Giảm cân nhanh có an toàn và hiệu quả không?

Hiện nay, chúng ta đang nhìn thấy rất nhiều thông tin về giảm cân nhanh 5kg, 7kg trong vòng 1 tuần. Giảm cân nhanh an toàn đang là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đầy. Nhưng giảm cân nhanh nó có thực sự an toàn cho chúng ta hay không? 

Và ở đây, các bạn cần hiểu rõ vấn đề này nó là giảm cân, hay giảm một cái gì đó hay là giảm mỡ, giảm nước. Hoặc là cơ thể chúng ta đang mất đi cái gì đó mà khiến chúng ta tụt cân. Vì vậy, trong bài viết dưới đây bác sĩ Ngọc sẽ giải đáp cho các bạn hiểu bản chất của việc giảm cân nhanh đó là gì? Và phương pháp giảm cân nhanh an toàn.

Giảm cân nhanh
Tình trạng bị mắc bệnh béo phì cần phải giảm cân

Bản chất của thuốc giảm cân là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm cân, với cơ chế hoạt động của chúng làm mất nước. Có nghĩa là có rất nhiều người khi uống vào thì cảm thấy rát khát nước, mệt mỏi. Cơ thể chúng ta cứ ủ rũ cả ngày như vậy, mặc dù cân nặng giảm đi rất rõ rệt. Lúc này các bạn cần hiểu là cơ thể đang bị mất nước chứ không phải đang giảm cân. Điều này rất quan trọng nên bạn cần lưu ý.

Và vấn đề thứ hai xảy ra đó là khi bạn uống nước vào thì cơ thể không muốn ăn bất cứ cái gì. Thì cơ chế hoạt động của nó chính là nó sẽ ức chế tuyến yên ở vùng dưới đồi của chúng ta. Khi nó ức chế như thế thì nó làm cho cơ thể chúng ta không muốn ăn nữa. Và khi chúng ta không ăn thì cân sẽ tự giảm thôi. Và đúng là phương pháp này đã được FDA của Hoa Kỳ được công nhận và sử dụng đối với các trường hợp béo phì. 

ban chat cua viec uong thuoc giam can nhu the nao
Bản chất của việc uống thuốc giảm cân như thế nào?

Khi người ta áp dụng thì hiệu quả rất tốt nhưng có một nhược điểm ở vùng dưới đồi. Thuốc ức chế đó lại chính là vùng kiểm soát toàn bộ hệ thống tim mạch của chúng ta. Và khi chúng ta sử dụng sẽ bắt đầu đánh chống ngực, huyết áp bắt đầu tăng.

Giảm cân nhanh an toàn và hiệu quả có đúng thực sự tốt?

Vì vậy, nếu giảm 5, 7kg trong vòng 1 tuần rất nguy hiểm. Và trong nghiên cứu của vương quốc Anh đã chỉ ra rằng một tuần chỉ giảm trong khoảng từ 0,5 – 1kg là hợp lý. Vì nếu giảm nhanh quá sẽ dẫn tới bị mất nước và nhiều vấn đề liên quan khác. 

Giảm cân nhanh
Phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả

Ngoài ra còn có một số người ăn chế độ ăn Low Carb tức là giảm thấp lượng Carbohydrate. Và theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chính cái Carbohydrate chính là nguyên nhân gây ra tình trạng béo. Còn người khác có thể ăn theo chế độ NO Carb tức là loại bỏ toàn bộ tinh bột. Nhưng như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe chúng ta.

Chung quy lại là chúng ta cần có một chế độ ăn phù hợp. Chứ không phải nghe theo một ai ăn cái này, ăn cái kia là có thể giảm cân nhanh được. Nhưng các bạn cần hiểu nhanh chưa chắc đã là tốt. Các bạn có  thể áp dụng chế độ ăn Low Card0 – giảm tinh bột. Nghĩa là bạn ăn ít cơm đi và ăn tinh bột ở các dạng khác như khoai hay ngũ cốc.

Cụ thể phương pháp giảm cân nhanh an toàn, được Bác sĩ Ngọc chia sẻ trong phần video sau:

Việc cân nặng giảm phù hợp cho cơ thể chúng ta đo là từ 0,5 – 1kg mỗi tuần. Với mục đích có thể giảm cân an toàn và hiệu quả hơn. Bạn nên áp dụng chế độ ăn phù hợp kết hợp với luyện tập nữa. Những chia sẻ trên của bác sĩ Ngọc, đã giúp bạn có thể hiểu được một số phương pháp giảm cân nhanh an toàn và hiệu quả.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

By Published On: Tháng Mười Một 17th, 2020Categories: Giảm cân0 Comments on Giảm cân nhanh có an toàn và hiệu quả không?

Xem thêm

Bình luận