5 TÁC DỤNG VIÊN UỐNG NỘI TIẾT KTIRA PUERARIA MIRIFICA TRONG GIAI ĐOẠN TIỀN MÃN KINH

Viên uống nội tiết Ktira nhiều người cho rằng hiệu quả giảm thiểu triệu chứng tiền mãn kinh. Vậy thật sự viên uống nội tiết Ktira có thật sự hiệu quả trong giai đoạn tiền mãn kinh không?

Có rất nhiều chị em quan tâm đến việc khi bước qua độ tuổi tiền mãn kinh thì nên uống gì để giải quyết các tình trạng như bốc hỏa, vã mồ hôi, khô âm đạo cũng như mỡ máu và xương khớp.

Để trả lời cho câu hỏi đó thì trong bài viết ngày hôm nay Dr Ngọc sẽ phân tích và đánh giá về sản phẩm viên uống nội tiết tố Ktira Pueraria Mirifica hiệu quả như thế nào để chị em có thể dễ dàng đánh giá.

Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết ngày hôm nay nhé!

 

1. CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT BỔ SUNG VIÊN UỐNG NỘI TIẾT KTIRA KHÔNG?

6 tác dụng viên uống nội tiết ktira

6 tác dụng viên uống nội tiết ktira

Khi chị em bước qua độ tuổi tiền mãn kinh lượng Estrogen trong cơ thể sẽ bị suy giảm đột ngột dẫn đến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra Estrogen là một trong những hormone ức chế quá trình hủy xương nên khi Estrogen bị suy giảm đột ngột quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn làm tăng tỷ lệ loãng xương và gãy xương sau tiền mãn kinh không chỉ thế còn ảnh hưởng đến tim mạch.

Vậy thật sự có cần thiết phải bổ sung viên uống nội tiết Ktira hay không?

 

2. VIÊN UỐNG NỘI TIẾT KTIRA CÓ TÁC DỤNG GÌ?

6 tác dụng viên uống nội tiết ktira

6 tác dụng viên uống nội tiết ktira

2.1 TÁC DỤNG CHỐNG LÃO HÓA CỦA VIÊN UỐNG NỘI TIẾT KTIRA

Phytoestrogen là estrogen từ thực vật có trong mầm đậu nành và sâm tố nữ. Nghiên cứu chỉ ra rằng sự thiếu hụt estrogen sau thời kỳ mãn kinh dẫn đến thay đổi da teo và tăng tốc độ lão hóa da.

Việc sử dụng estrogen có tác dụng tích cực đối với làn da của con người bằng cách trì hoãn hoặc ngăn ngừa các biểu hiện lão hóa. Do đó khi bổ sung Phytoestrogen (mầm đậu nành hay sâm tố nữ) sẽ giúp quá trình lão hóa da diễn ra chậm hơn.

 

2.2 TÁC DỤNG GIẢM TÌNH TRẠNG LOÃNG XƯƠNG CỦA VIÊN UỐNG NỘI TIẾT KTIRA

Estrogen bị suy giảm đột ngột quá trình ức chế mất đi lúc này quá trình hủy xương sẽ diễn ra nhanh hơn ở trong giai đoạn mãn kinh và sau tầm 2-3 năm tỷ lệ xương bị mất lên đến 15% khuyến cáo nên dự phòng ở giai đoạn này để làm giảm nguy cơ gãy xương về sau.

Trong một nghiên cứu khi sử dụng Phytoestrogen hay là Pueraria Mirifica giúp làm giảm đi sự mất xương ở vỏ não ở khỉ mãn kinh. Người ta đã dùng khỉ một loài động vật tương tự người để phân tích ngoài xương ở phần vỏ não thì phần xương hông và xương đùi cũng giảm tình trạng mất xương.

 

2.3 TÁC DỤNG GIẢM TÌNH TRẠNG MỠ MÁU CỦA VIÊN UỐNG NỘI TIẾT KTIRA

Khi dùng những thực phẩm Phytoestrogen còn giúp làm giảm mỡ máu trong cơ thể chính là giảm Cholesterol xấu LDL và làm tăng HDL là Cholesterol tốt. Pueraria Mirifica Phytoestrogen cải thiện chứng rối loạn lipid máu ở phụ nữ sau mãn kinh bằng cách kích hoạt các loại phụ thụ thể Estrogen.

Trong nghiên cứu chỉ ra rằng sau 2 tháng điều trị cho thấy sự gia tăng đáng kể nồng độ trong huyết thanh của Cholesterol Lipoprotein mật độ cao (HDL) tăng tương ứng 34% và giảm Cholesterol xấu (LDL) xuống 17%.

 

2.4 TÁC DỤNG GIẢM KHÔ ÂM ĐẠO CỦA VIÊN UỐNG NỘI TIẾT KTIRA

Sự ảnh hưởng của Pueraria Mirifica đối với sức khỏe âm đạo được nghiên cứu và chỉ ra rằng sau 24 tuần điều trị, 71 phụ nữ được đánh giá. Trong số 71 có 51 người nhận ngẫu nhiên một trong ba liều Pueraria Mirifica và 20 người còn lại nhận được giả dược.

Triệu chứng khô âm đạo ở nhóm 51 người giảm sau 12 tuần điều trị làm tăng chỉ số thành âm đạo một trong những ảnh hưởng trong giai đoạn mãn kinh là thành âm đạo bị teo đi. Kết luận khi bổ sung Pueraria Mirifica sẽ làm giảm tình trạng khô âm đạo và giảm mức độ teo âm đạo.

 

2.5 TÁC DỤNG GIẢM TÌNH TRẠNG BỐC HỎA CỦA VIÊN UỐNG NỘI TIẾT KTIRA

Bổ sung dùng Pueraria Mirifica các triệu chứng như bốc hỏa, vã mồ hôi, mất ngủ sẽ cải thiện rõ rệt sau 2 tuần cho đến 1 tháng

 

3. CHỐNG CHỈ ĐỊNH VIÊN UỐNG NỘI TIẾT KTIRA

Phytoestrogen Estrogen từ thực vật có làm tăng nguy cơ ung thư giống Estrogen từ động vật. Trong một nghiên cứu được thí nghiệm trên chuột người ta đã cho chuột uống Pueraria Mirifica để theo dõi những mô của tế bào ung thư sẽ phát triển như thế nào và kết luận rằng Pueraria Mirifica gây tác dụng kích thích tố ở tuyến vú và tử cung thúc đẩy hình thành ung thư tuyến vú ở chuột.

Do đó tuyệt đối không tự ý sử dụng Pueraria Mirifica khi không có bất kỳ sự hướng dẫn nào của bác sĩ. Với hàm lượng thí nghiệm trên chuột là 200mg/kg thể trọng làm tăng tỷ lệ mắc ung thư biểu mô tuyến vú.

Liều dùng được khuyến nghị để đảm bảo an toàn cho người không gây ra ung thư là 1-2mg/kg thể trọng/ ngày và những trường hợp đã qua độ tuổi mãn kinh trên 10 năm thì nên cân nhắc có sử dụng viêm uống sâm tố nữ nếu các triệu chứng gây khó chịu có thể dùng như trong 1 thời gian ngắn dưới 5 năm.

Trường hợp tiền sử ung thư không sử dụng còn u xơ và u nang dùng không ảnh hưởng.

 

Qua bài viết trên chắc hẳn chị em đã biết rõ về tác dụng của viên uống nội tiết Ktira là gì cũng như việc viên uống nội tiết Ktira có thật sự hiệu quả trong giai đoạn tiền mãn kinh không. Nếu chị em còn thắc mắc có thể inbox trực tiếp để Dr Ngọc tư vấn trực tiếp cho nhé.

 

Video Dr Ngọc chia sẻ về Viên Uống Nội Tiết Sâm Tố Nữ Ktira Pueraria Mirifica Có Hiệu Quả Không

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận