Bổ sung omega 3 krill oil ai là người cần? | Dr Ngọc

Việc bổ sung Omega 3 Krill Oil có khả năng giảm đau và viêm, cải thiện chức năng của mạch máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Dầu nhuyễn thể Omega 3 là một sản phẩm đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng và người muốn bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có nhiều loại dầu nhuyễn thể Omega 3 khác nhau, điều này khiến cho việc lựa chọn sản phẩm phù hợp trở nên khó khăn. Vậy, dầu nhuyễn thể Omega 3 là gì và ai là đối tượng cần bổ sung chúng?

Bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ chia sẻ với mọi người ai là người cần bổ sung omega 3 krill oil. Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết nhé!

 

1. DẦU NHUYỄN THỂ OMEGA 3 LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI BỔ SUNG OMEGA 3 KRILL OIL?

bổ sung omega 3 krill oil

bổ sung omega 3 krill oil

Theo nghiên cứu tại Chương trình Nam Cực của Úc, các chất bổ sung trong viên uống dầu nhuyễn thể Omega 3 được chiết xuất từ một loài nhuyễn thể sống ở đại dương, tương tự như một loại tôm nhỏ. Krill Omega-3 là một sản phẩm giàu chất béo Omega 3, đặc biệt chứa hai thành phần quan trọng cho sức khỏe tim mạch và trí não: EPA (Axit Eicosapentaenoic) và DHA (Axit Docosahexaenoic).

Một điểm đặc biệt của Krill Omega-3 so với dầu cá là có sự hiện diện của Astaxanthin, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng chống viêm và bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do. Astaxanthin cũng giúp dầu nhuyễn thể Omega 3 duy trì chất lượng và ngăn chặn quá trình oxy hóa, từ đó làm giảm sự giảm chất lượng của sản phẩm.

Đặc biệt, dầu nhuyễn thể Omega 3 từ Krill dễ hấp thụ hơn bởi cơ thể và ít gây cảm giác đắng hoặc chát sau khi sử dụng so với dầu cá.

 

2. AI LÀ NGƯỜI NÊN BỔ SUNG OMEGA 3 KRILL OIL?

2.1 Người lớn tuổi nên thường xuyên bổ sung Omega 3 Krill Oil

Dầu nhuyễn thể là một dạng thực phẩm mà cơ thể chúng ta không tự sản xuất được. Đặc biệt, việc hấp thụ dầu nhuyễn thể trở nên khó khăn hơn đối với người lớn tuổi trong quá trình lão hóa cơ thể. Do đó, việc bổ sung Krill Omega-3 trở nên vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó, Krill Omega-3 cũng có thể giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

 

2.2 Người đang có các vấn đề về bệnh lý tim mạch cũng nên bổ sung

bổ sung omega 3 krill oil

bổ sung omega 3 krill oil

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng Omega-3 có thể hỗ trợ cơ thể trong việc điều chỉnh mức đường huyết, huyết áp và cholesterol trong máu. Kết quả này có thể cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch.

 

2.3 Người có bệnh lý về mắt cũng nên bổ sung

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung dầu nhuyễn thể omega-3 có thể giảm nguy cơ mắc các vấn đề mắt như loạn thị do tuổi tác, mắt khô, viêm giác mạc và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, omega-3 cũng có thể cải thiện sự lưu thông máu trong mạch máu của mắt và giảm các ảnh hưởng tiêu cực của ánh sáng xanh, giúp bảo vệ sức khỏe của mắt.

 

2.4 Người đang mắc các bệnh lý về cơ xương khớp cũng nên bổ sung

Do tính chất chống viêm của Krill Omega-3, sản phẩm này đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng viêm khớp dạng thấp. Cụ thể, dầu nhuyễn thể Omega-3 chứa hai chất DHA và EPA, giúp giảm viêm bằng cách ức chế sản xuất chất gây viêm trong cơ thể. Ngoài việc giảm đau và sưng khớp, sản phẩm cũng có thể cải thiện độ linh hoạt và chức năng của các khớp bị viêm.

 

2.5 Người bị suy giảm trí nhớ tại sao lại nên bổ sung omega 3 krill oil

Nghiên cứu đã chứng minh rằng DHA và EPA trong dầu nhuyễn thể có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tế bào não khỏi tổn thương, tăng cường sự kết nối giữa các tế bào não, và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến sức khỏe não. Hơn nữa, DHA và EPA cũng giúp giảm viêm và tăng cường lưu thông máu đến não, từ đó cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.

 

3. OMEGA 3 KRILL OIL CÓ TÍNH BỀN VỮNG KHÔNG?

bổ sung omega 3 krill oil

bổ sung omega 3 krill oil

Dầu nhuyễn thể là sản phẩm được chiết xuất từ cá tươi, chứa chất béo Omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, tính bền vững của chúng phụ thuộc vào cách sản xuất và nguồn cung. Nếu bạn có mức độ chất béo trung tính cao hoặc nguy cơ về bệnh tim, việc thảo luận với bác sĩ về việc sử dụng dầu nhuyễn thể và liệu pháp bổ sung omega-3 có phù hợp với bạn không.

Trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ chất bổ sung nào, bạn nên thảo luận với bác sĩ, đặc biệt nếu bạn có dị ứng với cá, đang dùng thuốc làm loãng máu, mang thai hoặc cho con bú. Nếu bác sĩ cho phép, hãy tuân thủ hướng dẫn liều lượng trên nhãn sản phẩm, trừ khi có hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ.

Các nghiên cứu về dầu nhuyễn thể đã sử dụng nhiều liều lượng khác nhau, từ 300 miligam đến 4 gram, vì vậy việc tuân thủ liều lượng được ghi trên nhãn là rất quan trọng.

 

Trước khi sử dụng Dầu Nhuyễn Thể, mọi người nên cân nhắc kỹ về lợi ích và nguy cơ, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra. Việc tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ là quan trọng trước khi tiến hành sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chứa Omega 3 dầu nhuyễn thể.

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại dầu cá và các sản phẩm Omega 3 khác nhau. Dr Ngọc khuyên mọi người nên nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mua phải sản phẩm giả mạo hoặc chất lượng kém. Nếu mọi người còn thắc mắc về Omega-3, hãy nhắn tin liên hệ trực tiếp để Bs Ngọc tư vấn cho mọi người nhé!

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận