BẠN SẼ KHÔNG ĂN ĐƯỜNG NỮA SAU KHI BIẾT 4 LÝ DO NÀY

Rất nhiều người biết đường không tốt cho sức khỏe nhưng nó tạo ra vị giác làm món ăn trở nên ngon hơn khi được chế biến bằng đường chẳng hạn như món sườn xào chua ngọt hay là các loại nước ngọt ăn kem hay bất kì loại đồ ngọt nào cũng sẽ cảm giác ngon cho vị giá.

Chính vì vậy việc không ăn đường quả nhiên là khó thực hiện đối với mọi người.Trong bài viết hôm nay Dr Ngọc sẽ phân tích những ảnh hưởng của đối với sức khỏe để từ đó chúng ta thay đổi thói quen ăn uống và sẽ không ăn đường nữa.

Ở Mỹ, đường bổ sung chiếm tới 17% tổng lượng calo của người lớn và lên đến 14% đối với trẻ em. Các hướng dẫn về chế độ ăn uống lành mạnh đều đề xuất hạn chế lượng calo từ đường bổ sung xuống dưới 10% mỗi ngày.

Hãy cùng Dr Ngọc theo dõi hết bài viết hôm nay để tìm hiểu 4 lý do bạn không nên ăn đường nữa nhé!

 

1. LÝ DO SỐ 1 KHIẾN BẠN KHÔNG ĂN ĐƯỜNG NỮA:

4 lý do bạn không ăn đường nữa

4 lý do bạn không ăn đường nữa

Những người mắc bệnh lý liên quan tiểu đường sẽ giảm toàn bộ lượng đường nạp vào cơ thể và hoàn toàn không ăn đường ngay cả khi ăn tinh bột cũng sẽ lựa chọn những loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp để làm giảm mức đường có trong máu.

Người khỏe mạnh bình thường khi bổ sung quá nhiều vào cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và những người đã mắc bệnh còn bổ sung quá nhiều nữa sẽ làm trầm trọng tình trạng bệnh hơn.

Bởi vì khi nạp chúng vào cơ thể quá nhiều lúc này lượng đường huyết trong máu sẽ tăng cao và nhanh. Khi lượng đường trong máu tăng lúc này lượng đường dư thừa ở trong cơ thể sẽ chuyển vào phần dự trữ gây ra quá trình phản ứng giữa đường huyết và độ nhạy cảm của insulin.

Để chuyển lượng đường dư thừa tích tụ vào trong mỡ và gan để dự trữ do đó khi ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất insulin trong máu đây chính là nguyên nhân gây nên bệnh lý tiểu đường.

LÝ DO SỐ 2 KHIẾN BẠN KHÔNG ĂN ĐƯỜNG NỮA:

4 lý do bạn không ăn đường nữa

4 lý do bạn không ăn đường nữa

Trong đường chứa rất nhiều calo nhưng hoàn toàn không có chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Thực tế lượng calo có trong đường gây ức chế tế bào đốt chất béo làm tăng lượng insulin gây rối loạn trao đổi chất dễ đến thể dễ bị tăng cân.

Ngoài ra đường cũng có khả năng làm tăng cảm giác thèm ăn hơn. Khi uống nước đường trước đó sẽ gây kích thích cơ thể tăng cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn trong bữa ăn chính. Bởi thế năng lượng vào trong cơ thể sẽ nhiều hơn tích tụ chất béo dẫn đến trình trạng thừa cân béo phì.

Đây cũng là một lý do khiến bạn không ăn đường nữa.

 

LÝ DO SỐ 3 KHIẾN BẠN KHÔNG ĂN ĐƯỜNG NỮA:

4 lý do bạn không ăn đường nữa

4 lý do bạn không ăn đường nữa

Một trong những căn bệnh không được để ý khi bạn ăn quá nhiều đường cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh lý này đó chính là mỡ máu. Bởi khi ăn vào cơ thể lượng đường này sẽ đi qua gan chuyển hóa tạo ra cholesterol ở trong máu gây nên tình trạng mỡ máu Vì vậy không phải chỉ đường chỉ gây ra bệnh tiểu đường còn gây ra bệnh lý mỡ máu và béo phì.

 

LÝ DO SỐ 4 KHIẾN BẠN KHÔNG ĂN ĐƯỜNG NỮA:

4 lý do bạn không ăn đường nữa

4 lý do bạn không ăn đường nữa

Ở trong cơ thể có một thành phần tên là Glycation hóa gây đứt gãy các sợi collagen và gây ra phản ứng viêm cho cơ thể. Chính sản phẩm cuối của quá trình Glycation sẽ làm thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra một cách nhanh hơn.

Sản phẩm cuối của quá trình này chính là sự kết hợp từ protein cộng với đường. Bởi khi chúng ta ăn uống hằng ngày cộng với ăn đường vào trong cơ thể ượng đường này bị dư thừa gây phản ứng và tạo ra sản phẩm cuối của quá trình Glycation gây lão hóa da nhanh hơn. Chẳng hạn như món sườn xào chua ngọt khi kết hợp protein cùng với đường sẽ tạo ra sản phẩm cuối của quá trình Glycation cao hơn đẩy nhanh quá trình lão hóa da.

Bên cạnh đó, ăn quá nhiều đường dẫn tới lượng đường trong máu cao, có thể làm giảm các chất chống oxy hóa bảo vệ da. Điều này sẽ làm cho da bạn dễ bị tổn thương bởi ánh nắng và đây cũng là một lý do quan trọng khác góp phần gây ra lão hóa da.

Sau khi theo dõi hết bài viết về 4 lý do bạn không nên ăn đường nữa thì nên cân nhắc việc không ăn đường của bản thân mình nhé!

 

Ăn quá nhiều đường có nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe. Những thực phẩm và đồ uống có đường nạp vào quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân, các vấn đề về đường huyết và tăng nguy cơ mắc bệnh tim cùng những tình trạng nguy hiểm khác.

Vì những lý do này, lượng đường bổ sung nên được giữ ở mức tối thiểu bất cứ khi nào có thể. Điều này rất dễ thực hiện khi bạn theo một chế độ ăn uống lành mạnh dựa trên thực phẩm toàn phần. Nếu cần cắt giảm lượng đường bổ sung khỏi chế độ ăn uống của mình, hãy thử từ những thay đổi nhỏ nhất.

Và sau khi thành công, thói quen ăn uống có đường của bạn sẽ chỉ còn là dĩ vãng.

 

Video Dr Ngọc chia sẻ về Bạn Sẽ KHÔNG ĂN ĐƯỜNG Nữa Sau Khi Xem Video Này

 

 

Liên hệ với Dr Ngọc:

Chuyên Mục:
Bài viết mới:

Xem thêm

Bình luận