Điều phải làm để uống COLLAGEN hiệu quả

Trong những năm gần đây việc bổ sung uống Collagen hiệu quả, để làm đẹp da, giúp da căng bóng, mịn màng được rất nhiều các chị em quan tâm, lựa chọn và tin dùng. Tuy nhiên, uống Collagen như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất thì không phải chị em nào cũng biết. Vậy bài viết dưới đây Dr. Ngọc sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về 3 việc cần làm  để uống Collagen hiệu quả nhé.

Để uống collagen hiệu quả nên sử dụng Collagen dạng nước

Muốn uống Collagen đạt hiệu quả thì chúng ta phải dùng sản phẩm Collagen có khả năng hấp thu vào trong cơ thể của chúng ta, nó phải ở dạng dễ dàng chuyển hóa và dễ hấp thụ thì mới nhanh mang đến hiệu quả. Tại thời điểm hiện tại có 3 dạng Collagen được cho là an toàn và có hiệu quả tốt nhất dễ dàng hấp thụ vào cơ thể đó là:

Trong 3 loại này thì Collagen dạng nước là dạng mà có khả năng hấp thu cao nhất. thường gọi là Collagen dạng thủy phân hay còn gọi là collagen tươi. 

– Collagen dạng nước đã được phân giải thành các phân tử siêu nhỏ nên Collagen dạng nước có quá trình hòa tan nhanh, thẩm thấu nhanh, và dễ dàng đưa vào các tế bào da đã bị tổn thương. Nó còn giúp cho cơ thể của bạn hấp thu hoàn toàn lượng Collagen khi đi vào cơ thể.

Ngoài ra Collagen dạng nước cũng rất rễ uống vì thường có những mùi vị thơm ngon như: Vị nho, dâu tây, các loại trái cây… Cách uống cũng rất tiện lợi, đơn giản, chỉ cần lắc nhẹ, mở vỏ chai và uống.

Uống Collagen dạng nước dễ dàng hấp thu vào cơ thể
Uống Collagen dạng nước dễ dàng hấp thu vào cơ thể

Đây là điều đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý đó chính là lựa chọn dạng Collagen nước để chúng ta uống các bạn nhé.

Để uống collagen hiệu quả nên sử dụng đủ hàm lượng

Việc thứ 2 chúng ta cần làm đó là lựa chọn sản phẩm Collagen có hàm lượng như thế nào để chúng ta uống cho nó đạt hiệu quả. Vậy thì Dr Ngọc sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên hữu ích về vấn đề này nhé:

Collagen là một trong những protein chính trong cơ thể nó chiếm 25% tổng lượng protein . Collagen bao gồm các chuỗi axit amin, là một nhân tố không thể thiếu của các thành phần cấu trúc và mô liên kết như Da, xương, sụn,…và các mô khác. Vì thế mà Collagen có những tác dụng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Khi bạn già đi, Lượng Collagen hiện có trong cơ thể sẽ dễ bị phá vỡ và quá trình sản xuất ra Collagen bị giảm đi nhiều. Do vậy việc bổ sung collagen mỗi ngày là rất cần thiết và bổ ích cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên việc uống bao nhiêu Collagen mỗi ngày là vấn đề rất đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay. Câu trả lời này còn tùy vào độ tuổi của mỗi người, mục đích sử dụng của mỗi người. Do đó mà hàm lượng collagen cần bổ sung cũng khác nhau. Nếu uống collagen hàm lượng quá thấp thì không thấy được tác dụng, nhưng nếu uống collagen hàm lượng cao quá thì cũng tốt, bởi collagen dư thừa do cơ thể không hấp thụ hết sẽ bị đào thải ra ngoài vô cùng lãng phí, không thế nó còn khiến cơ thể gặp tác dụng phụ như nóng trong, nổi mụn. 

Vì thế Dr. Ngọc đưa ra lời khuyên đối với việc bổ sung uống Collagen hiệu quả thì thường chúng ta nên bổ sung khoảng 1000mg mỗi ngày thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

Để uống collagen hiệu quả nên sử dụng đủ hàm lượng
Để uống collagen hiệu quả nên sử dụng đủ hàm lượng

Để uống collagen hiệu quả nên sử dụng kết hợp Vitamin C

Vấn đề thứ 3 chúng ta cần lưu ý khi uống collagen hiệu quả đó là chúng ta phải uống bổ sung kết hợp với vitamin C. Vì Vitamin C kết hợp với collagen sẽ làm cho quá trình tăng sinh collagen của chúng ta sẽ tốt hơn, cơ thể và làn da hấp thu tốt nhất hàm lượng Collagen đi vào cơ thể. Còn nếu như chúng ta chỉ uống collagen đơn thuần thì hiệu quả  nó sẽ kém hơn rất nhiều. Bởi vì vitamin C là chất dinh dưỡng hỗ trợ sản xuất Collagen, do đó sẽ rất tốt khi kết hợp chúng cùng nhau. Từ đó Collagen sẽ được phân hủy thành các Axit Amin và phân phối khắp cơ thể, sau đó nó được tổng hợp lại và nó trở lại dạng Collagen, khi đó vitamin C thúc đẩy chức năng này.
Hơn nữa, Vitamin C còn có vai trò ức chế hình thành sắc tố Melanin – một nhân tố gây ra các đốm và tàn nhang trên da. Chính vì thế mà bạn nên lựa chọn những  sản phẩm có chứa cả vitamin C hoặc uống kết hợp vitamin C cùng với Collagen để phát huy hết tác dụng của Collagen nhé

Để uống collagen hiệu quả nên sử dụng kết hợp Vitamin C
Để uống collagen hiệu quả nên sử dụng kết hợp Vitamin C

Hi vọng rằng bài viết trên của Dr. Ngọc sẽ giúp chị em lựa chọn và sử dụng uống Collagen hiệu quả đúng cách tốt nhất. Chúc các bạn có một làn da căng bóng và mịn màng nhờ sử dụng Collagen hiệu quả. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy comment ngay dưới bài viết này để Dr. Ngọc sẽ giải đáp giúp các bạn nhé.

Video chia sẻ của Dr Ngọc về 3 việc cần làm để uống Collagen hiệu quả:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận