Ăn Đậu Nành Có Làm Tăng Nguy Cơ Ung Thư Vú Không?

Ăn Đậu Nành Có Làm Tăng Nguy Cơ Ung Thư Vú – Đậu nành được xem là một loại thực phẩm rất tốt đối với con người, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, hiện nay có một số người lo lắng và tin rằng uống đậu nành có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư vú. Hãy cùng Dr Ngọc tìm hiểu xem ăn đậu nành có làm tăng nguy cơ ung thư vú không?

Tại sao mọi người nghĩ Ăn Đậu Nành Có Làm Tăng Nguy Cơ Ung Thư Vú?

Khi đến độ tuổi mãn kinh thì hormone estrogen trong cơ thể bị giảm xuống. Khi hormone estrogen giảm xuống lúc này chúng ta có phương pháp là bổ sung estrogen gọi là liệu pháp hormone. Có một số nghiên cứu cho rằng, khi bổ sung estrogen vào trong cơ thể nó làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, có một số loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có chứa các hợp chất được gọi là phytoestrogens. Đậu nành là một dạng phytoestrogens.

Phytoestrogen có các hoạt động giống như estrogen trong cơ thể và một số loại có hoạt động kháng estrogen. Điều đáng lo ngại là sự kích thích estrogen có thể thúc đẩy sự phát triển của ung thư vú. Trong vài năm qua, chúng ta nhận thấy rằng những người sử dụng liệu pháp thay thế estrogen trong thời kỳ tiền mãn kinh có nguy cơ ung thư vú cao hơn, điều này đáng chú ý hơn bất kỳ hình thức kích thích estrogen nào khác.

Có một quan niệm sai lầm rằng ăn đậu nành có làm tăng nguy cơ ung thư vú, vì các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số loài gặm nhấm tiêu thụ nhiều thực phẩm có chứa hợp chất isoflavone – một hợp chất phổ biến trong đậu nành, có nguy cơ mắc ung thư vú cao.

Lý do về tin đồ ăn đậu này có làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Lý do về tin đồ ăn đậu này có làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Isoflavone được cho là làm tăng nguy cơ ung thư vú vì chúng hoạt động giống như estrogen trong cơ thể và estrogen được biết là có tác dụng thúc đẩy sự hình thành và phát triển của ung thư vú. Phụ nữ bị ung thư vú rất nhạy cảm với estrogen.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng cơ chế tiêu thụ isoflavone ở các động vật khác và con người là rất khác nhau. Hiện tại, chưa có nghiên cứu nào khẳng định đậu nành làm tăng nguy cơ ung thư vú. Ngược lại, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống đậu nành hoặc ăn nhiều đậu nành giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài ra, một số nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ một lượng lớn đậu nành làm tăng nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác, ăn hoặc uống quá nhiều có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, giống như đậu nành.

Ăn Đậu Nành Có Làm Tăng Nguy Cơ Ung Thư Vú? Các chuyên gia khuyên bạn nên tiêu thụ đậu nành điều độ để giảm nguy cơ ung thư vú. Nên tiêu thụ 1-2 phần thực phẩm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành mỗi ngày vì chúng cung cấp protein cho cơ thể.

Đậu nành rất tốt cho sức khỏe nếu kiêng ăn uống loại thực phẩm này chính là bỏ đi thực phẩm mà rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.. Khi ăn đậu nành một lượng thích hợp có thể giải quyết được các triệu chứng bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh hay mãn kinh. Ngoài ra, ăn đậu nành còn giúp chúng ta kiểm soát huyết áp.

Ăn đậu nành làm giảm nguy cơ ung thư vú

Cần khẳng định rằng ăn đậu nành là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe chúng ta. Cho tới thời điểm này vẫn chưa có nghiên cứu nào nói rằng ăn đậu nành có làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng, isoflavone trong đậu nành có thể ngăn chặn estrogen gắn vào các tế bào ung thư vú và khiến chúng phát triển, thay vì tin rằng chúng thúc đẩy các tế bào ung thư vú.

Các nghiên cứu được thực hiện trên phụ nữ châu Á ở các độ tuổi khác nhau cho thấy rằng cơ thể không chế biến đậu nành theo cùng một cách ở mọi lứa tuổi. Phụ nữ sau mãn kinh có thể cần nhiều đậu nành hơn để bổ sung lượng estrogen đang giảm trong cơ thể.

Ăn đậu này rất tốt cho sức khỏe mỗi người

Ăn đậu này rất tốt cho sức khỏe mỗi người

Đối với những phụ nữ bổ sung đậu nành trong tuổi dậy thì, không có bằng chứng về việc tăng nguy cơ mắc bệnh do đậu nành.

Trong số những người phụ nữ đang bị ung thư vú, tiêu thị thực phẩm từ đậu nành có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong và tái phát bệnh. Cho nên kể cả bị ung thư vú thì chúng ta vẫn có thể ăn đậu nành bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn Đậu Nành Có Làm Tăng Nguy Cơ Ung Thư Vú? Một nghiên cứu khác về ảnh hưởng của Phytoestrogen đối với sức khỏe sau mãn kinh, Phytoestrogen là một nhóm estrogen từ thực vật và đậu nành nằm trong nhóm này. Trong nghiên cứu này xác định liệu nó có ảnh hưởng của những loại ung thư không khi chúng ta sử dụng đậu nành. Dường như không có tác dụng có hại nào của Phytoestrogen đối với ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung hoặc ung thư đại trực tràng và lượng Phytoestrogen trên thực tế có thể có tác dụng bảo vệ cơ thể. Tức là không những không có hại mà nó còn có tác dụng bảo vệ đối với các loại ung thư kể trên.

Đối với những người có nguy cơ ung thư vú trung bình, có sự khác biệt giữa lượng phytoestrogen rất cao trong chế độ ăn uống và liều lượng rất cao trong việc dùng chất để bổ sung. Người có nguy cơ trung bình ăn một lượng vừa phải các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ, bơ đậu nành, đậu nành, đậu nành và bánh mì kẹp thịt là hợp lý. Đó là một phần ăn của chế độ ăn uống khỏe mạnh toàn diện.

Video chia sẻ Ăn Đậu Nành Nhiều Có Làm Tăng Nguy Cơ Chị Em Bị Ung Thư Vú Hay Không?

Trên đây là những chia sẻ dựa trên nghiên cứu và báo cáo trên thế giới chứ không phải quan điểm cá nhân. Dựa vào đó chúng ta có thể xác định được việc ăn đậu nành có làm tăng nguy cơ ung thư vú hay không. rõ ràng quan điểm sai lầm khiến chúng ta bỏ đi một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nếu có ý kiến gì hãy comment xuống phía dưới để được Dr Ngọc giải đáp nhé.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận