Bôi cái gì để giúp cho da chúng ta tăng sinh Collagen

Chúng ta đang thấy rất nhiều các phương pháp đều có một mục đích chung là làm cho tăng sinh Collagen được tăng sinh. Bởi vì khi Collagen bị đứt gãy sẽ làm cho da chúng ta bị trùng nhão và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Vì thế làm bằng mọi cách chúng ta đang làm để Collagen được tăng sinh thì da của sẽ căng bóng và đẹp hơn. Vậy có những phương pháp nào, khi chúng ta bôi vào làm cho da được căng bóng hoặc kích thích tăng sinh Collagen. Có nhiều người cho rằng chúng ta nên bôi các sản phẩm Collagen để kích thích da tăng sinh Collagen. Hãy cùng Dr Ngọc tìm hiểu tìm hiểu bôi gì tăng sinh collagen nhé!

Tìm hiểu về tăng sinh Collagen tác động đến da

Nhưng bạn có biết không những phẩm ấy các bạn dùng đang bị sai. Bởi các loại Collagen không bao giờ thẩm thấu vào bên trong da của chúng ta được. Cấu trúc của các da chúng ta được hình thành để ngăn chặn các tác động bên ngoài vào da. Còn nếu như da chúng ta thẩm thấu dễ dàng như vậy thì đơn giản như khi chúng ta đi tắm nước sẽ ngấm vào trong làm cho chúng ta phình to lên. Nên là các sản phẩm mà chúng ta bôi vào bề mặt da sẽ có một số sản phẩm có trọng lượng phân tử rất bé. Thì nó mới có khả năng thẩm thấu vào bên trong còn những sản phẩm bình thường trên thị trường không có khả năng thâm nhập vào trong da chúng ta. Nên là việc chúng ta được nghe là bôi Collagen thì gần như là không có. Bởi trọng lượng phân tử Collagen là rất cao. 

Tăng sinh Collagen tốt cho da
Tăng sinh Collagen tốt cho da

Một trong những sản phẩm chứa rất nhiều Collagen chính là trong da gà, da lợn. Cũng có nhiều người  nghĩ rằng đem da gà, da lợn, luộc lên rồi vằm nhỏ ra hay có thể là xay nhuyễn để đắp lên bề mặt da. Với mục đích là bổ sung Collagen vào da. Nhưng thực tế thì chúng không hề có tác dụng khi các bạn làm những điều như thế. Chưa kể là sau khi chúng ta làm còn có nhiều trường hợp bị nhiễm khuẩn nữa. Bởi cái trọng lượng phân tử của da gà, da lợn rất lớn. Và khi chúng ta đắp lên bề mặt thì chúng chỉ nằm trên đấy thôi, không thể nào đi vào da chúng ta được và như thế thì làm sao cung cấp Collagen cho chúng ta được.

Những  phương pháp và sản phẩm giúp tăng sinh Collagen nó không phải là Collagen mà đó là những sản phẩm có tác dụng kích thích tăng sinh Collagen. Vì vậy chúng ta cần biết được quá trình tổng hợp Collagen cần cái gì? 

Một trong những sản phẩm mang lại hiệu quả đó chính là Vitamin C. Đây là một thành phần vô cùng quan trọng trong quá trình tổng hợp Collagen. Vì thế serum Vitamin C được coi là tiêu chuẩn vàng trong quá trình trẻ hóa da, bôi vào để kích thích tăng sinh Collagen.  

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng thêm một số thành phần khác nữa.  Cũng được coi là tiêu chuẩn vàng trong quá trình trẻ hóa da của chúng ta đó chính là Retinol. Bởi bản chất chính của chúng khi chúng ta bôi vào chính chất này sẽ kích thích da tăng sinh Collagen.

Đặc biệt khi hai chất này được kết hợp lại với nhau và bôi lên da thì chúng còn có khả năng hỗ trợ và tăng tác dụng của nhau nữa. Đây là điều vô cùng quan trọng để thúc đẩy quá trình tăng sinh Collagen. 

Và trong môi trường nuôi dưỡng Collagen chúng ta sẽ hình dung cấu trúc da của chúng ta còn có Collagen Elastin và Hyaluronic Acid. Bình thường hai thành phần này, chúng sẽ đan chéo vào nhau tạo ra các cột chống đỡ trên bề mặt da của chúng ta. Còn ở môi trường đệm xung quanh chúng ta chính là Hyaluronic Acid. Và những mạch máu chúng đến và nuôi dưỡng các tế bào Collagen nhờ qua những cái Hyaluronic Acid đấy. Bởi vậy, mặc dù Hyaluronic Acid không có tác dụng tăng sinh Collagen nk chính nó lại là môi trường cung cấp chất dinh dưỡng cho Collagen. 

Chúng ta lên bôi các sản phẩm này như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta nên bôi Hyaluronic Acid vào buổi sáng hoặc buổi tối đều được và Hyaluronic Acid còn được viết tắt là HA. Có tác dụng cấp ẩm cho da chúng ta rất tốt, một phân tử HA có thể ngậm đến 1000 phân tử nước. 

Bôi Collagen cho da
Bôi Collagen cho da

Vitamin C và Retinol có một nhược điểm lớn đó là rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời vì thế chỉ bôi chúng vào buổi tối thôi. Vì khi bôi ban ngày da chúng ta sẽ kích ứng với ánh nắng mặt trời dễ bị thâm và tăng sắc tố. Và hãy nhớ những sản phẩm Collagen đang bán trên thị trường đều không phải Collagen và nó có đúng là Collagen thì đó chính là da lợn, da gà đấy. Và cũng không thể nào thẩm thấu qua da và chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của nó là tăng sinh Collagen chứ không phải thấm qua bề mặt da. 

Ngoài ra chúng ta có thể uống một số sản phẩm tăng sinh Collagen để chúng có thẩm thấu từ bên trong. Các bạn có thể theo dõi bài viết sau để biết các thông tin sản phẩm uống về Collagen. Và nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc hãy comment bên dưới để nhận lại những giải đáp phù hợp nhất.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận