[Giải đáp Dr Ngọc] Điều trị nám bằng bí đao có như lời đồn?

Hiện nay, với việc sử dụng bí đao trong việc điều trị nám đang được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Vậy, việc điều trị nám bằng bí đao có thực sự giải quyết được tình trạng này? Trong bài viết này, Dr Ngọc sẽ giải thích cho các bạn dựa trên các cơ sở khoa học. Liệu chúng ta có tiếp tục sử dụng bí đao trong quá trình điều trị nám không nhé.

Các phương pháp trong quá trình điều trị nám

Hiện nay, mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh đến người dùng. Bởi vậy, việc đưa thông tin lên mạng rất dễ dàng chỉ với mục tiêu: câu view, giật tít,… Bởi vì thế có rất nhiều bài viết đưa ra giật tít bằng mọi giá để kéo người xem về. Nhưng thực tế có tác dụng thực sự hay không? Đơn giản như trong bài viết này, Dr Ngọc chia sẻ về bí đao chẳng hạn.

Đi tìm phương pháp điều trị nám hiệu quả
Đi tìm phương pháp điều trị nám hiệu quả

Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều trên Google hay các bài trên Youtube nói về điều trị nám bằng bí đao. Trong quá trình tìm hiểu và tham khảo các nội dung đó thì chúng ta chỉ được hướng dẫn sử dụng. Chỉ bằng cách cắt một miếng bí đao sau đó cho vào linh ở dạng sền sệt. Tiếp đến, đem đắp lên bề mặt để điều trị nám.

Thực tế, có bệnh thì sẽ vái tứ phương, trong đó bị nám sẽ tìm các phương pháp để điều trị như thế. Khi đó, ta tìm thấy thì sẽ nghĩ họ đang hướng dẫn cho ta một phương pháp. Lúc này chúng ta làm xem. Với bí đao khá dễ kiếm có thể mua hoặc ở ngoài vườn của chúng ta. Rượu gạo có trong nhà thường ngày. Và lúc này rất dễ cho chúng ta sử dụng chúng. Và đã có nhiều người áp dụng chúng, và liệu khi áp dụng như thế có thực sự hiệu quả không hay còn gặp các vấn đề khác.

Bản chất của bí đao trong điều trị nám

Trước khi đi vào điều trị nám bằng bí đao thì chúng ta phải hiểu rõ được bản chất của cái phương pháp này như thế nào? Tại sao bí đao hoặc rượu lại có tác dụng trong điều trị nám? Chúng ta có nên sử dụng chúng trong điều trị nám hay không? Nếu sử dụng thì sẽ sử dụng chúng như thế nào? Thành phần của bí đao mang lại nhiều lợi ích như sau: 

Không tự nhiên người ta dùng bí đao để làm đẹp cho mình. Bởi vì trong thành phần có bí đao có rất nhiều tác dụng của chúng như: vitamin B1, B3, C, Carotene,…  Đây là những thành phần giúp cho da của chúng ta được hồi phục, da sẽ khỏe hơn. Bởi vậy, có nhiều người đã đắp mặt nạ bí đao, xay nước bí đao để uống, hay đắp lên bề mặt da của chúng ta.

Do có thành phần Vitamin C và Carotene, đây là thành phần làm ức chế tế bào sắc tố. Người ta sẽ nghĩ đến việc người ta dùng bí đao trong quá trình điều trị này.

Điều trị nám bằng bí đao và rượu của Dr Ngọc
Điều trị nám bằng bí đao và rượu của Dr Ngọc

Bản chất của rượu gạo trong điều trị nám

Quá trình lên men của rượu gạo sẽ tiết ra một chất là Acid Cozic. Loại acid này là một trong những thành phần quan trọng trong quá trình điều trị nám của chúng ta.

Khi bôi Acid Cozic trên bề mặt da của chúng ta có một tác dụng giống với sản phẩm Build. Giúp loại bỏ các tế bào sắc tố trên bề mặt da và dùng để điều trị nám.

Vậy, bí đao có thành phần Vitamin C và Carotene, với rượu gạo có tác dụng trong điều trị nám bởi chứa Acid Cozic. Khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một loại cao để đắp trên bề mặt da của chúng ta trong quá trình điều trị nám.

Sử dụng bí đao trong điều trị nám
Sử dụng bí đao trong điều trị nám

Những lưu ý khi trong quá trình sử dụng bí đao điều trị nám

Trong quá trình áp dụng phương pháp điều trị nám bằng bí đao, Dr Ngọc cần lưu ý với bạn những điểm sau:

  • Vitamin C có nồng độ phù hợp trong điều trị nám. Đơn giản như sản phẩm lăn kim trong điều trị nám thì có Vitamin C rơi vào tầm 20%. Đối với sản phẩm bôi tầm 10%. Còn hàm lượng Vitamin C trong bí đao thường rất thấp, nên nồng độ không đủ để điều trị nám.
  • Acid Cozic có nồng độ để điều trị nám đạt hiệu quả từ 1-4% sẽ có tác dụng rất tốt. Nếu nồng độ cao quá sẽ dẫn đến tình trạng mài mòn trên bề mặt da. Bởi, chúng bản chất là sản phẩm Buid da, khi chúng ta bôi lên trên bề mặt da sẽ làm da bị bong tróc. Lúc này, sẽ làm cho da càng ngày càng mỏng hơn.
  • Khi cho vào nồi linh như vậy rạo thành một sản phẩm cô đặc, sẽ khiến cho nồng độ Acid Cozic cao hơn. Nhiều người sau khi đắp 1 lần thấy da đẹp hơn, sáng hơn, do Acid Cozic làm bong lớp da và Vitamin C làm da sáng hơn.

Video của Dr Ngọc chia sẻ đầy đủ về phương pháp điều trị nám bằng bí đao:

Thực tế, việc điều trị nám bằng bí đao đều mang lại hiệu quả khá tốt. Nhưng chúng ta phải biết nên sử dụng như thế nào cho hợp lý. Bí đao ở nồng độ nào, và rượu giấm ở nồng độ nào là thích hợp nhất? Như vậy, bạn đã có được kinh nghiệm sử dụng bí đao trong điều trị nám của Dr Ngọc đã chia sẻ ở trên. Bạn nên xem kỹ lưỡng và không nên tự ý dùng theo ngẫu hứng sẽ ảnh hưởng đến da của mình. Cuối cùng, bạn còn thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi trong bình luận dưới. Mọi giải đáp cho bạn sẽ được Dr Ngọc trả lời nhanh nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận