Cách loại bỏ hoàn toàn mụn đầu đen ở mũi

Trước khi điều trị trường hợp mụn đầu đen ở mũi chúng ta cần biết quá trình hình thành của chúng như thế nào? Như thế mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, thì sẽ có hướng giải quyết được.

Ngoài vấn đề về mụn trứng cá, mụn mủ khiến cho các bạn không tự tin khi giao tiếp. Bên cạnh đó còn một loại mụn cũng làm nhan sắc của chúng ta xấu đi chính là mụn đầu đen. Vậy mụn đầu đen hình thành do đâu và cách điều trị chúng là gì? Tất cả các câu hỏi này sẽ được bác sĩ Ngọc trả lời trong bài viết dưới đây.

Quá trình hình thành mụn đầu đen ở mũi là gì?

Quá trình hình thành mụn đầu đen ở mũi có bản chất không phải do mụn gây ra. Mà chúng là do quá trình tăng sinh quá mức tuyến bã bên dưới. Và tuyến bã tăng sinh quá nhiều như vậy, nếu như nó thoát ra bên ngoài thì không sao. Nhưng vì một lý do nào đấy chúng không thoát ra ngoài được. Bị ứ đọng trên da sau đó gặp oxy và sẽ xảy ra quá trình oxy hóa tuyến bã đấy. 

Không những thế, đây cũng chính là quá trình này đã tạo ra mụn đầu đen ở mũi chúng ta. Mụn đầu đen còn có thể xuất hiện trên mặt chúng ta nhưng chúng sẽ xuất hiện ở mũi nhiều hơn. Thì đó chính là quá trình hình thành lên mụn đầu đen.

Quá trình hình thành mụn đầu đen ở mụn có thể bạn chưa biết
Quá trình hình thành mụn đầu đen ở mụn có thể bạn chưa biết

Nguyên nhân dẫn đến mụn đầu đen xuất hiện ở mũi từ đâu?

Vậy nguyên nào dẫn đến tình trạng mụn đầu đen ở mũi? Để chúng ta biết được và hạn chế chúng. Cụ thể được Bác sĩ Ngọc chia sẻ ở dưới đây:

Lời khuyên điều trị mụn đầu đen của Dr Ngọc
Lời khuyên điều trị mụn đầu đen của Dr Ngọc
  • Thứ nhất: Là do tuyến bã tăng sinh, đó là do một số yếu tố như là do chế độ ăn của chúng ta. Ăn quá nhiều thực phẩm chứa Carbohydrate như ăn nhiều đường, sữa. Một số sản phẩm từ sữa đặc biệt là sữa bò làm tuyến bã tăng sinh nhiều hơn. 

Khi chúng ta đã biết nguyên nhân do chế độ ăn rồi. Nên hạn chế những thực phẩm đó thì cũng hạn chế được tình trạng mụn đầu đen. 

  • Thứ hai: Đó là uống ít nước tức là việc đào thải chất bã trong cơ thể chúng ta một phần là tuyến bã được đào thải. Thứ hai nữa là nước sẽ đi cùng để đào thải, khi uống nước thường xuyên việc đào thải trong cơ thể. 

Tại những điểm lỗ chân lông được thông thoáng hơn. Vậy thì uống nước cũng là một trong những cách giúp chúng ta loại bỏ mụn đầu đen trên. Vì vậy nên uống ít nhất 2 lít nước một ngày nhé.

  • Thứ 3: Cái tiếp theo nữa là gì? Khi mụn đầu đen bắt đầu hình thành như vậy thì nguyên nhân khác nữa dẫn đến tình trạng tăng sinh tuyến bã đó là stress. Nếu như cảm xúc của chúng ta bị stress cũng sẽ khiến cho tuyến bã tăng sinh. 

Để hạn chế tình trạng stress như vậy bạn nên có những bài tập thiền. Hạn chế các thực phẩm như là cafe hay các thức uống có cồn. Khi chúng ta hạn chế điều đó thì mụn đầu đen trên mũi cũng được kiểm soát.

Cách điều trị tình trạng mụn đầu đen nằm trên mũi

Các thông tin trên giúp các bạn chăm sóc tại nhà, bây giờ đến lúc chúng ta điều trị chúng. Và khi đã bắt đầu xuất hiện tình trạng mụn đầu đen ở mũi thì chúng ta cần phải làm gì?

  • Đầu tiên, đơn giản là bạn loại bỏ nó đi, làm sạch nó. Bởi vì mụn đầu đen hình thành không phải do vi khuẩn nên những sản phẩm tiêu diệt vi khuẩn không có tác dụng. Và chúng ta làm sạch nó bằng cách đơn giản đó là rửa mặt thôi. 

Các bạn cần một số sản phẩm rửa mặt có thành phần BHA. Trong các sữa rửa mặt có thành phần BHA thì có một số thành phần như: Acid Salicylic, Axit Azelaic. Đây là một số thành phần trong nhóm BHA có thể loại bỏ mụn đầu đen trên mũi. 

  • Chúng ta có thể sử dụng sản phẩm này để rửa  mặt hàng ngày cùng với các thành phần như trên nhưng nồng độ cao hơn được gọi là tẩy da chết. Thay vì chúng ta rửa mặt hằng ngày thì có những sản phẩm tẩy da chết hằng tuần hoặc 10 ngày 1 lần. Và quá trình sử dụng sản phẩm tẩy da chết như vậy giúp chúng ta loại bỏ hoàn toàn mụn đầu đen trên mũi.

Phương pháp loại bỏ tình trạng mụn đầu đen ở mũi được bác sĩ Ngọc chia sẻ chi tiết trong video dưới đây:

Trên đây là các thông tin về cách loại bỏ hoàn toàn mụn đầu đen ở mũi. Các bạn đã nắm rõ các nguyên nhân và cách điều trị mụn mà bác sĩ Ngọc đã nêu ra chưa? Nếu có gì không hiểu hay các cách điều trị các vấn đề về da khác. Bạn có thể để lại câu hỏi từ đó bác sĩ Ngọc sẽ trả lời giúp các bạn nhé.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

By Published On: Tháng Mười Một 10th, 2020Categories: Trị mụn2 Comments on Cách loại bỏ hoàn toàn mụn đầu đen ở mũi

Xem thêm

Bình luận

  1. […] Xem thêm: Cách loại bỏ hoàn toàn mụn đầu đen ở mũi […]

  2. […] Xem thêm: Cách loại bỏ hoàn toàn mụn đầu đen ở mũi […]