyết được bụng bia như thế?” Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn. 

Mỗi chầu nhậu nạp vào cơ thể bao nhiêu Calo
Mỗi chầu nhậu nạp vào cơ thể bao nhiêu Calo

Một lần nhậu nạp vào cơ thể bao nhiêu Calo

Để giảm cân sau ăn nhậu được hiệu quả, thì trước hết chúng ta đi tìm hiểu về lượng Calo nạp vào cơ thể sau mỗi lần đi ăn nhậu. Với mỗi chầu nhậu của chúng ta sẽ, các bạn sẽ nạp vào cơ thể bao nhiêu calo. Các bạn cứ tính 1 lon bia 330ml cung cấp cho chúng ta 150 Calo. Và đây là một ví dụ đơn giản như sau:” Mỗi một chầu nhậu bạn uống 5 cốc bia là chúng ta đã nạp vào trong cơ thể bạn 750 Calo. Đấy chỉ tính mỗi bia thôi còn chưa tính các đồ ăn khác và quanh quanh đâu đó đã nạp vào trong cơ thể bạn 1000 Calo. Và các bạn hãy nghĩ lại xem có khi nào 1 tuần bạn nhậu 7 lần không? 

Vậy cần hoạt động bao nhiêu lâu để tiêu hết số Calo đó?

Chúng ta có thêm một ví dụ để xem chúng ta tiêu hao Calo như thế nào nhé. Một tiếng chạy bộ bạn có thể tiêu hao từ 200 – 300 Calo. Vì vậy khi nhậu chúng ta nạp vào cơ thể 1000 Calo thì sẽ mất 5 tiếng đi bộ để tiêu hao lượng Calo đó. Và nếu như ngày hôm nay bạn có một bữa nhậu và sau đó chúng ta cần 5 tiếng đi bộ để tiêu hao lượng Calo đó. Thì hãy chọn một quán nhậu thật xa 10, 15 thậm trí 20 cây thì chúng ta đi bộ về 5 tiếng là có thể tiêu hao lượng Calo đó rồi. 

Hoạt động như thế nào để giảm lượng Calo
Hoạt động như thế nào để giảm lượng Calo

Đấy là cách chúng ta giảm cân sau ăn nhậu. Mà thực tế là chúng ta không làm được điều ấy, và đây cũng chính là nguyên do những người hay nhậu thì luôn bị béo. Đặc biệt là béo bụng vì những cái năng lượng chúng ta nạp vào không chỉ là đồ nhậu mà còn cả bia nữa. Và điểm mấu chốt đó là khi chúng ta uống bia vào thì toàn bộ năng lượng dồn để đào thải những cái cồn trong bia. Điều đó đồng nghĩa là năng lượng không được chuyển hóa thành năng lượng nữa mà sẽ tích lũy thành mỡ trong cơ thể. Đấy cũng là lý do mà khi nạp bia, rượu vào trong cơ thể sẽ béo hơn là những người nạp năng lượng bình thường. 

Tại sao béo cứ dồn vào bụng?

Có người bảo rằng sao không béo vào mông vào ngực có phải đẹp không? Xin thưa với các bạn đó là phần ngực của chúng ta đã được hệ thống khung xương sườn bảo vệ rồi. Và phần mông cũng được vùng xương chậu bảo vệ. Và vùng bụng của chúng ta không có cái gì bảo vệ cả. Vùng bụng chỉ có một lớp mỡ để bảo vệ phần nội tạng phía trong thôi, đó chỉ là một phản xạ vô điều kiện của cơ thể. Các bạn có thể hình dung chúng như lớp bảo vệ của cơ thể. Và những người béo bụng lớp mỡ có thể lên đến 10, 15cm và nếu có 1 tên cướp nào đó đâm vào bụng thì sẽ không nút được cái dao đấy, bởi lớp mỡ quá là dày. 

Tại sao béo cứ dồn vào bụng
Tại sao béo cứ dồn vào bụng

Và cái thứ hai nữa đó là lớp mỡ tích trữ năng lượng. Vào những ngày mùa đông lớp mỡ đó sẽ đốt cháy làm cho cơ thể chúng ta ấm lên. Đấy là lý do vì sao mỡ thường tập trung vào vùng bụng. Và nếu chúng ta thực hiện hút mỡ bụng thì khi hút xong chúng sẽ lại tích tụ vào chỗ đó. Và thói quen chúng ta ngồi hàng ngày thì mỡ cũng sẽ dồn vào bụng. Vậy bây giờ bạn đã biết tại sao bụng càng ngày càng to lên rồi đúng không? Và bạn luôn nghĩ tới phương pháp để giảm cân sau nhậu, đặc biệt giảm bụng bia của mình.

Và bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng dạ dày chúng ta ngày càng to lên bởi ban đầu bạn chỉ uống 1, 2 cốc bia là no nhưng lâu dần bạn thấy bạn uống được nhiều hơn lên tới 5, 6 cốc thì lúc đó mới buồn đi tiểu. Thì bia vẫn ở đấy và mỡ ngày càng tích lũy dần, cũng to dần lên. 

Có nên uống bia, uống rượu hay không? 

Thực ra là có, bởi xét theo một khía cạnh nào đó thì chúng vẫn tốt mà. Và chúng ta cần biết là bao nhiêu là đủ. Các nghiên cứu cho thấy rằng một ngày chúng ta nên nạp bia rượu vào cơ thể tối đa 1 đơn vị cồn. Tức là một chén mắt châu rượu 30 độ. Hoặc nếu như là bia thì 1 lon 330ml với bia có nồng độ 5%. Còn nếu bia  có nồng độ có nồng độ 10% thì chỉ cần 150ml là vừa 1 đơn vị cồn. Và nếu bạn cung cấp hàng ngày 1 đơn vị cồn vào cơ thể sẽ kích thích ăn ngon và một số chất trong bia cũng giúp bạn tốt hơn. Nhưng nếu vượt qua con số này thì rất nhiều điều nguy hiểm có thể xảy ra. 

Để hiểu sâu hơn về quá trình giảm cân sau nhậu, mời bạn xem chi tiết qua Video của của Dr Ngọc ở dưới đây:

Thì đây là tất cả những thông tin mà bác sĩ Ngọc chia sẻ cho các bạn về việc giảm cân sau ăn nhậu. Nếu như các bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này, hoặc tag tên những bạn nào hay uống bia vào đây nha. Thì đây chính là cái chúng ta phải tự thay đổi thói quen của mình vì nó không chỉ là chỉ béo bụng mà còn kéo theo nhiều bệnh lý liên quan nữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ai đó có một chút thay đổi về thói quen luyện tập cũng như khi uống bia rượu.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận