5 cách làm đẹp từ thiên nhiên chúng ta tuyệt đối không được bôi lên mặt

Làm đẹp từ thiên nhiên hay làm đẹp tại nhà đó là một trong nhiều từ khóa đang được tìm kiếm rất nhiều trên mạng hiện nay. Nhưng thực tế những phương pháp làm đẹp ấy đang có hiệu quả và thực sự an toàn cho chúng ta hay không? Trong bài viết dưới đây bác sĩ Ngọc sẽ chia sẻ cho các bạn những tác hại của những phương pháp làm đẹp tại nhà đấy. Và 5 cách chúng ta tuyệt đối không được bôi lên bề mặt của chúng ta.

Làm đẹp từ lòng trắng trứng

Chúng ta đang nhìn thấy rất nhiều thông tin về làm đẹp bằng lòng trắng trứng. Và khi gõ từ khóa này vào sẽ thấy rất rất nhiều công dụng và chúng cảm thấy rằng sẽ lấy lòng trắng trứng hay còn gọi là protein để bôi lên bề mặt. Giúp bổ sung protein cho da và giữ ẩm cho da. Nhưng thực tế là gì?

Phương pháp làm đẹp từ lòng trắng trứng
Phương pháp làm đẹp từ lòng trắng trứng

Đầu tiên nhìn chúng rất ghê bẩn và tanh. Và nếu các bạn dùng các cái lòng trứng ấy đặc biệt một số trường hợp có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella – một loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể. Chúng có thể chui vào miệng khi chúng ta bôi quanh miệng gây ra tình trạng đi ngoài, tiêu chảy. Một số trường hợp khác trên mặt có những tổn thương li ti trên bề mặt da sẽ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn trên bề mặt da. Vì vậy đây là một phương pháp làm đẹp phản khoa học.

Làm đẹp từ chanh

Đây là phương pháp được các chị em truyền tai nhau có tác dụng trị thâm. Có nhưng chị em cắt nửa quả chanh xong xoa xoa trà trà lên bề mặt da với mục đích làm cho da sáng lên. Trường hợp khác lấy 1, 2 giọt chanh chấm lên các nốt mụn thâm hay tình trạng thâm trên bề mặt da. Chúng ta nghĩ rằng khi bôi chanh vào có khả năng làm mờ thâm.

Làm đẹp từ quả chanh
Làm đẹp từ quả chanh

Thực tế hoàn toàn khác, khi chúng ta bôi lên sẽ không làm sáng da lên mà còn rất dễ bị thâm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, với hàm lượng axit trong đó chúng ta không thể kiểm soát nồng độ của nó dẫn tới tình trạng bào mòn. Và có thể gây ra bỏng nhẹ trên bề mặt da của chúng ta. Trên lý thuyết trong chanh có chứa vitamin C giúp làm trắng da nhưng thực tế thì nguy hiểm còn nhiều hơn rất nhiều so với lợi ích. Vì thế đây cũng là phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên tuyệt đối không được bôi lên da.

Làm đẹp từ sữa mẹ 

Nghe rất là hoành tráng phải không và đúng là từ sữa mẹ có thể giúp làm đẹp được bởi trong sữa mẹ có các thành phần Acid Lactic và Acid Lauric. Và với hai thành phần này giúp ta giải quyết tình trạng mụn. Vì thế có nhiều người dùng sữa mẹ bôi lên mặt làm cho quá trình điều trị mụn

Nhưng trong sữa mẹ tiềm ẩn các nguy cơ sau. Nếu như bà mẹ có mụn thì có thể lấy sữa của mình bôi lên mặt sẽ không có ảnh hưởng gì. Dùng sữa mẹ trị mụn trở thành trào lưu và không chỉ các bà mẹ dùng mà ở những spa chăm sóc sắc đẹp họ xin sữa từ người khác để chăm sóc sắc đẹp. Thì đó chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý liên quan. Bởi quá trình lấy sữa mẹ nó có thể lây lan một số bệnh truyền nhiễm và chúng ta không thể biết được các bà mẹ đó có tình trạng bệnh lý như thế nào. Ví dụ như HIV, viêm gan B cũng có thể lây qua sữa mẹ.

Làm đẹp từ sữa mẹ
Làm đẹp từ sữa mẹ 

Thứ hai nữa khi chúng ta lấy sữa như vậy chúng ta sẽ chưa dùng ngay mà sẽ bảo quản. Và quá trình bảo quản ý nếu thực hiện không tốt rất dễ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn. Bởi trong sữa mẹ có rất nhiều chất dinh dưỡng và đó là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi phát triển. Khi sử dụng sữa nhiễm khuẩn bôi lên bề mặt da sẽ dẫn tới tình trạng nhiễm khuẩn trên da của chúng ta. Chốt lại là nếu chính người mẹ bị mụn có thể lấy chính sữa của mình để trị mụn, tuyệt đối không dùng sữa mẹ của người khác để bôi lên bề mặt da mình. 

Làm đẹp từ tinh dịch

Nói ra có rất nhiều người cảm thấy e ngại, nếu không tin các bạn có thể gõ từ khóa này lên google có rất nhiều kết quả hiện ra. Bạn đang không hiểu tại sao người ra có thể nghĩ ra phương pháp này được. Bởi người ta nhận thấy ở trong tinh dịch có một dạng men enzim có khả năng phân hủy protein. và khi chúng ta đắp lên trên bề mặt da thì chúng có thể loại bỏ các lớp sừng trên bề mặt da giúp cho trẻ hóa làn da và da sáng hơn. Ngoài ra, tinh dịch cũng có thể cấp ẩm cho bề mặt da. 

Làm đẹp từ tinh dịch
Làm đẹp từ tinh dịch

Nhưng theo một số các nghiên cứu của bác sĩ, với lượng enzim phân hủy protein nhỏ như thế không có tác dụng làm cho da chúng ta trở nên đẹp hơn. Và trong tinh dịch dường như không có tác dụng làm đẹp. Nhiều hot girl, blogger đang truyền tai nhau về cách làm đẹp này. Tuy nhiên chúng ta cùng điểm qua một vài tác hại của chúng nhé. Đầu tiên là các bệnh lý lây lan qua đường tình dục. Chính vì thế đây cũng là phương pháp phản khoa học. 

Làm đẹp từ nước tiểu

Ở phương pháp bên trên các bạn đã thấy nó ghê ghê rồi đúng không, tuy nhiên phương pháp làm đẹp đang được truyền tai nhau hiện nay còn ghê hơn đó chính là dùng nước tiểu. Theo các cơ sở khoa học, trong nước tiểu có chứa thành phần Ure và axit uric. Và người ta nghĩ rằng Ure và axit uric là các thành phần có trong một số sản phẩm làm đẹp của chúng ta có tác dụng điều trị mụn cũng như làm cho da đẹp hơn.

Làm đẹp từ nước tiểu
Làm đẹp từ nước tiểu

Nhưng các thành phần hóa học được sử dụng để làm đẹp trong nước tiểu cực kỳ thấp so với các sản phẩm chúng ta dùng dạng kem hay serum. Nhược điểm của nó là mất vệ sinh và nhiễm khuẩn. Khi chúng ta bôi lên mặt thì da mặt có thể bị nhiễm khuẩn mặc dù biết rằng trong nước tiểu thì vô khuẩn. Nhưng quá trình lấy ra bên ngoài có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao và mùi rất khó chịu.

Trên đây là 5 cách làm đẹp từ thiên nhiên mà tuyệt đối chúng ta không được bôi lên mặt. Đây là những phương pháp phản khoa học, vì vậy để làm đẹp bạn có thể sử dụng các phương pháp an toàn như sử dụng kem hoặc một số sản phẩm đã được kiểm chứng là an toàn. Hy vọng trong bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu thêm về một số phương pháp làm đẹp mà họ đang truyền tai nhau nó có tác hại như thế nào. Để nếu như một ai đó hỏi bạn về vấn đề này hãy tư vấn cho họ hiểu nhé.

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận